máy bơm nước chuyên dụng rất cần thiết cho những hộ gia đình ứng dụng nước giếng, bao gồm cả giếng đào lẫn giếng khoan. Không chỉ vậy, ở các đô thị, cho dù ứng dụng nước máy thì những căn nhà cao tầng cũng phải cần một chiếc bơm nước để đưa nước lên cao...
Mua máy bơm gia đình cái nào hiệu quả

Xem thêm : ban may bom nuoc hoa tien
tìm hiểu trước khi đi mua một cái bơm nước, bạn cần chuẩn bị có những thông báo như: độ cao từ mặt đất (hay bể chứa dưới đất) đến bể chứa đặt trên cao, thể tích của bể chứa và vị trí đặt máy bơm. Sau đó bạn mới quyết định mua phê chuẩn sự tham mưu của nhân viên tại các cty TNHH. đó là chiếc bơm nước có những thông tin kỹ thuật đáp ứng đủ lực hút, lực đẩy & lực xả. bình thường, bạn nên chọn lọc máy có trị số không thấp hơn nhu cầu của bạn khoảng 1,5 lần. thí dụ, nếu căn nhà bạn có độ không thấp nhàng nhàng 10 mét thì lựa bơm nước chuyên dụng có thể đẩy cao khoảng 13-15 mét. Nếu bể chứa bé thì mua máy bơm công suất bé & lưu lượng nước bé. loại bồn chứa một m3 thì mua bơm nước khoảng 1/2 ngựa (HP) nhưng có số vòng quay lớn, khoảng 2.000 rmp (round per minute). Bồn lớn hơn, nồng độ không thấp cao hơn thì mua máy bơm loại công suất lớn hơn. Lưu ý, bạn nên chú ý đến phần điện áp của máy bơm. bình thường tuyển lựa chọn máy có điện áp 220V/50Hz, cũng có một số bơm nước có hai điện áp 110V/220V hay bơm nước dùng điện ba pha. Lưu lượng máy bơm cũng là một nhân tố quan yếu khi chọn. Theo đó, lưu lượng máy bơm là lượng nước bơm được trong một thời kì đơn vị - được tính bằng m3/giờ hay lít/phút, trên máy bơm thường ghi là Qmax. Nhưng đây là lưu lượng tối đa vì trên thực tiễn, lưu lượng nước bơm còn tùy thuộc vào độ cao, áp lực nước & công suất của máy bơm nước. Bạn cần chú ý đến nồng độ không thấp ghi trên máy bơm nước, thường ghi là H, HMax hay Total H, tức là nồng độ cao từ mặt nước dưới đất (giếng, đầu ống hay bể chứa dưới đất) lên bể chứa tính theo phương thẳng đứng. thường ngày, máy chỉ dẫn sẽ đưa nước lên khoảng 70% độ không thấp so với cấu tạo. Do đó, bơm nước càng gần với nguồn nước vào (ao, hồ, giếng...) sẽ cho phép lực đẩy lên không thấp hiệu quả hơn. Số vòng quay trên phút cũng khá quan trọng đối với máy bơm, thường hay được ghi ký hiệu rpm; công suất bơm nước được ghi bằng ký hiệu Watt hay HP.
Vị trí đặt máy bơm ở đâu ?

Tìm hiểu thêm : bơm nước giếng khoan gia đình
máy bơm nước hút giếng sâu phải được lắp ráp chắc chắn, không bị rung & càng gần nguồn vào càng hiệu quả & hạn chế tối đa các đoạn gấp, rẽ bằng “co” ống, không tạo nên đường ống chạy “lòng vòng”, đường dẫn càng thẳng, tốt càng không thấp. Ống lắp càng kín, máy bơm nước hoạt động càng tốt. Khi đặt ống dẫn vào bơm nước phải để ý gắn bộ phận rúp-pê. Bộ phận rúp-pê cần có lưới lọc để chặn rác và cặn trước khi nước đi qua máy bơm để hạn chế kẹt bơm nước. Đường kính ống vào máy bơm phải bằng với đường kính của đầu vào máy bơm, không lắp rẽ ngang ngay đầu ống. bơm nước luôn có hệ thống nước mồi nên phải lắp đúng công nghệ. Ống dẫn ở đầu ra cũng nên lắp loại ống có đường kính cùng với máy bơm và nên lắp thêm một van khóa để thuận lợi khi tu sửa máy bơm. bơm nước không đặt ở nơi quá ẩm ướt & nên dùng trong cầu dao tự dộng đề phòng rủi ro về điện, nên lắp dây điện nối đất. để ý dây nóng - lạnh của bơm nước khi lắp đường dây điện. Tùy theo công suất máy bơm để sử dụng dây dẫn điện đúng trị số an toàn. bình thường, máy bơm hay bị mất nguồn nước vào (hay gọi là tụt áp, nhất là những gia đình xài máy bơm từ nguồn nước máy), bơm nước chạy nhưng không bơm nên nóng & cháy máy. Do đó, không nên máy bơm nước vào các giờ cao điểm, nguồn nước lúc này có thể làm tốt yếu & nguồn điện cho máy bơm cũng bị giảm. dùng lâu ngày, máy bơm hay bị kêu, phải vệ sinh & bảo trì dầu mỡ. ngoại giả, các mối nối đường ống dẫn trước & sau máy bơm lâu ngày có thể bị rò rỉ, làm giảm hiệu suất máy bơm nên cần phải để ý rà soát.


Công Ty Tân Huỳnh Châu nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bơm hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan thả sâu :
Địa chỉ : 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM
Hotline : 1900 066 667 Fax : (+84) 028 3713 9813
Web site Cua hang may bom nuoc hoa tien : http://thcgroup.vn

View more random threads: