mặc dù Hoà chính là thủ phú ở tỉnh Phú Yên, thành Khu đường duy nhất trực thuộc tỉnh, là một thành Phố miền Trung, cách thức Hà Nội xung quanh 1200km về hướng Nam, cách thành Khu phố hồ chí minh 550km cho hướng Bắc.Tuy Hoà đã được biết tới trải qua lịch sử các bãi cát trắng trải dài, những nét hoang sơ cùng quang cảnh thơ mộng, mộng mơ.
Thành Khu đường dù Hoà có tổng diện tích 107 cây số2, hướng Bắc giáp huyện mặc dù An, hướng Tây giáp huyện Phú Hoà, giáp bờ biển Đông ở phía Nam. là 1 thành Đường nên dễ hiểu, tuy Hoà đã có cảnh quan chính là đồng với nguyên liệu chính là châu thổ sông Đà Rằng.

khách du lịch tới cùng mặc dù Hoà giống đều nghỉ ngơi ngay ở những điểm gần biển, vừa thuận tiện dụng đi lại, vừa dễ dàng từng được khám phá các món hải sản thuộc về vùng đất này. các điểm nên đến khi nghỉ dưỡng mặc dù Hoà
Vịnh Vũng Rô- nằm cách trung tâm thành Đường khoảng 30km, vì đang tiếp tục từng được tăng cường lớn trải nghiệm, ngay ngoài mặt vịnh có hàng trăm nhà nổi, trở thành một điểm tuyệt vời để chụp ảnh, check in, bên cạnh đấy mang đội thuyền hàng trăm chiếc thường rộng lòng đưa du khách đến những kỳ nghỉ biển- đảo
Nhà thờ Mằng Lăng, nơi từng được coi là địa điểm bắt đầu đi cho sự ra đời tại tập hợp chữ quốc ngữ ngày hôm ngày nay. không như với phong cách kiến trúc Chăm riêng có của những chứng tích cổ nổi bật đúng khu vực, nhà thờ Mằng Lăng nổi bật cùng lối kiến trúc phương Tây Gothic, đã được xây dựng đúng các năm 1892. nhắc đến nhà thờ, thường hay gắn liền cùng cái tên cha Đắc Lộ- Alexandre de Rhodes- người góp công phát triển đa dạng vào sự ra đời riêng có của giờ Việt.
khu đền Chăm. Vương quốc Chăm Pa bị xoá sổ cũng như bị đồng hoá do đất nước Đại Việt xưa, thế các dấu hiệu của một triều đại phong kiến hưng thịnh lớn đang đã được lưu lại với lịch sử những công trình như ngôi đền Chăm. được xây dựng trên 1 gò đất cao vượt trội so với địa thế xung quanh, được trùng tu, tôn tạo, xây lên 1 vành đai nghỉ dưỡng quanh, hình thành nên 1 điểm đến ấn tượng đối với du khách.
Biết thêm :

Cồn cát trắng ngay cạnh vịnh Xuân Đài cũng chính là 1 địa danh cực kì hấp dẫn cho khách du lịch xung quanh xa
Thành Khu đường đã nên tổng diện tích không quá lớn, nên chẳng cần mất quá các thời điểm để khám phá hết các điểm ở tuy Hoà.Từ trung tâm thành con đường đi cho hướng bờ biển, chính là đến địa điểm vui chơi tại cư dân, 1 quảng trường rộng lớn đến hàng hectar. trải qua phong cảnh rộng rãi, tại đây chính là điểm đối với những các bạn trẻ thoả yêu trượt patin hoặc những ai hàng đầu tuổi thong thả bách bộ hay tập dưỡng sinh.