máy bơm nước chính hãng giếng khoan là item trở nên rất thông dụng trong cuộc sống hiện đại ngày nay, khi mà hầu hết mọi gia đình hay nhà máy đều dùng nước sạch được khai thác từ lòng đất thông qua giếng khoan hoặc giếng đào. so với các khu thành phố lớn thì sử dụng nước sạch nhưng đây chỉ là số lượng ít còn đa số vẫn phải tiêu dùng nước giếng khoan. Và muốn khai thác được nước trong lỗ khoan cần phải tiêu dùng đến các item bơm nước ly tâm mọi người hoặc bơm chìm giếng khoan. Ở đây tôi có nhắc đến 2 loại máy bơm khác biệt đều có thể sử dụng để bơm nước giếng khoan. Vậy khi nào thì sử dụng loại bơm nước nào và lựa chọn máy bơm cho giếng khoan như thế nào là tối ưu và đạt hiệu quả nhất cao chúng ta sẽ tò mò dưới đây.

1) Phân biệt bơm nước giếng khoan ly tâm trục ngang và máy bơm chìm giếng khoan.

Trước khi đi vào cách lựa chọn mua bơm nước cho giếng khoan yêu thích chúng ta phải phân biệt 2 loại bơm mà nhóm tư vấn kỹ thuật có nhắc đến ở phần khởi đầu là bơm ly tâm trục ngang và bơm nước chìm giếng khoan.

bơm nước ly tâm trục ngang là dòng máy bơm nước hoạt động theo phép tắc ly tâm và cấu tạo cánh bơm và bơm nằm ngang được lắp đặt trên cạn. Dòng bơm này thường có kỹ năng bơm được lượng nước bơm lớn hơn nhưng kĩ năng hút và đẩy gọi chung là đẩy cao lực thì kém hơn loại máy bơm chìm, và thường chỉ có 1 tầng cánh.


bơm chìm thực chất cũng tác động theo lý lẽ ly tâm nhưng cống phẩm này được kiểu dáng đặc trưng để thả chìm xuống giếng khoan do đó nó có hình dạng trụ tròn và dài, Máy thường có nhiều tầng cánh ( ít nhất là 5 tầng cánh ) được xếp đặt dọc theo hình dạng của bơm. Các cánh bơm hành động ly tâm để đẩy nước lên cao. Ngược lại với bơm ly tâm trục ngang thì dòng máy bơm chìm có đẩy cao lực lớn hơn đa số nhưng nước bơm lên lại nhỏ.

Đường kính thân bơm được sản xuất có kích thước từ 3 - 10inch để phù hợp với các đường kính giếng khoan.


2) Cách chọn mua bơm nước cho giếng khoan ưa thích.
Vì có 2 loại máy bơm như đã nên trên nên nếu người mua không nắm bắt được mục đích dùng thì có thể sẽ mua nhầm loại máy bơm không ưa thích với nhu cầu.
Để lựa chọn bơm giếng khoan ưng ý chúng ta phải phụ thuộc 4 khía cạnh chính sau.

- Loại giếng khoan,

- Chiều sâu và đường kính giếng khoan,

- Nhu cầu của đối tượng dùng,

- Chiều cao cần đưa nước lên.

Chúng tôi sẽ phân tích lần lượt 4 yếu tố chi tiết dưới đây. xem tại: Đại lý máy bơm nước

- Loại giếng khoan : Hiện nay thường có 2 loại giếng khoan thông dụng là giếng khoan có đường kính nhỏ và chiều sâu nhỏ thường tiêu dùng cho các hộ gia đinh và 1 loại là giếng khoan có đường kính lớn, chiều sâu lớn để phục vụ bơm cấp nước công nghiệp.

Như vậy so sánh với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ ( nhỏ hơn 15 mét ) thì có thể bằng máy bơm ly tâm trục ngang để hút nước. Đây chính là các loại máy bơm người tiêu dùng mà chúng ta thấy các hộ gia đình tiêu dùng hàng ngày. ví như này có lẽ quá phổ biến và chúng tôi không phân tích kỹ mà tập trung phân tích cho giả dụ thứ 2.

so với giếng khoan có đường kính lớn và sâu hơn ( đường kính lớn hơn 3inch - 80mm và chiều sâu lớn hơn 15met) thì phải sử dụng tới bơm chìm giếng khoan hay còn gọi là bơm nước hỏa tiễn. Đây là giếng khoan thường tiêu dùng căn bản cho các mục đích bơm cấp nước công nghiệp có quy mô lớn và nhu cầu của đối tượng dùng khá lớn.

- Chiều sâu và đường kính giếng khoan : Như đã nói qua ở phần trên, Đối với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ thì chọn máy bơm ly tâm trục ngang loại người dân bởi loại máy bơm này có kĩ năng hút nước tối đa là 15 mét và đẩy cao tùy thuộc vào công suất và loại bơm. Còn với giếng khoan có chiều sâu và đường kính lớn thì phải sử dụng máy bơm thả chìm bởi dòng máy bơm nước này được thiết kế đặc trưng để thả chìm ngập trong chiều sâu của mực nước và có lực đẩy ly tâm rất cao , có thể lên đến hàng trăm mét. Thường chỉ có giếng khoan công nghiệp mới cần dùng đến máy bơm chìm như vậy.

- Nhu cầu của đối tượng tiêu dùng : cùng với nhu cầu của đối tượng dùng nước nhỏ lẻ như hộ gia đình thì chỉ cần sử dụng giếng khoan loại nhỏ và bơm ly tâm loại nhỏ là có thể đáp ứng. Điều này chúng ta có thể thấy hằng ngày trong các hộ gia đình. Tuy nhiên với nhu cầu dùng nước lớn như tại các khu công nghiệp, người dân xí nghiệp, hay khu chung cư mini thì phải sử dụng đến giếng khoan lớn và máy bơm nước HP lớn thì mới đáp ứng được nhu cầu. Việc lựa chọn các thông số bơm dựa vào vào nhu cầu thực tế. Để được tư vấn tốt hơn người dùng có thể shop với tổ chức chúng tôi theo số Hotline để được cung cấp tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:- Chiều cao đưa nước lên : Tùy theo khoảng cách của bể ( bồn ) chứa nước với địa điểm đặt bơm mà lựa chọn loại bơm giếng khoan yêu thích. Nếu như cùng với 1 căn nhà 4 - 5 tầng có thể sử dụng máy bơm ly tâm trục ngang người sử dung nhưng nếu như đưa lên 1 căn nhà tới hơn 10 tầng mà bơm hút nước trực tiếp từ giếng khoan lên thì cứng cáp phải sử dụng đến bơm chìm giếng khoan. Bời đặc thù của dòng máy bơm nước này là có sức đẩy rất lớn nên có thể đưa chiều đẩy cao lên cao. Còn việc lựa chọn thông số máy bơm nước như thế nào phụ thuộc vào tình hình thực tế.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu sơ qua Cách chọn mua bơm nước cho giếng khoancho các mục đích dùng.

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH
Chi nhánh 2: 67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2
Fax: 08 2253 5294
Điện thoại: 0909 254 154 - 02 822 535 292
Web: máy bơm ly tâm trục rời
Email: sale31.thuanhiepthanh@gmail.com
Mã số thuế: 0307737594
Giấy chứng nhận ĐKKD: 0307737594
do Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp ngày: 19/03/2009