Dán hạn sử dụng mới lên sản phẩm lợn nhập khẩu đã hết hạn dùng, một số lô không có phiếu kiểm dịch, Công ty Cổ phần thực phẩm VN (Vinafood) vừa bị đề xuất xử phạt hành chính 67,5 triệu đồng.


Đại diện Đội quản lý thị trường Bình Tân - cơ quan đề nghị phạt cho hay, hơn 17 tấn dựng, sườn lợn nhập khẩu từ Đức đang lưu tại kho lạnh An Lạc, TP HCM, bị dán chồng nhãn, kéo dài thời gian sử dụng thêm một năm nữa mặc dù đã hết date.
Hơn 30 tấn thực phẩm sản xuất hồi tháng 4/2008, nhưng không ghi hạn sử dụng, của Vinafood nhập khẩu, cũng bị đưa vào danh sách xử phạt hành chính. 20 tấn thịt lợn khác không có giấy kiểm dịch.
Ngoài việc bị xử phạt, đối với những lô sản phẩm quá hạn dùng, công ty Vinafood bị buộc phải tiêu hủy toàn bộ.
Liên tục từ giữa đến cuối tháng 7, nhiều lô hàng của Vinafood bị các đoàn kiểm tra tại TP HCM, Bình Dương phát hiện sai phạm. Nhiều nhất là các lỗi về hạn sử dụng, ghi sai ngày sản xuất… Đến nay, việc xử lý vẫn chưa hoàn tất bởi các cơ quan chức năng vẫn còn tiếp tục điều tra làm rõ sự việc.
vnexpress.net


Các DN của chúng ta cứ như thế này hoài thì làm sao phát huy câu nói: "Người Việt dùng hàng Việt" giống như chưa biết đi mà đòi tập chạy vậy?