Nhằm giúp cho các em sinh viên có thêm động lực học tập, Ban Giám Hiệu trường Cao Đẳng Y Dược Hồ Chí Minh đã đưa ra những chính sách miễn giảm học phí đối với sinh viên học cao đẳng y Điều Dưỡng TPHCM nói riêng và toàn trường nói chung.

Bên cạnh việc đầu tư các trang thiết bị, cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại, tiên tiến nhất thì Ban Giám Hiệu Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh luôn tạo nên những điều kiện tốt nhất để giúp cho các ẹm sinh viên cao đẳng Y Điều Dưỡng nói riêng và cho sinh viên toàn trường nói chung có thể tham gia học tập, nâng cao chất lượng giáo dục của mình. Chính vì thế mà nhà trường đã xây dựng và tạo nên chế độ ưu tiên dành cho những sinh viên học toàn trường. Cụ thể như sau:

Sinh viên đạt 3 năm học sinh giỏi tại trường THPT sẽ được miễn học phí trong năm học 2018.

Miễn học phí hoàn toàn trong năm nay cho các bạn là con thương binh liệt sĩ, gia đình có công với Cách Mạng.

Miễn 100% học phí năm nhất cho các em sinh viên đạt điểm 3 môn từ 18 điểm trở lên khối A+B trong kì thi THPT quốc gia năm 2018.

Giảm 50% học phí đối với sinh viên đạt học sinh giỏi trong năm học lớp 12.

Đối với những thí sinh đạt giải quốc gia các môn học khi còn theo học THPT cũng sẽ được miễn 100% học phí năm 2018.

Tạo điều kiện để hỗ trợ cho các em thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thể vay vốn ngân hàng với lãi xuất thấp.

Hỗ trợ tư vấn việc làm ngay sau khi thí sinh tốt nghiệp ra trường. Giúp cho các em tìm được công việc phù hợp với năng lực của bản thân.Để bảo đảm quyền lợi của mình khi học cao đẳng y Điều Dưỡng của trường cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh, các em thí sinh thuộc diện ưu tiên cần phải chuẩn bị đầy đủ cho mình các loại giấy tờ cần thiết, giấy chứng nhận khi đăng ký học tại trường. Chính sách miễn giảm học phí này chỉ áp dụng đối với sinh viên học hệ cao đẳng chính quy tại trường.

Có thể nói đây là một điểm mới trong công tác đào tạo cũng như công tác tuyển sinh của trường, nhằm tạo thêm động lực cho các em sinh viên trong học tập, giúp các em yên tâm học tập để có thể đạt được kết quả cao nhất, sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ tìm được công việc phù hợp với năng lực của bản thân.

Thêm một điểm mới nữa trong năm nay mà nhà trường sẽ áp dụng đó chính là sẽ không xét điểm chuẩn cao đẳng y điều dưỡng TPHCM để phục vụ cho công tác tuyển sinh mà thay vào đó sẽ là xét tuyển học bạ của các em trong 3 năm học THPT. Đây được coi là hình thức giúp cho các em có được nhiều cơ hội hơn nữa để bước vào cánh cổng Đại Học, Cao Đẳng trong năm 2018...