Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 12
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

 2. #2
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Thảo luận

  biết là vậy rồi,dùng hang việt nam thì cũng phải ở một múc độ nào đó thôi. đáng nói là nếu dùng hang ngoại thì mình sẽ không dùng hàng trung quốc

 3. #3
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Thảo luận

  Tôi đồng ý với ý kiến của bạn. Có thể một số mặt hàng chúng ta không thể so sánh với hàng ngoại nhập được, Nhưng nếu nói về mặt hàng May mặc và Tiêu dùng thi chúng ta cũng chẳng thua kém gì hàng ngoại cả, đặc biệt là hàng China

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Thảo luận

  Đúng vậy, hàng may mặc chính là thế mạnh của chúng ta, hàng may mặc của chung ta rất tốt. Không tốt thì sao lại có thể xuất sang châu âu, vốn là một thị trường rất khó tính. Nhưng vấn đề ở đây là, các doanh nghiệp trong nước lại thờ ơ với chính người iteeu dùng trong nước. Họ cho rằng khi xuất khẩu ra nước ngoài, lợi nhuận sẽ cao hơn. Điều đó đúng với trước kia, nhưng hiện nay, nền kinh tế đang gặp khủng hoảng trầm trọng, chỉ mới có dấu hiệu phục hồi gần đây. Do đó, việc xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài đá gặp khó khăn rất nhiều.
  Để khắc phục những điều này, các doanh nghiệp trước kia luôn sản xuất hàng xuất khẩu nay đã quay lại với thị trường trong nước. Nhưng tâm lý tiêu dùng của người Viêt, nhất là những người ở vùng nông thôn vẫn giữ tư tưởng: chuộng hàng rẻ, dù chất lượng kém nhưng miễn là rẻ ta có thể mua được là ĐƯỢC.
  Do vậy, bên cạnh việc thay đổi chiến lược sản xuất, các DN phải thay đổi cả cách marketing. Để sao cho người nông dân họ hiểu được rằng, tuy đắt hơn nhưng cái họ nhận được là xứng đánh với cái họ bỏ ra.
  Bên cạnh đó, nhà nước cũng nên có những biện pháp bảo vệ hàng may mặc như là hàng rào kĩ thuật,....

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Thảo luận
  Trích dẫn Gửi bởi Buivanphong
  = Chủ đề: Phát huy tình thần Yêu Nước Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam.
  Trong một lần ngồi đàm đạo với "Phụ thân" tớ, Phụ thân có hỏi tớ : " Con nghĩ như thế nào về khẩu hiệu " Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam là yêu nước" ?
  Tớ trả lời:
  "con hoàn toàn ủng hộ khẩu hiệu đó vì trong mỗi con người VN ai chẳng muốn quê hương, đất nước mình phát triển, ai chẳng muốn đất nước mình có thể sánh bước với cường quốc năm châu. Vì vậy nếu đưa 2 sản phẩm : 1 của Việt Nam và 1 của nước ngoài với chất lượng tương đương chắc chắn chúng ta sẽ chọn hàng quê hương chúng ta sản xuất, với hy vọng góp chút công sức nhỏ bé đưa đất nước chúng ta đi lên ---> đó chính là lòng yêu nước!"
  Nhưng các bạn thử nghĩ xem, khi mà người tiêu dùng VN hiện nay (dù đất nước khủng hoảng hay ko khủng hoảng ) họ vẫn cần, muốn được sử dụng những sản phẩm có chất lượng với giá cả phải chăng và nếu doanh nghiệp Việt không đáp ứng được điều đó tốt hơn những doanh nghiệp nước ngoài thì dù người VN có yêu nước đi chăng nữa họ cũng không dùng hàng VN đâu.
  Tiêu cực 1 chút " Lợi ích cá nhân nhiều khi cao hơn lợi ích tập thể"

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Thảo luận

  Chất lượng hàng Việt Nam không hề thua kém hàng ngoại, không chỉ mặt hàng may mặc mà nhiều mặt hàng thiết yếu khác cũng rất tốt. Nhưng theo tôi thấy thì bà con chúng ta vẫn có tâm lý chuộng hàng ngoại, mua hàng để dùng hay cho tặng cứ phải hàng ngoại cho oách. Tôi thấy nhiều người chuộng hàng hiệu ngoại tới mức biết đó là hàng TQ nhưng mang mác Mango, Louis Vuitton ... vẫn mua vì mang nó vào thấy oai, điều này đặc biệt ở những người trẻ. Vậy theo tôi nếu để làm tốt cuộc vận động "Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam" các doanh nghiệp của chúng ta phải làm sao để người tiêu dùng Việt Nam nhận thấy chất lượng hàng của chúng ta không hề thua hàng ngoại.

 7. #7
  Phản hồi: Thảo luận

  Không phải là dùng tất cả ! có những thứ vẫn chưa tốt nhưng nhiều cái là ok !
  - Ví dụ : bánh trung thu VN khá tốt
  - vinamilk cũng được đó
  Xu hướng là nên xài đồ việt để nâng tầm doanh nghiệp việt

 8. #8
  Phản hồi: Thảo luận

  Theo tôi, khi kinh doanh nên thì người tiêu dùng là thượng đế. Vì thế chúng ta có quyền chọn lựa hàng hóa mà chúng ta thích và có khả năng chi trả. Hàng Vn mà tốt thì dùng không thì cũng phải chấp nhận quy luật thị trường. Khẩu hiệu nhằm khuyến khích nội thương nhưng nếu chất lượng ko cải thiện thì cũng khó có thể thiết thực. Doanh nghiệp VN và cả chính phủ nên xem lại những bài học quý giá của Hàn Quốc. Tôi mong chờ 1 ngày, máy tính Việt Nam sản xuất sẽ đắt hơn máy nhập khẩu

 9. #9
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Thảo luận

  Tôi hơi thắc mắc khi bạn nhắc đến từ Quy Luật của Thị trường. Nói rõ hơn giúp mình

 10. #10
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Thảo luận
  Trích dẫn Gửi bởi Buivanphong
  = Chủ đề: Phát huy tình thần Yêu Nước Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam.
  hàng việt nam cũng chất lượng đâu thua hàng các nước trong khu vực, tại do tâm lý của người Việt không có thiện cảm với hàng việt thôi, ngay cả tôi đôi lúc cũng có cảm giác không an tâm khi sử dụng hàng việt nữa, nhưng bây giờ tôi cảm thấy nước mình đã thay đổi rất nhiều nên tôi củng rất an tâm về hàng Việt, " Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao ".

 

 
Trang 1 của 2 12 CuốiCuối

Các Chủ đề tương tự

 1. Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 11-27-2013, 05:57 AM
 2. Trả lời: 3
  Bài viết cuối: 10-31-2012, 04:31 PM
 3. Tiệt trùng bình sữa dùng cho bé yêu
  Bởi thuyxu trong diễn đàn Mua bán hàng hóa
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 10-19-2011, 11:09 PM
 4. Tính thặng dư sản xuất, thặng dư tiêu dùng khi có thuể
  Bởi furiyo trong diễn đàn Kinh tế học đại cương
  Trả lời: 2
  Bài viết cuối: 01-17-2011, 12:25 AM
 5. đường cung ở phần âm_tình "thặng dư sx, tiêu dùng, tồn thất xh, thuế..."
  Bởi cokhinao trong diễn đàn Kinh tế học đại cương
  Trả lời: 2
  Bài viết cuối: 10-12-2009, 06:53 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •