(7/31/2009 8:41:50 AM)
Sau một thời gian dài thử nghiệm theo yêu cầu của cơ quan quản lý, xăng pha 5% ethanol đã đáp ứng phần lớn các yêu cầu về mặt kỹ thuật và có thể được tung ra thị trường trong 1-2 tháng tới với giá rẻ hơn giá xăng A92.
Sử dụng xăng E5 nhưng không hại động cơ
Sáng 30/7 tại trụ sở Bộ Công Thương, lãnh đạo Bộ Công Thương cùng các ban ngành liên quan đã nghe và cho ý kiến về kết quả triển khai dự án thử nghiệm xăng E5 do Công ty CP hoá dầu và nhiên liệu sinh học dầu khí (PVB) thuộc Tập đoàn dầu khí VN thực hiện.
Ông Vũ Thanh Hà, Tổng giám đốc PVB, cho biết PVB đã phối hợp với nhiều đơn vị liên quan để tiến hành phân tích, thử nghiệm, pha chế, đánh giá chất lượng sản phẩm xăng E5. Đây là loại xăng A92 thông thường pha thêm 5% cồn sinh học ethanol làm khan (Ethanol là nhiên liệu dạng cồn, được sản xuất bằng phương pháp lên men và chưng cất nguyên liệu như nước mía, mật rỉ hoặc các loại ngũ cốc chứa tinh bột như sắn...và cần phải làm khan để đạt nồng độ trên 99%".
Thử nghiệm tại Phòng thí nghiệm động cơ đốt trong - ĐH Bách Khoa Hà Nội cho thấy xăng pha ethanol xăng pha 10% ethanol (E10 - thuộc dải từ 5-10% ethanol) có khả năng tiết kiệm nhiên liệu hơn xăng A92 tới 5,21%; lực kéo tạo ra cao hơn 2%, chỉ số ốc-tan tăng 1,5%, lượng khí thải CO thấp hơn 45%.
Ông Hà cũng cho biết kết quả thử nghiệm trên các xe taxi thuộc Hiệp hội taxi Hà Nội đều cho kết quả tốt, không có bất kỳ một khiếu nại nào về chất lượng và tính tương thích của sản phẩm, cho thấy xăng E5 có khả năng sử dụng rộng rãi trên các loại phương tiện.
Đồng tình với dự án sản xuất sử dụng xăng E5, GS. TS Hoàng Trọng Yêm khẳng định đây là dự án rất tốt trong xu hướng chung là tìm nguồn nhiên liệu thay thế nhiên liệu hoá thạch, tăng tính chủ động về nguồn nhiên liệu cho đất nước.
Cũng đồng tình với tính khả thi của dự án nhưng ông Đỗ Hữu Đức, Cục phó Cục Đăng kiểm, còn băn khoăn về sự chênh lệch giữ kết quả thử nghiệm của chính Cục Đăng kiểm với kết quả mà PVB công bố về công suất, khả năng tăng tốc và mức tiêu hao nhiên liệu khi sử dụng xăng E5.
Lý giải vấn đề này, ông Vũ Thanh Hà khẳng định các kết quả thử nghiệm được tiến hành rất công phu, ở phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn và bản thân kết quả thu được cũng tương tự kết quả thế giới đã công bố.
Chỉ chờ Quy chuẩn quốc gia
Phát biểu kết luận buổi họp, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Hữu Hào khẳng định, xu hướng sản xuất tiêu dùng xăng ethanol là xu hướng tất yếu bởi đây là chu trình khép kín, vừa là giải pháp để bớt phụ thuộc dần vào nhiên liệu hoá thạch, vừa giúp giải quyết đầu ra về các sản phẩm sắn, ngô, mía...cho bà con nông dân (các nguyên liệu này được dùng để sản xuất ethanol - PV).
Trên thế giới, xăng pha ethanol khan đã được sử dụng khá phổ biến ở nhiều nước, khu vực như châu Âu với tỉ lệ 5,75%, Mỹ khoảng 10%, Canada, Trung Quốc, Thái Lan...

Thứ trưởng Hào cũng cho biết, với việc sản phẩm xăng E5 mà PVB tiến hành sản xuất đã đáp ứng được tiêu chuẩn thì chỉ còn chờ Quy chuẩn quốc gia về xăng pha ethanol do Bộ KHCN ban hành (dự kiến trong tháng 8/2009) để đăng ký hợp quy và xin phép Bộ Công Thương trước khi được bán rộng rãi trên thị trường.
Trao đổi với VnMedia, ông Vũ Thanh Hà cho biết, công ty mong muốn phân phối xăng E5 ngay sau khi được phép, trước mắt tại 6 địa phương là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Vũng Tàu, TP.HCM và Cần Thơ.
Như vậy, sau gần 1 năm kể từ khi bị 'tuýt còi' và chỉ được làm thí điểm với một số đối tượng khách hàng cùng với yêu cầu thực hiện các đánh giá kiểm nghiệm, dự kiến xăng E5 sẽ có thể xuất hiện trên thị trường trong 1-2 tháng tới.
Mặc dù mức giá bán lẻ của xăng E5 chưa được tiết lộ nhưng ông Hà khẳng định, chắc chắn giá xăng E5 sẽ thấp hơn giá xăng A92 trên thị trường. Tháng 9 năm ngoái, khi xăng E5 lần đầu được giới thiệu trên thị trường, giá bán sản phẩm này rẻ hơn so với xăng A92 cùng thời điểm tới 500 đồng/lít.
Theo VnMedia
Rẻ gì mà được có 500d à, tăng thì vài ngàn#:-S