Lương của thủ tướng Lý Hiển Long sẽ giám 19% vì kinh tế còn gặp nhiều khó khăn
Như vậy ông Lý sẽ nhận 2 triệu USD/năm trong 2009.

Đây là một phần trong kế hoạch cắt giảm lương công chức của chính phủ khi khủng hoảng tài chính ngày một trầm trọng hơn.
Thông báo mới nhất của chính phủ về vấn đề lương công chức như sau: lương của những bộ trưởng mới sẽ giảm 18% và thành viên của Quốc hội giảm 16%.
Tuần trước, Singapore đã chính thức cắt giảm dự báo tăng trưởng lần thứ 4 trong năm và dự đoán kinh tế nước này có thể sẽ tiếp tục suy yếu trong năm 2009. Chính phủ sẽ buộc phải tiến hành thêm nhiều biện pháp để ngăn kinh tế đi xuống.
Những quản lý cấp cao của tập đoàn đầu tư nhà nước Temasek Holdings Pte đã tình nguyện chấp nhận cắt giảm lương 25%, đồng thời họ cũng đưa ra cảnh báo suy thoái toàn cầu sẽ tiếp tục trong năm 2009.
Theo Bộ Thương Mại Singapore, kinh tế Singapore sẽ chỉ tăng trưởng khoảng 2,5% trong năm 2008, thấp hơn mức dự đoán vào tháng 10/2008 và chỉ bằng 1/3 so với tốc độ tăng trưởng của năm 2007. Kinh tế Singapore hiện đã ở trong tình trạng suy thoái.
Nhà hoạch định chính sách kinh tế trên toàn thế giới đã đồng loạt hạ lãi suất và công bố nhiều kế hoạch kích thích tăng trưởng kinh tế.


CafeF