Kết quả 1 đến 4 của 4
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Thế giới 2009 : tỷ phú George Soros dự báo gì?

  George Soros, nhà đầu tư nổi tiếng với khả năng tiên đoán đúng về tình hình kinh tế đã từng kiếm hơn 1 tỷ USD chỉ trong vòng một tuần hồi đầu năm 1992. Mới đây, ông cũng đã dự báo chính xác về một cuộc suy thái toàn cầu mà thế giới hiện đang phải gánh chịu. Vậy “nhà tiên tri” tài chính này có cảnh báo gì cho thế giới năm 2009?
  Một kỷ nguyên kết thúc
  Tỷ phú nổi tiếng George Soros, 78 tuổi, một trong những nhà quản lý quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tiên trên thế giới đã cho rằng, cuộc khủng hoảng tài chính trên thế giới hiện nay cho thấy sự kết thúc của một kỷ nguyên. Theo ông, trong suốt 25 năm qua, nước Mỹ đã trở thành "động cơ" của nền kinh tế thế giới (người Mỹ tiêu dùng nhiều hơn 6,5% so với khả năng sản xuất của hơn nhưng giờ đây "động cơ đã tắt" và kỷ nguyên tiêu dùng Mỹ đã kết thúc. Ông dự báo sẽ có một thời kỳ quá độ đầy khó khăn. Theo ông, "thay vì tiêu dùng, giờ đây nước Mỹ phải xây dựng lại hệ thống điện (tiết kiệm năng lượng) làm cho cuộc sống thích nghi với năng lượng đắt đỏ cho đến khi khám phá ra nguồn năng lượng mới". Ngoài ra, ông dự báo đồng đô la Mỹ sẽ yếu đi, xuất khẩu của Mỹ sẽ suy thoái nhưng nhập khẩu tăng lên và giá cả cũng leo thang. Tuy nhiên, sẽ chưa thực sự có một đồng tiền thay thế hoàn hảo nên đồng đô la vẫn có giá trị nhất định của nó.
  Tỷ phú Soros cho rằng, mặc dù có sự can thiệp mạnh mẽ của chính phủ và ngân hàng trung ương nhiều quốc gia, song cuộc khủng hoảng tài chính thế giới đang ngày càng trở nên trầm trọng, nhiều thị trường chứng khoán đang rơi tự do, hàng triệu người có nguy cơ mất việc làm, ngày càng có nhiều công ty gặp khó khăn: từ Tập đoàn General Motors của Mỹ đến Tập đoàn BASF của Đức... Soros thừa nhận chính ông cũng không ngờ nó lại tồi tệ quá mức tưởng tượng, mặc dù ông cũng đã tiên đoán đây sẽ là cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất sau đại khủng hoảng hồi những năm 1030.
  Thế giới phụ thuộc vào Mỹ
  Soros cho rằng, trong hai tháng tới thị trường tài chính thế giới sẽ phải chịu áp lực đỉnh điểm do nước Mỹ đang ở trong thời kỳ chuyển giao lãnh đạo Nhà Trắng, trước khi có sự can thiệp của chính quyền Obama. Ngoài ra, cuộc khủng hoảng này có kéo dài hay không còn phụ thuộc vào thành công của các biện pháp đối phó của tân chính phủ Mỹ. Là người từng bỏ ra nhiều triệu đô la để phản đối Tổng thông Mỹ George WBush, song lại đặt niềm tin mạnh mẽ vào Barack Obama. “Tôi cho rằng Obama đã chứng tỏ là một người đặc biệt, ông ta có thần thái và tầm nhìn để định hướng lại nước Mỹ một cách triệt để”, So- ros nói. Soros cũng đã dự báo nền kinh tế Mỹ sẽ trì trệ nghiêm trọng và sự trì trệ sẽ còn kéo dài hơn. Vì vậy chính quyền Obama sẽ là khôn ngoan nếu biết lôi kéo Trung Quốc - nước đông dân nhất thế giới - vào việc giải quyết cuộc khủng hoảng toàn cầu hiện nay. Nếu chọn cách hành động một mình người Mỹ sẽ đẩy cả thế giới vào tình trạng tồi tệ hơn. Đối với Trung Quốc, theo Soros nếu biết xử lý tốt tình hình hiện nay thì sẽ nổi lên thành người chiến thắng, và ngược lại thì sẽ trở thành kẻ thất bại lớn nhất.
  Ông dự báo rằng cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ làm giảm quy mô của các quỹ đầu tư mạo hiểm hiện nay xuống còn khoảng 1/3. Ông cho biết rõ, các quỹ đầu tư mạo hiểm hiện đang trong giai đoạn cải tổ và theo ước tính của ông thì các quỹ này sẽ giảm đến 2/3 ở tất cả mọi nơi. Tỷ phú Soros giải thích trong mấy năm gần đây, các công ty tài chính đã thu được tới 40% số tiền lãi trong các công ty Mỹ và bây giờ hoạt động kinh doanh tài chính sẽ không mang lại lợi nhuận béo bở như trong suốt 25 năm qua.
  Trước những thách thức trên, Soros cảnh báo rằng, ngay bây giờ quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cần tiến hành bảo vệ các thị trường mới nổi trong cơn bão tài chính từ trung tâm mà theo Soros là Mỹ và các nền kinh tế phát triển ở Tây Âu.
  <span style="">Vài nét:</span>
  Sinh ra ở Budapest, Hungary năm 1030, George Soros từng trải qua những ngày kinh hoàng hồi phát xít Đức tàn sát người Do Thái trong Thế chiến thứ hai. Năm 1947, cậu bé Soros sang London một mình, làm bồi bàn ở một hiệu ăn sang trọng. 18 tuổi với số tiền kiếm được bằng nghề thu hoạch táo và sơn nhà thuê, George Soros vào học tại Học viện Kinh tế London và làm thêm công việc gác đêm ở một ga tàu hỏa. Năm 1956, Soros sang Mỹ đoàn tụ gia đình và bắt đầu khởi nghiệp với 5.000USD. Phương châm của Soros khá đặc biệt: trong kinh doanh việc đúng hay sai không quan trọng, cái quan trọng là nếu đúng sẽ có được bao nhiêu tiền, và nếu sai sẽ mất bao nhiêu tiền. Năm 2004, George Soros đứng thứ 24 trong danh sách những người giàu nhất thế giới, với giá trị tài snar 7,2 tỷ USD.
  Năm 1992, George Soros đã dự đoán chính xác về tình hình thị trường tiền tệ thế giới. Lúc ấy, ông đã vay hàng tỉ bảng Anh và đổi sang đồng Mác của Đức với hi vọng bảng Anh sẽ sụt giá. Rồi thực tế đúng như dự đoán của Soros và ông đã thu được tới 1 tỉ USD trong vòng 1 tuần. Sự kiện này đã khiến Soros trở thành nhà đầu cơ tài chính vĩ đại nhất của thế kỷ 20. Có thể thấy, nhiều quyết định của ông có ảnh hưởng rất lớn đến thị trường tài chính quốc tế và đáng giá hàng tỉ đô la.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Thế giới 2009 : tỷ phú George Soros dự báo gì?

