-
09-10-2011, 04:49 AM #1
Junior Member
- Ngày tham gia
- Aug 2015
- Bài viết
- 0
Chủ tịch ECB bi quan về kinh tế châu Âu
<span style="">
ECB quyết định giữ nguyên dự báo lạm phát nhưng hạ triển vọng tăng trưởng GDP năm nay
và năm tới.
<span style="">Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) hôm 8/9 tuyên bố giữ nguyên dự báo lạm phát tại 17 nước thành viên Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), song hạ dự báo tăng trưởng kinh tế nhóm này trong năm nay và năm tới.
Cụ thể, Chủ tịch ECB Jean-Claude Trichet cho biết, ngân hàng đã hạ dự báo tăng trưởng GDP của Eurozone xuống còn 1,6% trong năm 2011 và 1,3% trong năm 2012, thay vì mức 1,7% và 1,9% trong dự báo đưa ra trước đây.
Tỷ lệ lạm phát tại khu vực này vẫn được giữ nguyên là 2,6% trong năm 2011 và 1,7% trong năm 2012.
Theo Chủ tịch Trichet, “triển vọng của nền kinh tế đang rất bấp bênh trong khi nguy cơ sụt giảm lại đang ngày càng mạnh lên”. Người đứng đầu ECB cho rằng, hiện tồn tại nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng tới triển vọng kinh tế châu Âu.
Những yếu tố này bao gồm sự điều tiết nhịp độ tăng trưởng toàn cầu, liên quan đến sự sụt giảm của giá cả cũng như lòng tin của doanh nghiệp, và những ảnh hưởng bất lợi từ căng thẳng gia tăng tại một số nước nợ công.
Nhận định của ông Trichet được đưa ra ngay sau khi ECB công bố quyết định giữ nguyên tỷ lệ lãi suất ở mức 1,5%, nhằm hỗ trợ sức tăng trưởng kinh tế khu vực, ngăn chặn lạm phát và trấn an giới đầu tư.
Trước đó, giới đầu tư, kinh doanh đã rất mong chờ ECB sẽ cắt giảm lãi suất, do khủng hoảng nợ công lan rộng đã hủy hoại lòng tin vào các ngân hàng châu Âu và đẩy chi phí vay trên thị trường tăng cao.
nguồn:http://vneconomy.vn</span></span>
View more random threads:
- 11 tháng nhập siêu đạt 16,9 tỷ USD
- Microsoft chuẩn bị "đuổi việc" 17% nhân sự?
- Thâm hụt của Anh có chiều hướng giảm
- Có hiện tượng các NHTM đang làm hư nhau trong việc chạy đua huy động tiền gửi?
- Phá giá đồng tiền có phải là cách.....?
- Vai trò của vốn đầu tư đối với tăng trưởng kinh tế
- Kinh tế Thái Lan, mình cần giúp đỡ.
- Có phải Việt Nam đang rơi vào vòng xoáy giá - lương - tiền như năm 1986 ?
- Báo Nhật: Cảnh báo Việt Nam về ngô biến đổi gen
- Nhân dân tệ chạm kỷ lục mới 6.6128 NDT/USD
Các Chủ đề tương tự
-
Tầm quan trọng của tấm bằng MBA đối với kinh doanh và nghiên cứu kinh tế ???
Bởi haibang510 trong diễn đàn CLB doanh nhânTrả lời: 4Bài viết cuối: 01-21-2014, 10:16 AM -
Kinh tế 24h qua: Lạc quan hay bi quan?
Bởi Overclocking trong diễn đàn Kinh tế ngày nayTrả lời: 0Bài viết cuối: 04-13-2011, 04:21 PM -
Các tổng giám đốc tại Mỹ lạc quan hơn về nền kinh tế
Bởi iseovip1 trong diễn đàn Kinh tế ngày nayTrả lời: 0Bài viết cuối: 12-17-2010, 04:12 AM -
Câu hỏi liên quan đến kinh tế học thực chứng và kinh tế học chuẩn mực
Bởi chuyenlambang1 trong diễn đàn Kinh tế học đại cươngTrả lời: 1Bài viết cuối: 07-06-2009, 03:00 AM
Dụng cụ người lớn tuyệt nhất dành cho các vợ chồng vào màn dạo đầu Nói một cách đơn giản, như tôi đã nói ở trên, chơi trò chơi tình dục là một cách nhẵn để thêm một số niềm vui và sự phấn khích...
Trò chơi người lớn hay nhất dành cho các cặp đôi vào màn dạo đầu