Hiện nay, một số người làm thực hiện sự kiện là freelancer không còn xa lạ gì nữa. Đây cũng là công việc được một vài bạn yêu thích nhưng để tốt đẹp trong công việc này với vai trò là một freelancer thì bạn phải đánh giá đúng về năng lực của mình. Để có được thứ đó nên làm như thế nào? Hãy cùng tìm qua bài viết ngắn sau đây

Không nên chỉ riêng công việc freelancer của nghề tổ chức event mà bất kỳ bạn làm với ngành nghề gì thì bạn cũng nên biết chính xác việc bạn là ai? Có thể bạn là một người học về quảng bá, đã làm thực hiện sự kiện một số năm. Nhưng cũng có thể bạn là một bạn sinh viên đang học và làm việc tại một ngành khác nhưng đang muốn khám phá một hướng đi mới và hướng đi bạn chọn đó là một người tổ chức event.

cong ty to chuc su kien tat nien

Và dù bạn là ai thì vấn đề đầu tiên và cực kỳ quan trọng. Bạn phải tự hỏi mình xem bản thân đã có được một số gì, trong đó những gì là cần thiết cho nghề thực hiện event, nhiều kỹ năng nào bạn nên phải hoàn thiện và rèn luyện thêm, kỹ năng nào bạn nên nâng cao. Và hãy nhớ trung thực với chính bản thân bạn nhé!

Sau đó, hãy xem đa số kỹ năng nào bạn còn thiếu các kỹ năng nào. Nói đến kỹ năng thì rất lớn, tuy nhiên sau đây là những kỹ năng bạn nhất định phải có nếu như muốn trở thành một người tổ chức event chuyên nghiệp đó là khả năng thực hiện, khả năng tưởng tượng phong phú, kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng xử lý tình huống perfect, nhất là phản ứng nhanh nhạy với một số tình huống bất ngờ.nếu như bạn là bậc thầy trong việc xử lí rủi ro thì yên tâm là bạn tương đối có tố chất để trở thành nhà tổ chức sự kiện rồi đấy! Hãy quan tâm và cho điểm từng kĩ năng của mình, từ đó bạn sẽ có sự đánh giá đúng hơn khả năng và có hướng đi đúng về sau.

to chuc su kien tong ket cuoi nam

Công việc tổ chức sự kiện đòi hỏi bạn phải hướng về công chúng. Luôn luôn lắng nghe khách hàng, họ muốn đa số gì, đừng bỏ ngoài tai dù là các thứ khó nghe, tất cả đều là nguồn tư liệu quý giá trong việc hoàn thiện kỹ năng. Hãy học một khóa kỹ năng đàm phán nếu như bạn không tự tin trong phần này, nó sẽ giúp đỡ bạn duy trì và phát triển mối quan hệ với khách hàng, đối tác, công chúng - một số người đóng vai trò rất lớn trong việc kinh doanh của bạn.

Sau khi bạn đã có thể biết bản thân là ai, đánh giá chính xác khả năng của mình thì lúc đó bạn mới có thể trở thành một freelancer thực hiện sự kiện thành công.