Kết quả 1 đến 9 của 9
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Cạnh tranh thời nay

  :39: Mình là một người kinh doanh & bán hàng. Theo mình biết những mặt hàng siêu thị đồng loạt giảm giá là 50% nhưng theo mình biết thì giá ko giảm là bao nhiêu so với thực tế. Vi dụ có cho chiến lược quảng cáo đi, nhưng bên cạnh đó có phải là ko trung thực với khách hàng hay ko?
  Thannks

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Cạnh tranh thời nay

  Về điều này thì mình cũng đã từng suy nghĩ. Thật ra khi đi qua những shop hay siêu thị thấy biển quảng cáo sale off rất hấp dẫn thậm chí có chỗ còn tới hơn 50% những khi vào hỏi thì té ra hàng hóa cũng như ở ngoài mà thôi, chẳng giảm được bao nhiêu. Nếu ai tinh ý và hay shopping thì họ sẽ nhận ra một cách dễ dàng nhất là với hàng quần áo. Mình nghĩ đó chỉ là một hình thức thu hút khách của các siêu thị , cửa hàng mà thôi, nên khi đi mua đồ mình ko mấy mặn mà gì với các hàng sale off vì vẫn nghĩ rằng đó chỉ là một sự quảng cáo. Thật tình mình nghĩ như vậy là ko trung thực với khách hàng và lâu dần thành quen, những kiểu sale off như thế sẽ ko còn được khách hàng nồng nhiệt đón nhận nữa, chiến lược marketing sẽ chẳng còn hiệu quả nữa. Nói gì thì nới, "Có thực mới vực được đạo", nếu khách hàng ko nhận ra ích lợi của mình từ việc mua hàng thì các siêu thị sẽ ko thể thu hút được khách hàng dù quảng cáo có hay đến mấy.

 3. #3
  Phản hồi: Cạnh tranh thời nay

  Chào bạn! Tathuytram bạn nói rất hay. Cũng theo mình nếu cái đà hàng sale ( hay giảm gía )đồng nghĩa với như cũ một thời gian dài, khách hàng đều biết. Khi một cửa hàng hay một siêu thị sale thật chắc khó lòng, vì ko ai còn tin tưởng và để mắt đến nữa. Ko biết lúc đó phải làm sao? Vấn nạn maketing ko trung thực này theo mình nghĩ nó tác hại rất lớn. Theo ý bạn. Bạn có ý tưởng, giải pháp gì khi một doanh nghiệp muốn sale hàng thực sự ko? cho mình xin ý kiến nha.

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Cạnh tranh thời nay

  không phải bạn ơi đôi lúc doanh nghiệp giảm cái này giá chấp nhận lỗ nhưng bán cái kia cao hơn để bù vào tóm lại kinh doanh là cạnh tranh nhiều khi đặt lợi ích khách hàng lên trên làm ăn uy tín lâu dài

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Cạnh tranh thời nay

  umh, có thể họ treo bảng sale off 50% và cũng có giảm giá 50% thật nhưng chỉ trên một số mặt hàng thôi. còn lại có thể là 10,20,30% hoặc không giảm tí nào/ vấn đề việc đưa ra bảng quảng cáo đó là để thu hút khách hàng tìm đến thôi.

 6. #6
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Cạnh tranh thời nay

  Có phải họ treo "đầu dê bán thịch chó" ko? hàng nào giảm phải nói chứ. Zậy mới đúng phải ko các bạn!

 7. #7
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Cạnh tranh thời nay

  thực chất đó cũng chỉ là một chiêu " quảng cáo" để thu hút thêm khách hàng thôi bạn à. Việc họ quảng cáo với việc họ thực hiện có vẻ như thường là không đúng sự thật nhưng dại gì họ không làm vì nhà nước ta cũng buông lỏng khâu quảng cáo.

 8. #8
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Cạnh tranh thời nay

  Đó là một chiêu thức để thu hút khách hàng thôi , nếu có như vậy thì chỉ một số mặt hàng thôi , những mặt hàng đó thường là tồn kho , nếu các mặt hàng giảm thì cũng như vậy thôi , có khi họ đôn giá cao lên , rồi giảm % cũng như vậy thôi , các bạn để ý khi đi siêu thị có đợt giảm giá mình đi mua , có mặt hàng đã hết hạng sử dụng , đúng là việt nam mình .

 9. #9
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Cạnh tranh thời nay

  Mình nghĩ các công ty muốn sale thực sự mà ko ảnh hưởng đến lợi nhuận thì chỉ với những mặt hàng như sau: những hàng độc đáo mới tung ra thị trường, bán với giá thật cao để thu lợi nhuận tối đa, vì khi đó mặt hàng này gần như là độc quyền trên thị trường, công ty sẽ tự mình quyết định giá. Khi mặt hàng này đã có đối thủ cạnh tranh thì lại hạ giá thấp để bán hết số hàng còn lại, kể cả bán hòa vốn, thậm chí lỗ. Khi đó là lúc công ty sale thực sự mà vẫn ko làm ảnh hưởng tới lợi nhuận, và vẫn đảm bảo chất lượng. Số lãi thu về ở lô hàng trước phải được tính toán sao cho đủ để trang trải chi phí của toàn bộ lô hàng mà vẫn cõ lãi dù là lô hàng sau có lỗ đi nữa. Để giả thích việc sale này với khách hàng, công ty có thể nhằm vào những ngày lễ tết, hay dựa vào một lí do nào đó như lời cảm ơn khách hàng đã ủng hộ sản phẩm...
  Còn với những hàng tồn kho( do khó bán hay sản xuất vượt cầu) thì ta nên đẩy nhanh việc bán hàng bằng cách sale như mua 2 tặng 1hoặc tặng kèm hàng khi mua số lượng lớn. Bằng cách sale như vậy thì khách hàng sẽ ko nghi ngờ về việc sale có thực sự hay ko,bởi ko phải mất công đí so sánh giá cả nữa.
  Có rất nhiều cách sale hàng hấp dẫn, những có lẽ cách kém hiệu qua nhất vẫn là giảm giá nhưng giá thì vẫn ở trên mây. Công ty phải nên tìm hiểu mức giá hấp dẫn khách hàng nhất trước khi có đợt sale để mà offer thì những cái biển sale mới thật sự đc khách hàng chú ý
  Và cái gì cũng phải thực tế thôi, cạnh tranh đến mấy những vẫn phải giữ chữ tín và đảm bảo lợi ích cho khách hàng, chất lượng, giá cả phải hài hòa, hợp lí. Mình hi vọng sẽ ko còn phải nhìn thấy nhiều những biển sale với giá thực cao ngất trời như thế nữa

 

 

Các Chủ đề tương tự

 1. Tranh Sơn Thủy Hữu Tình Treo Tường - Tranh Phong Thủy Từ Trung Hoa
  Bởi dinhnghiseo trong diễn đàn Mua bán hàng hóa
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 04-10-2017, 07:09 PM
 2. Phòng Tranh Chuyên Vẽ Tranh Tường Giá Tốt Giảm Tới 30%
  Bởi dinhnghiseo trong diễn đàn Mua bán hàng hóa
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 03-08-2017, 03:10 PM
 3. theutay.vn - Tranh thêu tay , tranh thêu chữ thập... chất lượng
  Bởi thienan trong diễn đàn Mua bán hàng hóa
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 10-09-2012, 06:26 PM
 4. Bán tranh thêu chữ thập, ban tranh theu chu thap
  Bởi phamvulinh trong diễn đàn Mua bán hàng hóa
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 02-25-2012, 05:06 PM
 5. Chuyên bán về tranh thêu chữ thập và phụ kiên tranh thêu
  Bởi martinivu trong diễn đàn Mua bán hàng hóa
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 02-20-2012, 05:23 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •