Các khu vực các tỉnh, thành phố đang thực sự gia tăng qua đó thì cũng đã khiến cho các bạn sinh viên đăng ký học văn bằng 2 cao đẳng dược thực sự tăng vọt bởi những điều chỉnh từ bộ đưa ra khi chuẩn hóa phương hướng nguồn nhân lực Dược sĩ Cao đẳng chuẩn hóa theo hướng mới ở trong năm 2025 .

Tình hình theo như những con số thống kê từ ban tư vấn tuyển sinh của trường Cao đẳng y dược Hồ Chí Minh thì việc lượng học viên đang theo học Văn bằng 2 cao đẳng dược đang tăng vọt. Rất nhiều người đang muốn để trở thành trình dược viên OTC hay ETC. Bởi thế nên tốt nghiệp văn bằng 2 cao đẳng dược là điều kiện thiết yếu cho việc thực hiện ước mơ kinh doanh dược.
Trình Dược viên OTC hay ETC hiện đang trở thành một trong những xu hướng của nghề nghiệp
Những chuyên gia ở trong giáo dục về linh vực y dược đã thống kê và cho biết được rằng các bạn sinh viên đang theo học Dược TPHCM đang thay đổi khi lựa chọn hướng kinh doanh hơn là làm hành chính sự nghiệp ở trong cơ quan nhà nước. Nên hiện nay số lượng các bạn theo khối đơn vị chuyên sản xuất, kinh doanh thuốc đang tăng vọt còn dược sĩ khối ngành hành chính, sự nghiệp như ở các sở y tế, trung tâm y tế đang lại chững lại.
Nên xu hướng nghề nghiệp các bạn sinh viên theo học Cao đẳng Dược, liên thông trung cấp lên cao đẳng dược hay văn bằng 2 cao đẳng dược theo những con số thống kê thì số lượng dược sĩ làm việc ở trong các khâu sản xuất thuốc, lưu thông và phân phối đang chiếm tớ con số 2/3 tổng số nhu cầu của toàn ngành.
Nên công việc Trình Dược viên của các học viên tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh thì đây sẽ là những người tham gia một cách trực tiếp vào ở trong đó chính là chuỗi cung ứng thuốc tại các Nhà thuốc trên thị trường, Quầy thuốc, Bệnh viện …Trình Dược viên thì cũng đã xuất hiện có 2 loại OCT hay ETC . ETC là bán thuốc theo đơn bác sĩ còn OTC là bán thuốc không cần toa Bác sĩ . ETC cong có nghĩa là kênh đấu thầu thuốc bệnh viện còn OTC là kênh bán lẻ ở các nhà thuốc. Nên việc đảm nhận ở trong 2 công việc này thì các bạn sẽ đều có được ở trong mức lương ổn định và chủ động về kế hoạch của mình so với việc tham gia vào các giai đoạn khác khi sản xuất và cung cấp thuốc ra thị trường.
Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi về địa chỉ đào tạo và phòng tuyển sinh của trường
Văn phòng tư vấn Tuyển sinh cao đẳng dược TPHCM sẽ giải đáp về các ngành: cao đẳng dược, cao đẳng xét nghiệm, cao đẳng hộ sinh, cao đẳng vật lý trị liệu...
Địa chỉ: . Phòng 1912 ,Số 99, Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.
Mọi thắc mắc, câu hỏi về tuyển sinh năm 2018, xu hướng tuyển sinh hay tư vấn ngành nghề thí sinh có thể liên hệ tới bộ phận tư vấn tuyển sinh:
Hotline: 0916529898 – 0938519898 Website: caodangyduochcm.vn