Chào Bác sĩ!. Tôi nghe nói hiện nay có kỹ thuật lấy bọng mỡ mắt nội soi giúp loại bỏ bọng mắt mà không cần phẫu thuật, không đau, không để lại sẹo. Không biết thẩm mỹ viện mình có dịch vụ này không? Mong thẩm mỹ viện tư vấn để tôi sớm thu xếp thời gian đi lẫy bọng mỡ mắt ạ. Tôi cảm ơn.”- Trần Thị Thúy, 46 tuổi, Tp.HCM.

Chị Thúy thân mến.

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc . Chị đang cần tư vấn về dịch vụ lay mo bong mat noi soi đúng không nào? Chúng tôi xin cung cấp thêm một số thông tin về dịch vụ này như sau:

Mô mỡ tích tụ nhiều ở mí mắt dưới tạo thành bọng mắt là một trong những dấu hiệu thường thấy ở người lớn tuổi do của sự lão hóa da vùng mắt. Ngoài ra, có rất nhiều người trẻ tuổi cũng có bọng mắt do bẩm sinh, thường xuyên thức đêm, ăn uống thiếu dinh dưỡng, do sự tác động của môi trường bên ngoài khiến da bị lão hóa nhanh hơn…

Bọng mắt làm cho gương mặt u buồn, mệt mỏi và thiếu sức sống hơn. Ngày nay, công nghệ thẩm mỹ mắt ngày càng tiên tiến hơn, giúp khắc phục tình trạng bọng mỡ mắt một cách nhanh chóng, và một trong số đó là công nghệ lấy bọng mỡ mắt nội soi.

Bác sĩ sẽ tiến hành chích một vết nhỏ ở mí mắt, sau đó dùng thiết bị nội soi chuyên dụng để hút toàn bộ mỡ mí mắt. Thời gian tiến hành lấy bọng mỡ mắt nội soi khoảng 20 – 30 phút. Mỡ thừa được đưa ra ngoài, nên đôi mắt bạn nhìn sẽ đẹp và trẻ trung hơn trước.

Ưu điểm của lấy bọng mỡ mắt nội soi
Lấy bọng mỡ mắt nội soi là phương pháp loại bỏ bọng mắt không cần phẫu thuật, hoàn toàn không có cắt rạch da nên không chảy máu, không tổn thương đến vùng cơ mí hay giác mạc mắt.

Vết chích nội soi rất nhỏ ở nếp mí nên rất khó phát hiện và không để lại sẹo. Hơn nữa, vết chích rất nhỏ nên hoàn toàn không xâm lấn, không sưng tấy, không để lại sẹo sau khi lấy bọng mỡ mắt nội soi.

Sau khi lấy bọng mỡ mắt, bạn có thể ra về ngay mà không cần nghỉ dưỡng. Ngoài ra, bạn không cần vệ sinh vết thương hay kiêng khem nhiều như phương pháp phẫu thuật lấy mỡ mí mắt nên có thể sinh hoạt và làm việc như bình thường.

Có nên lấy bọng mỡ mắt nội soi không?

Thông thường, tùy vào tình trạng mỡ dư thừa và da dư quanh đôi mắt mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp khắc phục phù hợp nhất. Nếu đôi mắt bạn bị lão hóa nặng, bọng mắt to, cùng nhiều vết nhăn, da dư nhăn nheo quanh mắt thì thường không nên lấy bọng mỡ mắt nội soi, mà sẽ phù hợp để phẫu thuật lấy mỡ bọng mắt, lấy mỡ mí mắt hơn.

Tại Bệnh viện JW Hàn Quốc, kỹ thuật lấy mỡ bọng mắt rất an toàn và không để lại sẹo hay bất cứ biến chứng nào về sau. Bác sĩ sẽ tiến hành tạo đường mổ nhỏ ở mí mắt dưới, rồi cắt bỏ da dư và lấy các túi mỡ ra ngoài bằng dụng cụ lấy mỡ chuyên dụng. Sau đó, vết mổ được khâu lại ở sát bờ mi nên khi vết thương hồi phục hoàn toàn, mắt sẽ đẹp tự nhiên mà không để lộ dấu vết đã qua “dao kéo”.