Có lẽ các bạn đều biết rằng phương pháp đốt họng hạt là một trông những giải pháp để điều trị viêm họng hạt đơn giản. Tuy vậy, vấn đề sau khi đốt họng hạt nên ăn gì và kiêng ăn gì là câu hỏi được khá nhiều bệnh nhân tò mò. Cùng các chuyên gia của An Họng Khang tìm ra câu trả lời cho vấn đề này.
Giải đáp: Sau khi đốt họng hạt nên ăn gì?

Để vết thương có thể mau lành, sức khỏe sớm bình phục phục thì người bệnh cần phải có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Sau khi đốt họng hạt nên ăn gì. Lời khuyên từ nhiều chuyên gia thì người bệnh sau khi đốt nên ăn những món ăn mềm, dạng lỏng dễ nuốt như: cháo, súp, nước canh có tính mát…để tránh làm tổn thương vết đốt. Bên cạnh đó cần bổ sung thêm nhiều dưỡng chất cho cơ thể, uống nhiều nước ép trái cây không có tính axit và có chế độ nghỉ ngơi sinh hoạt điều độ, khoa học.

Bệnh nhân cũng có thể bổ sung thêm các loại thức uống có chứa mật ong, hoặc gừng để cổ họng dịu bớt, giảm đau nhanh chóng. Khi vệ sinh răng miệng cần chú ý nhẹ nhàng, tránh gây kích ứng cho vết đốt và nên hạn chế nói nhiều, nói to.

Sau khi thực hiện đốt họng hạt cần kiêng ăn những loại thực phẩm sau

  • Đồ ăn cay nóng, nhiều gia vị, nhiều dầu mỡ: Những đồ ăn này sẽ khiến cổ họng bạn đau rát hơn, khả năng sinh đờm cao, khiến vết đốt họng hạt lâu lành lại
  • Đồ uống chứa cồn như rượu, bia hay các loại nước uống có ga…
  • Tránh xa khói thuốc lá
  • Đồ ngọt: Thực phẩm chứa nhiều đường cũng không hề tốt bởi khiến vết đốt họng hạt lâu lành.

Tìm hiểu về bệnh viêm họng hạt

Để tránh gặp phải các biến chứng sau khi đốt họng hạt như: để lại sẹo hay bị nhiễm trùng, vết thương lâu lành,..người bệnh cần biết được sau khi đốt họng hạt nên ăn gì, kèm theo đó là thực hiện chế độ dinh dưỡng phù hợp và chế độ nghỉ ngơi khoa học. Chúc các bạn sức khỏe.
Nguồn: http://anhongkhang.com/sau-khi-dot-h...an-gi-kieng-gi