Hiện tại ngành giáo dục đang càng ngày càng được đổi mới theo hướng tăng cường kết quả bằng việc trang bị kỹ thuật cao cấp vào việc giảng dạy. Có một thiết bị chính là máy chiếu dạy học. Thế nhưng cần lưu ý điều gì nếu lựa chọn máy chiếu trang bị trong giáo dục.Thời gian này máy chiếu đào tạo được dùng khá nhiều. Xem thêm: Optoma S341

Tìm mua theo giá thành

Thực chất thì không chỉ có người mua máy chiếu đào tạo để làm công cụ cho công việc dạy học thì mới để tâm đến giá thành mà bất kỳ ai cũng đều như thế. Thêm nữa số lượng máy chiếu lắp đặt cho lớp học, các trường đại học là cực nhiều nên việc chọn được máy chiếu giá thấp nhưng trình chiếu vẫn được đảm bảo là cực kỳ nên làm.

Vấn đề là giá bán bao nhiều mới có thể xem là phù hợp? Một phiên bản máy chiếu giáo dục giá bán phù hợp được so sánh qua mặt bằng chung với các sản phẩm cùng phân khúc tuy nhiên phải lưu ý đây là hàng chính thức. Người mua hiện tại thay vì tự mình đắn đo với model giá bán phù hợp thì lại chọn đại lý phân phối đảm bảo ví dụ như TECH360 và có những ưu thế về mức giá cũng như đảm bảo về độ bền.Hiện có khá nhiều hãng cũng như dòng máy chiếu giáo dục. Máy chiếu khác: PX318

Chọn mua theo hãng sản xuất

Cùng với giá bán thì tên hãng cũng được rất nhiều người quan tâm. Tùy thuộc vào từng thương hiệu mà công nghệ bao gồm kèm theo bề ngoài và chỉ số riêng. công nghệ LCD thì được có ở không ít nhà sản xuất từ Panasonic, Sony, Epson, Hitachi,….

Trong khi đó công nghệ trình chiếu DLP lại được Optoma, Viewsonic, Infocus,... Ngoài ra còn có kỹ thuật LCOS hay kỹ thuật Led nhưng không phổ biến bằng. Tùy theocác kỹ thuật cũng như thương hiệu riêng mà các chú ý liên quan cũng khác nhau. Theo nhu cầu với thực tế của từng trường hợp mà mọi người có thể chọn dòng máy chiếu tương thích.