  Bạn ơi! cho mình hỏi vấn đề này rất mong bạn giải đáp hộ mình
  bạn hiểu như thế nào về môn " kinh tế quốc tế"
  trả lời nhanh hộ mình với nhé.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Thế giới 2009 : tỷ phú George Soros dự báo gì?

  theo định nghĩa của môn kinh tế quốc tế thì:kinh tế quốc tế là 1 môn khoa học nghiên cứu những vấn đề phân phối và sử dụng tài nguyên giữa các nền kinh tế,giữa các quốc gia thông qua con đường mậu dịch,nhằm đạt được sự cân đối cung - cầu về hàng hóa,dịch vụ,tiền tệ trong phạm vi mỗi nước,và trên tổng thể nền kinh tế toàn cầu

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Thế giới 2009 : tỷ phú George Soros dự báo gì?

  cảm ơn bạn nhiều nhé
  mong các bạn khác cho thêm ý kiến

 

 

Các Chủ đề tương tự

 1. Tỷ phú George Soros: Khủng hoảng sắp kết thúc
  Bởi seolenchoi trong diễn đàn Kinh tế ngày nay
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 09-29-2016, 09:39 AM
 2. George Soros và những nước đi khuynh đảo thế giới
  Bởi lamtuenhi trong diễn đàn Chiến lược kinh doanh
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 08-04-2011, 04:58 PM
 3. George Soros, nhà đầu tư tài chính vĩ đại nhất lịch sử
  Bởi tvhp2015 trong diễn đàn Chiến lược kinh doanh
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 04-12-2011, 05:30 PM
 4. George Soros nhà đầu tư vĩ đại
  Bởi giangmaster1412 trong diễn đàn Kinh tế ngày nay
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 03-08-2010, 07:03 AM
 5. George Soros - kẻ khuynh đảo thị trường tài chính thế giới
  Bởi thangnguyenseo trong diễn đàn Chiến lược kinh doanh
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 04-24-2009, 05:23 AM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •