Triển lãm - Hội chợ lớn nhất từ trước đến nay của Đồng bằng sông Cửu Long là cơ hội lớn của các doanh nghiệp, các địa phương quảng bá tiềm năng, lợi thế và huy động nguồn lực. Diễn ra từ ngày 27/4 đến 1/5/2012 tại Cần Thơ, Triển lãm hội chợ 10 năm thành tự Tây Nam Bộ dự kiến có quy mô khoảng 700 gian hàng.

Bên cạnh các hoạt động triển lãm, Hội nghị xúc tiến đầu tư phát triển vùng Đồng bằng sông Cửu Long sẽ là điểm nhấn, thu hút nguồn lực từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư phát triển cũng như thực hiện các mục tiêu an sinh xã hội tại 13 tỉnh, thành phố trong vùng. Các Bộ, ngành, các ngân hàng và doanh nghiệp sẽ tổ chức Hội nghị về liên kết phát triển bền vững vùng; Hội thảo phát triển thị trường tín dụng và dịch vụ ngân hàng.
Đây là cơ hội, điều kiện để các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước tiếp xúc trực tiếp với người tiêu dùng là nông dân, ngư dân, công chức, viên chức, cư dân thành thị và nông thôn phục vụ sự phát triển bền vững vùng đất ĐBSCL, cũng như tạo dựng thương hiệu cho doanh nghiệp