Đại diện của hơn 150 tập đoàn hàng đầu thế giới sẽ có mặt tại Việt Nam để tham dự Hội nghị quốc tế về Kinh tế đối ngoại năm 2009 với chủ đề “Định vị Việt Nam trong tương lai”.
Hội nghị quốc tế về Kinh tế đối ngoại năm 2009 sẽ diễn ra trong hai ngày 17-18/3 tại Hà Nội

Sau hội nghị đầu tiên “Việt Nam - Ngôi sao đang lên” vào năm 2008, hội nghị lần này tiếp tục thu hút sự chú ý của các doanh nghiệp lớn trên thế giới cũng như các định chế tài chính quốc tế, đặc biệt trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế.​​​Cuộc hội nghị với sự tham gia của các quan chức chính phủ, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước và đặc biệt là các chuyên gia kinh tế hàng đầu thế giới của Economist Conferences được kỳ vọng mang đến giải pháp tổng thể, đưa kinh tế Việt Nam vượt qua năm khó khăn 2009, đồng thời “định vị Việt Nam trong tương lai” như chủ đề của hội nghị.
Hội nghị, dự kiến có sự hiện diện của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đại diện Ngân hàng Phát triển Châu Á ADB, sẽ chủ yếu xoay quanh 6 vấn đề lớn của của kinh tế Việt Nam hiện nay: đánh giá tổng quan môi trường kinh doanh; phát triển nền kinh tế tri thức; phát triển công nghiệp Việt Nam; thực trạng tài chính tiền tệ; xây dựng cơ sở sở hạ tầng và vị trí, vai trò của kinh tế Việt Nam trong tương lai gần.
Một trong những hoạt động quan trọng khác của hội nghị là triển lãm của 58 thương hiệu tinh hoa Việt Nam “The 58 Vietnam Elite Brands”. Đây là 58 doanh nghiệp tiêu biểu được lựa chọn từ hơn 300.000 doanh nghiệp Việt Nam theo 3 nhóm tiêu chí: kinh doanh hiệu quả, thành tích trong hội nhập kinh tế quốc tế và quan trọng nhất yếu tố văn hoá Việt trong sản phẩm.
Hội nghị diễn ra trong 2 ngày 17-18/3 tại Hà Nội.


(Nguồn: www.quehuongoi.vn)