Làn da trắng nuột luôn là mơ ước của phái đẹp, nhưng để được “đổi trắng thay đen” bằng mọi giá, bất chấp cả sức khỏe và tính mạng của mình thì liệu có nên hay không?
Làn da trắng nuột luôn là mơ ước của phái đẹp, mẹo mua mĩ phẩm thụy sỹ cao cấp chính hãng nhưng để được “đổi trắng thay đen” bằng mọi giá, bất chấp cả sức khỏe và tính mạng của mình thì liệu có nên hay không?
Tắm trắng bản chất là gì?

Da là một bộ phận quan yếu, có chức năng bảo vệ thân trước những tác động bên ngoài, bảo vệ thân khỏi tia tử ngoại, điều hòa nhiệt độ thân, điều khiển quá trình trao đổi chất, có chức năng cảm giác và vai trò làm đẹp... Với chu kỳ 28 ngày thì da lại phát triển thành một tế bào chết và được thay thế bằng một tế bào mới. Như vậy, các loại kem làm trắng da đủ mọi cội nguồn xuất xứ và đủ loại thành phần được rao bán la liệt trên các trang mạng và trong các spa, giá cả từ vài chục nghìn đến hàng triệu đồng thực chất chỉ là kem lột, tẩy đi lớp tế bào biểu bì trên cùng bị đen hoặc sạm màu do tác động của môi trường chứ không phải do lão hóa. Không có công nghệ nào được gọi là “tắm trắng” đúng nghĩa cả. Sau khi tẩy, lớp da bên trong còn non nên nhìn có vẻ trắng, mịn màng nhưng lại chưa có khả năng bảo vệ thiên nhiên và dễ thương tổn. Đây là cách làm trắng da phản khoa học, mạo hiểm. Việc lột da là trái với quy luật sinh lý thiên nhiên của da, bóc đi lớp sừng bảo vệ khiến các tế bào non phải xúc tiếp trực tiếp với môi trường, ánh nắng, tia cực tím nên dễ bị chia sẻ kinh nghiệm mua đồ dùng spa cao cấp đen sạm và mắc các bệnh về da, trong đó có ung thư. Về thực chất, màu sắc da của mỗi người tùy thuộc số lượng tế bào hắc tố melanin có sẵn ở lớp thượng bì do di truyền, lột đi lớp da bên ngoài không thể thay đổi số lượng melanin trong tế bào, những loại kem tẩy trắng đều là hóa chất chứ không phải sản phẩm “hoàn toàn thảo dược thiên nhiên” như quảng cáo, vì vậy có những người da đang rất khỏe nhưng chỉ sau một đôi lần tắm trắng là da bị phỏng, phồng rộp, ngứa rát, bong tróc và sau đó sạm đen, sần, thậm chí kích ứng tới mức mưng mủ, lở loét...
Cũng theo các chuyên gia y tế, bản chất của các loại kem tẩy trắng da, kem lột da đều chứa những loại hóa chất tẩy. Những chất tẩy này khi được thoa lên da sẽ làm bong tróc lớp biểu bì trên da, để lại phần da non phía trong, nên gây nên ảo giác về công dụng làm trắng của nó. Tùy từng loại sản phẩm sẽ có liều lượng chất tẩy trắng khác nhau, sản phẩm làm trắng da càng “siêu tốc” bao nhiêu càng hiểm nguy bấy nhiêu vì chứa rất nhiều chất tẩy độc hại, làm bào mòn sâu hơn vào những lớp da non phía trong, làm vàng lông, biến đổi sắc tố da, bào mỏng da, thậm chí gây ung thư da. Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Học viện Nghiên cứu phòng bệnh quốc tế Pháp và Học viện Nghiên cứu ung thư Italy kết hợp thực hiện cho biết, những người đã tắm trắng có nguy cơ ung thư da cao hơn 20%. Kết luận trên được đưa ra sau khi các nhà khoa học tiến hành phân tách các số liệu của hơn 27 nghiên cứu về ung thư da - tắm trắng và hồ sơ bệnh nhân tử vong từ năm 1981 - 2012 tại 18 nước châu Âu. Theo công bố trên, khoảng 3.400 trong số 64.000 bệnh nhân được chẩn đoán có khối u ác tính trên da hàng năm tại các nước này có tiền sử tắm trắng và khoảng 800 người chết mỗi năm do các bệnh về da liên hệ đến tắm trắng! Ngay cả những sản phẩm được lăng xê là xuất xứ từ thiên nhiên và làm trắng từ từ, bản tính cũng đều chứa thuốc tẩy, tuy nhiên được trộn với hàm lượng thấp hơn mà thôi. bởi vậy, các thầy thuốc khuyến cáo: Bất cứ sản phẩm nào dùng trên da thì các hoạt chất đều có thể thẩm thấu qua da, vào máu gây tác dụng không tốt như giãn huyết mạch, suy thận - gan, suy đa cơ quan, nhiễm khuẩn huyết... Trên thực tại đã có một số trường hợp tai biến, thậm chí tử vong sau tắm trắng đã được ghi nhận.
Xem thêm: http://tiemchatlamday.com/long-mi-co...y-uon-mi-mini/