Hàng tháng, dưới tác dụng của hormon sinh dục nữ, nội mạc tử cung phát triển dày lên để sẵn sàng nhận trứng thụ tinh làm tổ. Khi sự thụ tinh không diễn ra, nội mạc tử cung sẽ tự bong ra và gây chảy máu hay còn gọi là hành kinh.


Trong thời gian mang thai, lớp nội mạc này phản ứng do sự thay đổi nội tiết, nội mạc tử cung dày lên và trở thành lớp rất đặc biệt là màng rụng, cho phép phôi làm tổ và nhau thai phát triển.


Bệnh viêm nội mạc tử cung
Viêm nội mạc tử cung là tình trạng viêm nhiễm ở lớp nội mạc tử cung, do các vi khuẩn, vi trùng, nấm, xâm nhập và gây nên. Khi nội mạc tử cung bị viêm nhiễm, các mô niêm mạc phát triển ra ngoài tử cung, dẫn đến hiện tượng đau bụng. Các mô lạc ấy có thể lan lên buồng trứng, ống dẫn trứng và dây chằng. Trong một vài trường hợp hiếm gặp, các mô niêm mạc ấy có thể tìm thấy ở bàng quang, ruột, thận và phổi.


Biểu hiện của viêm nội mạc tử cung
Khi nội mạc tử cung mới bắt đầu bị viêm, người bệnh sẽ thấy các biểu hiện như: đau bụng dưới rốn, sốt, khí hư ra nhiều như mủ, đặc, màu xanh…


Tiêu biểu hơn là những triệu chứng như: Rối loạn kinh nguyệt trong thời gian dài, máu kinh có hiện tượng bị vón cục với màu khác thường; đau khi quan hệ vợ chồng; đau buốt đường tiết niệu, tiêu chảy, táo bón, nôn mửa…


Nếu không được hỗ trợ điều trị hoặc hỗ trợ điều trị không đúng, chữa bệnh viêm tử cung có thể gây ra biến chứng nguy hiểm như viêm phần phụ hoặc nhiễm khuẩn huyết.


Tiến triển của viêm nội mạc tử cung thường cấp tính, ít khi tiến triển thành mãn tính. Biến chứng nguy hiểm là viêm phần phụ, nhiễm khuẩn huyết.


Hình ảnh chân thực về bệnh có thể gây shock !! Cân nhắc trước khi xemClick vào xem
Biểu hiện của viêm nội mạc tử cung


Sự nguy hiểm của viêm nội mạc tử cung
Để có thể thống kê mức độ nguy hiểm của chữa bệnh viêm nội mạc tử cung, cần xác định cụ thể nguyên nhân gây bệnh. Đối với từng người sẽ có thể có những biến chứng nguy hiểm sau:Có thể gây ung thư cổ tử cung.
Gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác như: viêm phần phụ, viêm buồng trứng…
Dẫn đến vô sinh nữ.
Là nguyên nhân dễn đến sinh non hoặc xảy thai.
Giảm ham muốn cũng như chất lượng quan hệ tình dục.
Làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như tâm lý bệnh nhân.Bệnh viêm cổ cung gồm hai giai đoạn là cấp tính và mãn tính.