Tiệc buffet có nguồn gốc từ một vài nước Châu Âu, khi tham dự buổi tiệc người ăn tự phục vụ với phong phương pháp tự do, phóng khoáng. Nhưng để thực hiện một buổi tiệc buffet thì không hề đơn giản. Người lên ý tưởng và người tổ chức phải phối hợp ăn ý với nhau để buổi tiệc được diễn da suôn sẻ trong suốt quá trình thực hiện.

Dưới đây là các điều bạn nên lưu ý khi thực hiện một buổi tiệc buffet

công ty tổ chức lễ khánh thành

Lựa chọn địa điểm và không gian trang trí buổi tiệc

Bạn cần chọn 3 nhà hàng rộng, thoáng mát để khách mời thoải mái đi lại. nếu như hời tiết thuận lợi thì tiệc buffet ngoài trời là một ý tưởng tuyệt vời.

Yêu cầu của một không gian tiệc buffet perfect là không gian thoáng đãng nhẹ nhàng. Bạn không nêm trang trí quá cầu kỳ và che tầm mắt quan sát của khách dự tiệc có thể là những lẵng hoa tươi mang lại cho thực khách cảm giác thoải mái, ấm áp hơn.

Tiệc buffet không thể thiếu âm thanh, ánh sáng. Đây là yếu tố đóng góp chủ yếu vào sự tốt đẹp của bữa tiệc, nhất là khi tổ chức tiệc ngoài trời trong thời gian từ 17h30 đến 20h00. Hãy chọn 4 bản giao hưởng nhẹ nhàng trong khi thực khách đang dùng bữa, và chỉ chuyển sang loại dance sôi động nếu như sau bữa tiệc có thực hiện khiêu vũ hay múa hát.

Dù tiệc buffet của bạn tổ chức ngoài trời hay là trong nhà thì việc tuân thủ những nguyên tắc trên để làm cho bữa tiệc hài hòa, thanh lịch là điều mà bạn cần lưu ý.

Để thực khách không bị choàng ngợp bởi do không gian tiệc buffet thì bạn nên chuẩn bị 3 tấm bảng nhỏ để hướng dẫn đó là điều nên thiết. Một stick nhỏ gợi ý nơi đặt muống, đũa, khu vực lấy nước, tráng miệng…sẽ dể dàng hơn cho những vị khách mời của bạn.

http://www.tochucsukienpro.com/to-ch...a-dinner-ct57/

Chuẩn bị thực đơn cho buổi tiệc

Thực đơn là một phần không thể thiếu nó là yếu tố hàng đầu quyết định tốt đẹp của bữa tiệc. Với 4 buổi tiệc được chuẩn bị cố định như tiệc mặn thông thường cho mọi khách, tiệc buffet sẽ đa dạng món hơn, thực khách chọn món mà họ muốn.

Chọn khẩu phần ăn với đa dạng những thể loại: Bạn có thể chọn món ăn với không hề ít thể loại khác nhau có thể là súp, 5 món chiên, xào, hấp, tôm nướng, lẩu hải sản, thịt bò xào, heo sữa quay giòn dùng với bánh bao, Trái cây hoặc bánh ngọt, Chè tàu hủ trái vải, Chè tàu hủ long nhãn, Bánh flan hương dừa, Rượu khai vị, Nước ngọt, Nước khoáng, Trà, Bia và có thể là khá nhiều thứ khác.