Bạn biết không, rau mầm hướng dương ngoài giá trị dinh dưỡng dồi dào còn có tác dụng chữa một số bệnh rất hiệu quả. Các nhà khoa học đã chứng minh cây hướng dương là loại cây thuốc quý, từ rễ, thân, cành, lá, hoa đều là vị thuốc rất tốt cho cơ thể con người và đặc biệt là món quà tuyệt diệu mà thượng đế ban tặng cho phái đẹp. Bởi vậy, mà khi sử dụng rau mầm hướng dương thường xuyên thì rất tốt cho sức khỏe chúng ta. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu một số bài thuốc từ hướng dương cũng như rau mầm hướng dương để các bạn được rõ.


- Kiết lỵ đại tiện xuất huyết: Bạn dùng 30g hạt hướng dương đã bóc vỏ hãm với nước sôi trong vòng 1 tiếng rồi cho thêm chút đường phèn uống hàng ngày.

- Tinh hoàn sưng đau: Bạn dùng 30g rễ cây hướng dương sắc với đường đỏ uống.

- Ho gà: Dùng 15-30g lõi thân và cành hướng dương giã nát hãm với nước sôi rồi bỏ thêm đường trắng và uống hàng ngày.

- Đại tiện không thông: Giã nát rễ hướng dương vắt lấy nước cốt hòa thêm chút mật ong cho dễ uống. Ngày uống 2-3 lần và mỗi lần uống từ 15-30g.

- Sỏi thận, sỏi đường tiết niệu: Bạn có thể dùng 1 đoạn dài 1 mét lõi thân cây hướng dương, cắt ngắn và sắc nước uống, uống liên tục trong vòng 1 ngày.

- Đau bụng kinh: Dùng 30-60g khay hạt hướng dương đã bóc vỏ sắc lấy nước, hòa thêm đường đỏ uống trong ngày.

- Viêm tuyến vú: Dùng khay hạt hướng dương đã bỏ hết hạt, thái nhỏ, sao vàng rồi tán thành bột mịn. Mỗi khi uống bạn có thể hòa chút nước sôi hoặc rượu để uống, mỗi lần uống từ 9-15g, ngày uống 3 lần.

- Ngoại thương xuất huyết: Bạn có thể dùng lõi thân và cành cây hướng dương giã nát rồi đắp vào chỗ chảy máu.

- Đau răng: Phơi hoặc sấy khô hoa hướng dương rồi nhồi vào nõ điếu cày hoặc tẩu thuốc lá hút như thuốc lào hoặc thuốc lá.

- Chữa tiểu nhỏ giọt, dương vật đau buốt: Dùng 30g rễ cây hoa hướng dương sắc với nước uống. Lưu ý, là các bạn chỉ đun sôi trong vài phút chứ không nấu quá lâu vì chúng sẽ mất tác dụng.

- Thượng vị đau tức do ăn không tiêu: Lấy mỗi vị từ 6-10g rễ cây hoa hướng dương, hạt mùi và tiểu hồi sắc nước uống.

Trên đây là một số bài thuốc từ cây hướng dương. Nếu như bạn không có được cây hướng dương thì tốt nhất là nên sử dụng máy làm giá đỗ rau mầm Bách khoa để tự trồng rau mầm hướng dương tại nhà. Bởi, rau mầm có giá trị dinh dưỡng gấp 5 lần cây hướng dương trưởng thành. Như vậy, có nghĩa là bạn nên sử dụng rau mầm hướng dương thường xuyên trong bữa ăn hàng ngày để phòng ngừa nhiều bệnh và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Điện thoại:0934.55.62.39 Mr Phúc

Nguồn: http://thietbibk.net/nhung-bai-thuoc-hay-tu-rau-mam-huong-duong--nid4545.htm