Kết quả 1 đến 5 của 5
 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  phát triển bền vững kinh tế nông nghiệp

  phát triển kinh tế thì một yếu tố quan trọng là phát triển bền vũng. trong nông nghiệp muốn vậy thì phải sử dụng thuốc trừ sâu vi sinh trong bảo vệ thực vật.
  không phải khoe đâu nhưng mình học công nghệ sinh học nên cũng bit chút về thuốc trừ sâu vi sinh. nó rất thân thiện với môi trường, thực phẩm và con người nó hoàn toàn khắc phục được những tác hại và nhược điểm của thuốc hóa học_ một vũ khí bảo vệ cây trồng nhưng cũng là một mũi tên độc đang đe dọa sự sống của con người:41: mọi người đóng góp ý kiến nhá

 2. #2
  Phản hồi: phát triển bền vững kinh tế nông nghiệp

  Hi..! Vấn đề bạn nêu lên cũng đúng nhưng hiện tại chưa đủ thuyết phục các nhà quản lý và các bác nông dân đâu, trước hướng đi phát triển nông nghiệp bền vững trên cơ sở: kinh tế-xã hội- môi trường. Ý kiến bạn đưa ra sẽ đảm bảo về môi trường thôi nhưng về kinh tế và xã hội vẫn sẽ gặp khó khăn khi triển khai do tập quán sản xuất và lợi nhuận kinh tế mà nông dân ta chưa thể thay đổi được, mặt khác chế phẩm sinh học hiện nay chưa phổ biến rộng rãi trên thị trường, và nhu cầu sản xuất hàng hóa không đợi lâu nên nông dân mình hạn chế dùng nó. Nếu sử dụng nó để bảo vệ thực vật thì khổ nõi khả năng duy trì hiệu quả tác dụng không cao trước điều kiện thời tiết khí hậu khắc nghiệt nhw hiện nay. Nhưng nó ý kiến của bạn sẽ được áp dụng trong tương lai xa khi mà nền nông nghiệp nước ta áp dụng mô hình công nghệ cao. Đó là ý kiến của mình, có thì thì cùng bàn luận hợp tác học tập nha. Chúc bạn thành công.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: phát triển bền vững kinh tế nông nghiệp

  Vấn đề này đặc ra, nói thì dễ, nhưng rất khó thực hiện. Theo tôi đầu tiên, về góc độ vĩ mô của nhà nước cần phải thay đổi các chính sách như sau:
  1/ Chính sách về hạn điền (để tăng diện tích sản xuất, mới có cơ hội hiện đại hóa, cơ giới hóa nông nghiệp)
  2/ Cần phải có các hiệp hội, hiệp thương lành mạnh, giúp cho người nông dân có những định hướng cây trồng, vật nuôi chủ lực, phân vùng... Điều này tránh cho việc khủng hoảng thừa hay khủng hoảng thiếu sản phẩm làm ra. Vai trò to lớn của tổ chức thống kê, và dự đoán.
  3/ Cần phải có các đầu ra của sản phẩm ổn định.
  Về góc độ vi mô, của người dân.
  Phải làm cho người ta hiểu thế nào là khủng hoảng thừa sản phẩm. Chứ theo tôi, hiện nay, ở nông thôn, nông nghiệp mang tính tự phát. Cứ hể thấy nhà bên cạnh trồng cây gì, nuôi con gì tốt thì các nhà xung quanh đổ xô đi nuôi và trồng thứ ấy, rồi chặt bỏ, loại bỏ các thứ mà trước đây người ta đã một thời nuôi, trồng. Ví như cây cà phê, cây cao su, cá ba sa, nuôi tôm....

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: phát triển bền vững kinh tế nông nghiệp

  Vấn đề nông nghiệp, nông dân, nông thôn của chúng ta đang phải từng bước hoàn thiện.Về nông nghiệp phải xác định trồng cây gì? nuôi con gì? có phải là hàng hóa không? và phải có qui hoạch cụ thể. Đối với nông dân xác định mình là chủ sở hửu và là người làm ra của cải vật chất cho XH, và có những ông chủ lớn hoặc các tổ hợp, HTX đầu tàu trong việc sản xuất. Nông thôn là vùng cần được hỗ trợ về cơ sở vật chất, điện đường trường trạm đảm bảo tối ưu hóa có thể ví như những vùng mà người nông dân cần được thỏa mản nhu cầu tối thiểu của mình.

 5. #5
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: phát triển bền vững kinh tế nông nghiệp

  Hiện nay vấn đề tam nông; nông nghiệp- nông thôn- nông dân đang nhận được sự quan tâm rất lớn của Đảng và nhà nước ta. Để phát triển bền vững được kinh tế nông nghiệp thì việc quan tâm đến đời sống của người nông dân là rất quan trọng. Tuy nhiên song song với quá trình đó đòi hỏi sự kết hợp chặt chẽ giữa các vấn đề về kinh tế- xã hội -môi trường nữa. Nếu như trước đây thì kinh tế- xã hội là mục tiêu hàng đầu thì ngày nay môi trường đang trở nên quan trọng. Chỉ có thể giải quyết được 3 vấn đề đó đòng thời thì mới có thể phát triển được nền kinh tế bền vững.(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)

 

 

Các Chủ đề tương tự

 1. Chia sẻ kinh nghiệm triệt mỡ bắp chân ở Xuân Trường
  Bởi quangcao3a trong diễn đàn Giới thiệu dịch vụ
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 10-05-2016, 08:25 AM
 2. đề thi trắc nghiệm kinh tế phát triển.
  Bởi quockhanhlaptop.com trong diễn đàn Kinh tế học đại cương
  Trả lời: 11
  Bài viết cuối: 09-29-2016, 06:22 PM
 3. Khởi nghiệp kinh doanh bằng vốn 50 triệu
  Bởi leanhseomxh trong diễn đàn CLB doanh nhân
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 09-12-2011, 07:00 PM
 4. nông nghiệp với phát triển kinh tế
  Bởi kanhtran trong diễn đàn Kinh tế học đại cương
  Trả lời: 2
  Bài viết cuối: 03-16-2009, 03:16 AM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •