Chiến lược tiếp cận thị trường Việt nam – Việt nam trong bối cảnh thị trường khu vực và thế giới

"Chiến lược tiếp cận thị trường- các nhà đầu tư luôn quan tâm đến điều gì, họ phân tích và dựa vào khía cạnh hay nền tảng nào của nền kinh tế của 1 quốc gia, 1 vùng, 1 khu vực theo phân hóa địa lý, bản sắc dân tộc hay nếp sống văn hóa. Và quan trọng hơn hết là phân khúc tiêu dùng, mà hiện nay người tiêu dùng trẻ là thị trường tiềm năng và thu hút các nhà kinh tế nhất.
Phân khúc người tiêu dùng trẻ dưới 20 tuổi chiếm tỷ lệ khoảng 35% tổng dân số châu À và 15% tổng dân số thế giới. Rõ ràng, đây là một phân khúc người tiêu dùng cực kỳ quan trọng đối với các doanh nghiệp. Khi Việt nam xếp thứ 5 về số lượng dân số trẻ tại châu Á, điều này có nghĩa như thế nào đối với chiến lược tiếp cận của doanh nghiệp đối với thị trường và phân khúc tiềm năng này?
Các câu hỏi được đặt ra cho 3 vị khách mời của chương trình ông Martin Gil, tổng giám đốc khu vực Đông dương, công ty Coca Cola Đông Nam Á, ông Ralf Mathaes, giám đốc khu vực công ty nghiên cứu thị trường TNS và bà Nguyễn Phương Linh, giám đốc nghiên cứu dự án TRU của công ty TNS trong chủ đề thảo luận về "Chiến lược tiếp cận thị trường Việt nam – Việt nam trong bối cảnh thị trường khu vực và thế giới".
Vấn đề được đặt ra là : Dân số thế giới là 6.5 tỷ tổng cộng nhưng 60% dân số này sống tại châu Á, nghĩa là có 3.94 tỷ dân tại châu Á. Trong đó, 1.4 tỷ là dân số trẻ dưới 20 tuổi. Con số này thật ra gấp đôi tổng dân số trẻ tại khu vực châu Âu và Bắc Mỹ cộng lại. Điều này cho thấy tiềm năng tiêu dùng lớn như thế nào của phân khúc tiêu dùng trẻ tại khu vực châu Á. Vậy với những phân tích đó thì châu Á có phải là một thị trường quan trọng đối với Coca Cola?, Thị trường khu vực này được đánh giá thế nào so với các khu vực khác trên thế giới đối với Coca Cola?
Và trở lại với phân khúc tiêu dùng trẻ, ông có thể so sánh phân khúc tiêu dùng trẻ châu Á trong bối cảnh thế giới và điều đó có ý nghĩa thế nào đối với tầm quan trọng của châu Á trên thế giới?Cấu trúc thị trường như thế nào trong công ty và Việt nam nằm đâu trong cấu trúc đó?...để đưa ra cho mình chiến lược hiệu quả nhất các nhà kinh tế phải phân tích và tìm hiểu rất nhiều về nền kinh tế của 1 quốc gia so với thị trường chung của toàn thế giới. Việt Nam 1 trong những thị trường nóng mà các nhà đầu tư luôn quan tâm. Bạn là 1 nhà đầu tư, để tìm hiểu và tham khảo cho mình các kiến thức cần thiết bổ ích về nền kinh tế mời bạn truy cậ vpào website của chương trình http://insightvietnam.wordpress.com cung cấp thêm cho bạn những kiến thức hoàn toàn bổ ích.
"