xứ Quảng thường thường được biết đến chính là địa danh quyến rũ khách du lịch với lịch sử bờ biển xanh, cát trắng, nắng vàng hoặc là ngoài ra đã nên một điểm nhưng ít ai biết đến là Hồ Phú Ninh. Đây là hồ chứa nước nhân tạo cũng như là địa điểm du lịch sinh thái thu hút với khung cảnh rộng hàng đầu, đúng lành, thích hợp cho những chuyến dã ngoại cuối tuần lắm đấy.

cách trung tâm Thành phố Tam Kỳ Quảng Nam khoảng chừng 7 kilomet, ở giữa huyện Phú Ninh hà Huyện đồi núi Thành, đây là hồ nước ngọt phát triển thứ hai của nước ta đơn thuần chỉ sau hồ Dầu tiếng tại Tây Ninh. Hồ khi đầu đã được người Pháp lên thiết kế xây dựng đúng năm 1927 tuy nhiên ko thành công và tới 50 năm sau, vào năm 1977, đã nên sự trợ giúp từ chuyên gia thủy lợi trung ương, xứ Quảng đã phát động toàn thể cư dân trải qua xây lên hồ, đến ngày 29/3/1986 thì hồ Phú Ninh đã được khánh thành hoặc là đi đúng hoạt động.
trải qua lịch sử diện tích lên đến hơn 24.000 ha, trong số đấy 3.400ha chính là tổng diện tích mặt nước, còn lại chính là các đảo phát triển đa dạng không lớn lên tới 32 đảo giống như đảo Rùa, đảo ông Sơ, đảo 61,... Nước hồ được lấy chính từ nguồn nước khoáng lộ thiên qua không ít nguyên tố vi tỷ lệ tốt về sức khỏe cũng như hàm lượng chất khoáng cao, hơn nữa vùng đất này lại được đầu tư để lớn du lịch nên đối với đến nay có rất nhiều người cũng đã biết đến hồ nước nhân tạo này.
có nhu cầu nếm thử hết những đảo thì bạn phải sử dụng thuyền để đi lại, lướt trên dòng nước xanh vào, nhìn ra không gian núi đồi non trùng điệp, cây cỏ xanh tốt, bầu trời quang đãng, cảnh đẹp khoáng đạt, bình yên cảm giác giống như bước trong chốn bồng lai tiên cảnh vậy. Lên đảo các bạn sẽ chứng kiến không ít loài thực vật phong phú cũng như hệ động vật đa dạng, những loài động vật quý hiếm đuộc duy trì tại đây ví như sói đỏ, gấu, sơn dương, khỉ mặt đỏ,... Đây thường được biết đến chính là địa điểm thường hay đã được dân phượt ưu ái đến tham quan, tìm hiểu, qua nhiều hoạt động lý thú giống chèo thuyền, đạp vịt, câu cá, ngủ lều, đạp xe... bên cạnh đó nếu bạn muốn có 1 cuối tuần nghỉ dưỡng vào chất thì các tập hợp tắm khoáng và spa, phòng nghỉ thoáng mát, tiện lợi nghi, tận hưởng cả các món ăn đến bởi các nhà hàng rồi sau đấy quán bar hoặc quán karaoke,...
Tham khảo để biết thêm:

được đầu tư phát triển đa dạng thành địa điểm du lịch sinh thái du lịch và nghỉ dưỡng quy mô tại tỉnh, hồ Phú Ninh thật sự là địa điểm để các bạn có thể cảm nhận chuyến du lịch trọn vẹn hàng đầu qua khung cảnh mộng mơ, bình yên này đấy.