Kết quả 1 đến 7 của 7
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Đưa lạm phát xuống một con số vào cuối 2009  "Việt Nam phấn đấu tới cuối năm 2009 đưa tỷ lệ lạm phát trở về một con số."

  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đề nghị các địa phương chuẩn bị xây dựng kế hoạch 2009 trên tinh thần tiếp tục duy trì tăng trưởng GDP từ 7-8% và phấn đấu tới cuối năm 2009 đưa tỷ lệ lạm phát trở về một con số.

  Thủ tướng đã phát biểu chỉ đạo như trên tại lớp bồi dưỡng về “Phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế” cho trên 180 cán bộ chủ chốt thuộc 59 tỉnh, thành phố do Bộ Nội vụ tổ chức tại TPHCM ngày 13-8.
  Những yêu cầu mà Thủ tướng đặt ra cho các địa phương trong năm 2009 cũng vẫn là ưu tiên đầu tư cho các công trình cấp thiết, dành một phần ngân sách để đảm bảo an sinh xã hội, giảm bội chi ngân sách...

  Trước bối cảnh giá cả, lạm phát tăng cao tác động đến đời sống, sản xuất của nhân dân, Thủ tướng đề nghị các địa phương tiếp tục thực hiện tốt 8 nhóm giải pháp của Chính phủ, trong đó tập trung tháo gỡ cho sản xuất và xuất khẩu, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư và triển khai tốt các nguồn vốn đầu tư, nhất là giải ngân nhanh các nguồn vốn đầu tư và các thủ tục hành chính.

  Bên cạnh đó, các chính sách ban hành phải được triển khai tới tận người dân như hỗ trợ người nghèo, ngư dân, chế độ khám chữa bệnh, học phí...
  Thủ tướng lưu ý lãnh đạo các địa phương tập trung chỉ đạo công tác phòng chống bão lụt, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của nhân dân, kiểm soát chặt chẽ môi trường, nhất là việc đầu tư xây dựng các khu công nghiệp.  => Theo các bạn với chính sách vĩ mô hiện giờ của chính phủ và diễn biến cảu nền kinh tề thì điều này có khả thi hay không ? :-@

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  it's impossible ^^ in my opinion

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Dù khả thi hay không khả thi thì mọi người nên đưa ra dẫn chứng để bảo vệ ý kiến của mình thì mới có thể thảo luận được chứ? phải không nào?

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Với lạm phát, mình hiểu mấy điều sau:
  1. Giảm lạm phát gắn liền với việc tăng trưởng kinh tế. Phải tăng gia sản xuất, tạo ra nhiều hàng hóa, của cải... "Có của ăn của để thì giá cả mới ổn định được" Chứ hàng hóa của cải cứ là hàng hiếm thì giá cả cứ trên trời dưới đất> đồng tiền mất giá.
  2. Nhà nước quản lý các hoạt động kinh doanh...
  3. Đồng tiền phải được luân chuyển,... Giả
  .....

 5. #5
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  Theo mình thì không thể.
  Đây là một chuỗi sai lầm về chính sách tài chính - tiền tệ của Ngân Hàng Nhà NƯớc cũng như Bộ Tài Chính. Đó chính là việc Mua vào quá nhiều USD đầu năm 2007. ng Và cả 1 vài chính sách mang tính tâm lý như ... tăng thuế nhập khẩu ô tô :-s

  Xin quay lại về 2 chữ Lạm Phát. Về cơ bản Lạm phát xảy ra và kéo dài CHỈ khi chính phủ in quá nhiều tiền. Do chúng ta mua USD nên chúng ta phải phát hành một lượng tiền kha khá. ==> Lạm phát là đương nhiên.
  Chỉ đến khi nào chúng ta sản xuất đủ hàng hóa để lấp đầy số tiền dư đó thì mới đảm bảo là lạm phát có dấu hiệu ngừng lại.
  Cần phải tách rời 2 khái niệm về lạm phát và tăng CPI. Vấn đề thứ 2 là vấn đề vẫn còn đang gây tranh cãi giữa các nhà kinh tế học là Lạm phát mang tính cục bộ và lạm phát mang tính toàn cầu. Mình thấy có rất nhiều bạn có sự lầm lẫn về các vấn đề này.
  Tuy nhiên, bây giờ mình phải đi học =)). Nên để từ từ mình sẽ giải thích rõ hơn

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Ở VN thì không có gì có thể nói trước được cả

 7. #7
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  theo mình thì với tình hình giả cả bấp bênh như hiện nay (đặc biệt giá xăng dầu) thì điều này không khả thi lắm.nhất là trong thời gian gần đây chính phủ chi quá nhiều cho các dự án đầu tư ==>tiền trong lưu thông tăng==>lạm phát tăng.cho nên muốn giảm lạm phát xuống 1 con số vào năm 2009 thì khó thực hiện được.

 

 

Các Chủ đề tương tự

 1. Call for papers: the 2nd Vietnam Economist Annual Meeting 2009 (VEAM 2009)
  Bởi slight_wind01 trong diễn đàn Kinh tế học đại cương
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 10-30-2009, 04:51 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •