Thị trường vàng Hà Nội tê liệt
(Cập nhật: 11/3/2008 11:28:22 AM) ​ Nhiều cửa hàng đóng cửa, những tiệm vẫn giao dịch thì hầu như không có khách. Tình trạng này kéo dài từ cuối tuần trước, và có khả năng tiếp diễn trong những ngày tới.Giá vàng niêm yết tại các doanh nghiệp ở Hà Nội hiện dao động quanh mức 16,6 - 16,7 triệu đồng mỗi lượng (mua vào - bán ra), tương đương mức giá cuối tuần trước. Khoảng vênh giữa giá trong nước và thế giới hiện đã lùi về khoảng 1,7 triệu đồng mỗi lượng.

Một loạt tiệm vàng nhỏ trên các phố Giảng Võ, Cầu Giấy, Trần Duy Hưng đóng cửa, dù có nơi chưa ngập. Phố Trần Nhân Tông, nơi tập trung cửa hàng vàng bạc tại Hà Nội, cũng không bị ngập, song trở nên vắng vẻ hơn hẳn ngày thường.

Các doanh nghiệp cho hay, giao dịch trong những ngày cuối tuần rất ít, không có cả người mua và người bán, bởi không mấy ai vội vã ra đường đi mua vàng trong lúc mưa và ngập. "Chỉ lác đác vài người cần mua nhẫn cưới, hay trang sức khác cho mùa cưới, hoặc rất cần tiền đến bán khối lượng nhỏ", một doanh nghiệp cho hay.

Trên thị trường thế giới, hiện giá kim loại quý vẫn dao động quanh ngưỡng 730 USD mỗi ounce. Vào lúc 11h, giá ở mức 729,3 USD. Giới chuyên gia quốc tế dự báo, giá có thể tiếp tục xuống thấp trong tuần này, do đồng đôla có dấu hiệu mạnh lên. Tính riêng trong tháng 10 vừa qua, giá vàng đã giảm 18%.
Theo Vnexpress