Làm gỏi dưa leo là món ăn chứa ít calo rất thích hợp cho một số người đang muốn giảm cân, hơn nữa đây còn là một món ăn không hề bị ngao ngán trong những bữa cơm, đảm bảo các bạn ăn rồi sẽ muốn ăn nữa. Bạn đã biết bí quyết để làm gỏi dưa leo thật ngon chưa? Đừng lo, mình sẽ hướng dẫn một số bạn ngay bây giờ nhé.




Nguyên liệu để làm gỏi dưa leo

+ Dưa leo: 1 quả nhỏ hoặc là 1 quả to

+ 1 chiếc đùi gà hay thịt lợn thái sợi nhỏ

+ 100g tôm sú

+ Cà rốt: 1 củ

+ Hành tây: 1 củ

+ Chanh, tỏi, ớt, nước mắm

+ một tí đậu phộng.

Cách làm gỏi dưa leo

Bước 1: Sơ chế dưa leo và một số củ quả khác

Dưa leo rửa sạch, gọt bỏ ruột đi rồi thái lát mỏng tiếp theo đó ngâm vào thau nước lạnh.

Cà rốt nạo sạch vỏ, thái lát mỏng rồi thái sợi.

Hành tây thái thật mỏng. Lấy một thau nước lạnh, pha sẵn ít chanh hoặc là giấm ăn vào rồi ngâm cà rốt và hành tây để cho giòn và bớt đi độ hăng của củ hành tây.


Xem thêm làm sữa gạo

Bước 2: Sơ chế thịt và tôm

Thịt gà hoặc là thịt lợn luộc chín lên rồi thái sợi.

Tôm sú luộc chín lên rồi vặt bỏ đầu sau đó chẻ ra làm đôi.


Bước 3: Làm nước mắm trộn

Pha nước mắm gồm: 1/2 quả chanh, 1 quả ớt, 1 thìa cafe nước mắm, một thìa cà phê đường, 2 thìa nước chín và 2 nhánh tỏi, để riêng.


Bước 4: Trộn gỏi

Dưa leo, hành tây, cà rốt vớt ra rổ để cho ráo nước rồi cho vào 1 chiếc bát to, trộn đều lên.

Lấy 1/2 bát nước mắm vừa pha rưới đều lên, bóp cho củ quả ngấm nước mắm rồi chắt bỏ nước.



Bước 5: Hoàn thành món ăn

Cuối cùng, cho thịt và tôm vào bát rồi đổ nốt bát nước mắm pha còn lại vào bát trộn đều lên, đậu phộng sau khi rang chín, giã nhỏ thì lên trên bề mặt cho đẹp mắt.

Vậy là chúng ta đã hoàn tất cách làm gỏi dưa leo rồi đấy các bạn,rất đơn giản phải không nào, với những miếng thịt và tôm ngọt thơm, dưa leo giòn giòn cùng với đậu phộng thơm thơm sẽ làm bữa cơm của gia đình bạn sẽ trở nên tuyệt diệu hơn nhiều. Hãy thực hiện món gỏi này để đổi bữa cho cả nhà nhé, Và để cho thêm nhiều món ngon vào thực đơn của gia đình bạn có thể đọc thêm làm chè sầu riêng . Chúc các bạn thành công !