Kết quả 1 đến 4 của 4
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Xung quanh việc nguồn vốn FDI đổ vào Việt Nam tăng mạnh

  Theo thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch Đầu tư) cả vốn cấp mới và vốn tăng thêm trong 9 tháng năm 2008, cả nước đã thu hút được 57,12 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) - tăng gần 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Số dự án ít hơn năm trước, nhưng tổng lượng vốn lại lớn hơn rất nhiều=> Nhiều dự án đầu tư lớn.

  Vậy đâu là nguyên nhân của việc FDI ồ ạt tràn vào Việt Nam? Những cơ hội và thách thức mà nền kinh tế Việt Nam gặp phải là gì?

 2. #2
  Ngày tham gia
  Oct 2015
  Bài viết
  0
  Có mấy vấn đề sau:
  - Mấy sếp nhà mình đang mắc bịnh thành tích. Bịnh này hiện các bác sĩ pó tay. Thành ra chỉ chú tâm con số tỷ ... tỷ ... tỷ (Sau vụ này chắc chắn có mấy sếp thăng chức đây)
  - Luật pháp VN do các bác soạn theo kiểu huề cả làng ... có như không:
  Đụng đâu sai đó
  Sai đâu sửa đó
  Sửa đâu sai đó
  Sai đó sửa đâu
  Với kinh nghiệm chinh chiến hàng trăm năm, mấy anh nước ngoài nghiên cứu vụ này kỹ lắm. Họ tranh thủ để còn làm ăn chớ ....
  - Mấy dự án bạc tỷ nhưng toàn dự án có nguy cơ gây ô nhiễm rất trầm trọng nếu đi vào hoạt động. Các nước khác không chứa chấp các dự án này, hết đường nên họ chạy sang Việt Nam thui
  Sau chục năm (kiểu như VEDAN) kiếm được núi tiền nếu bị phát giác ra thì bỏ chạy còn chưa muộn. Phạt ư ? Sẳn sàng! Cỡ 91 tỷ hay 10 lần số này cũng chỉ là đồng bạc lẽ của họ thôi.
  Luật muốn thay đổi cũng đâu phải dễ, mấy bác nhà mình cãi cọ nhau mất mấy năm may ra mới có luật mới. Lúc đó họ đã cao chạy xa bay rùi
  Chỉ tội dân ta lĩnh đủ. Híc híc
  Cũng nói thêm, mấy vụ nước thải vừa rồi (VEDAN, kênh Tham Lương, Ba Bò...) nếu nước ngoài thì ông bộ trưởng Tài nguyên môi trường, ông Giám đốc (không giám làm) Sở TNMT Đồng Nai, Tp HCM đã phải từ chức lâu rùi! (Các bác nhà mình còn tâm huyết với sự nghiệp môi trường lắm ... lắm!)

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Đưa ra thông tin đấy, chính là chính sách công các bạn ạ.
  Đang thời buổi kinh tế khó khăn, lạm phát cao, dân chúng có phần mất lòng tin vào cách điều hành của chính phủ ^^. Bật mí thông tin này rộng rãi cũng nhằm ổn định lòng tin hơn.
  Đây rõ ràng là 1 tin tốt.
  Nhưng quan trọng là chúng ta phải sử dụng chúng thế nào.

  Hi vọng qua cuộc lạm phát lần này, chúng ta sẽ rút đc nhiều bài học, có nhiều cải tổ triệt để trong nền kinh tế, chứ không thì cũng ...chí nguy.

  Giờ vốn phát triển của VN đi vay rất nhiều.. 2-3 chục năm nữa .. chúng ta, con cháu chúng ta phải trả chứ ai ) trong khi tiêu xài hoang phí vô độ quá...

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Cái chính vẫn là làm thế nào để có lợi cho đất nước. Thế nào là lợi:
  _ Làm cho GDP, thu nhập bình quân đầu người tăng, đời sống nhân dân được cải thiện. Giảm bớt các tệ nạn xã hội.
  _Giữ gìn môi trường, nếu như môi trường ô nhiễm thì ai sẽ là người chịu hậu quả? Các bạn không muốn bắn đạn vào tương lại chứ ?
  Liệu trong số 57 tỷ đo này, có bao nhiêu tỷ đô dùng để đầu tư những dự án kiểu như VEDAN?

 

 

Các Chủ đề tương tự

 1. Trả lời: 10
  Bài viết cuối: 09-20-2012, 07:21 AM
 2. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 01-12-2011, 05:35 AM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •