Núi Đá Dựng là một điểm đến du lịch hoàn toàn đặc biệt đang thôi thúc rất là nhiều những bước chân từ thập phương tới do vẻ đẹp được ví như động Phong Nha trên vùng đất phù sa. Núi Đá Dựng là món quà riêng biệt mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất Hà Tiên với nét đẹp đầy bí ẩn

1. Giới thiệu núi Đá Dựng
Núi Đá Dựng nằm tại xã Mỹ Đức, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, gần biên giới Việt Nam - Campuchia. Từ thị xã Hà Tiên, theo đường quốc lộ 80 đến gần Thạch Động, rẽ phải cũng như đi chừng hai,5km nữa chính là ra núi Đá Dựng. Núi Đá Dựng cao chừng 100m, sở hữu cái tên như thế mà bởi vì dựa vào hình núi nhưng mà người dân nó đặt tên. đây là ngọn núi sở hữu đóng góp cùng với người dân tộc ở trong 2 cuộc chiến tranh trước năm 1975, núi Đá Dựng vẫn đang được chọn lựa là cơ sở trò nằm cách mạng của người dân tộc ta. những năm 1977 - 1978, nơi đó là một chi phí đồn ở bên trong cuộc kháng chiến tranh biên giới Tây Nam. vì thế, núi Đá Dựng vẫn đang được xem là chứng nhân lịch sử cũng như chính là danh thắng nổi tiếng của khu đất Hà Tiên. đến tham quan núi Đá Dựng, khách du lịch ko chỉ để Thống kê đang được các hang động đẹp lộng lẫy nhưng mà còn biết tới thêm theo một di tích lịch sử của đất nước.
Tham khảo tại: giá vé khu du lịch bằng lăng tím
2. Nét đẹp của núi Đá Dựng
Đứng trong lòng núi Đá Dựng nhìn ra ngoài, khách du lịch cũng có thể nhìn thấy được nét đẹp vui vẻ của quang khung cảnh, tạo hóa khu vực đất Hà Tiên. Bao bọc gần núi chính là các cánh đồng lúa trải dài bất tận ngút mắt, khá nhiều đầm lầy, bụi rậm tạo cảnh quan tự nhiên, kỳ thú. chặng đường tới các hang động của Đá Dựng dài 3.149m. Núi vẫn đang được kiến tạo vì ko ít tầng lớp đá vôi, qua vào lúc cũng như bên dưới sự ảnh hưởng của thời tiết mà nơi đó đã hình dáng thành nên các vách núi cùng với hình kỳ lạ, các hang động đẹp lộng lẫy kỳ vĩ. Núi Đá Dựng có khoảng chừng 14 hang động lớn, nhỏ nối cùng nhau cho ra đời những “mê cung” bí hiểm cũng như mang nét đẹp thí dụ như bức tranh đá điêu khắc. Núi Đá Dựng lôi cuốn du khách ra cùng khám phá không chỉ vì cảnh đẹp cực kỳ xung quanh núi nhưng mà còn bởi những cái tên độc đáo của những hang động sở hữu tại đây. mỗi hang động đều mang trong mình những cái tên cực kỳ lạ vẫn đang được đặt tên dựa về truyền thuyết, hình thạch nhũ hoặc cảm nhận nhưng mà động đem tới cho du khách lúc bước ghé qua bên trong. Hang động Cội Hàng Gia theo truyền thuyết chính là chốn này Thạch Sanh mỗi trú ngụ cũng như cũng chính là mảnh đất này Thạch Sanh bắn chết con chim đại bàng để cứu công chúa.
Bài viết liên quan tại: đảo ó đồng nai
Động Thần Kim Quy có cái tên như vậy vì tại động mang trong mình khối đá màu vàng hình thí dụ như con rùa đang ngẩng đầu. khi khách du lịch bước ghé qua động Bồng Lai cũng sẽ tưởng chừng thí dụ như đang lạc ghé thăm chốn bồng lai tiên cảnh quan, hang mang trong mình góc nhìn rất là đẹp, nhìn thấy đang được cả những áng mây đang bay trên bầu trời. Động Sám Hối sở hữu các khối thạch nhũ ở trên vách động nhìn chẳng hạn như một nhà sư đang trầm tư, cúi đầu tựa ghé thăm vách đá. Động Lầu Chuông có rất nhiều thạch nhũ, du khách cảm nhận gõ vào sẽ phải tạo vì thế nên các giờ ngân nga trong vắt ví dụ như giờ chuông. Hang Mẹ Sanh càng đi ghé qua sâu hang càng nhỏ dần ra lúc xem ánh điện chói lòa thì đã ra khỏi hang. ghé qua hang Trống ngực, nếu như khách du lịch đưa tay vỗ nhẹ lên ngực bản thân, lập tức sẽ phải nghe còn đang được giờ vọng lại từ vách đá. đặc biệt hơn hết chắc chắn là cũng nên kể tới chính là hang Xã Lộc Kỳ thông cùng với bên ngoài bằng một lối đi cực kỳ nhỏ, trong hang có giếng trời cùng đầy dây leo rũ xuống làm hang trở nên cực kỳ kỳ thú, mà theo trí tưởng bức tượng con người, những dây leo tua tủa lá xanh tốt cứ chẳng hạn như hàng mi của con mắt tự nhiên, sáng rỡ lúc nắng đến và trở vì vậy nên u buồn khi chiều buông xuống. bên cạnh đó, núi Đá Dựng còn rất nhiều hang động khác thí dụ như hang Dơi, động Khổ Qua.... Núi Đá Dựng à vùng đất này ghi dấu rất là nhiều sự kiện văn hóa, lịch sử gắn cùng sự hình thành, phát triển của khu vực đất Hà Tiên.
Đọc thêm tại: núi chứa chan