Bộ Y tế cho biết, trong vài năm gần đây, mỗi năm Việt Nam có kho<span style="">ảng 30.000 người có thu nhập cao ra nước ngoài chữa bệnh, với tổng chi phí từ 500 triệu đến 1 tỷ USD.
</span> Một bệnh viện tại Singapore.
Các địa chỉ mà những người Việt Nam thường đến để chữa bệnh là Singapore, Thái Lan, Trung Quốc và vài nước Châu Âu. Nguyên nhân chính là do phần lớn cơ sở y tế của nước ngoài có chất lượng dịch vụ cao, công tác chăm sóc người bệnh tốt.

Tuy nhiên, dưới góc độ chuyên môn, kỹ thuật thì theo đánh giá của Cục Quản lý khám chữa bệnh, trình độ, khả năng của nhiều chuyên gia y tế Việt nam, cũng như trang thiết bị tế tại một số bệnh viện lớn trong nước không hề thua kém so với một số nước trong khu vực mà người dân Việt Nam thường tới chữa bệnh.

Trước sự bất cập này, Bộ Y tế đang xây dựng các cơ chế nhằm tạo sự đột phá trong chất lượng khám chữa bệnh vào năm 2008, không chỉ nhằm tránh chảy máu ngoại tệ mà còn nhằm thu hút được người nước ngoài đến Việt Nam chữa bệnh. Bộ cũng tập trung kêu gọi đầu tư xây dựng các bệnh viện chất lượng cao.

Theo VnEconnomy
Nói đến bệnh viện ở VN là nói đến sự đắt đỏ, nếu đi đến bệnh viện nhà nước thì thói quan liêu của y tá và bác sỹ, thêm vấn đề vệ sinh nữa. Người ta đi đến bệnh viện thì hạnh phúc vì được chăm sóc sức khỏe, còn tôi thì bị ám ảnh nên không thích đi bệnh viện.