Trang 3 của 3 Đầu tiênĐầu tiên 123
Kết quả 21 đến 29 của 29
 1. #21
  Ngày tham gia
  Oct 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: VN đứng đâu trong bảng xếp hạng LHQ?
  Nhưng mà ở VN thịt bò chỉ có 120k/kg còn ỏ các nc xếp thứ hạng cao thì đắt lắm, phải xét trong mối tương quan giữa thu nhập bình quân với giá cả các mặt hàng thiết yếu nhỉ? nếu thế chắc vn sẽ được tăng lên vài bậc đó.
  Vd: bác mình ở quê thu nhập khoảng 500k/ng/ tháng nh mà được ăn gà nhà, rau vườn, cá ao, không khí trong lành, tình làng nghĩa xóm đậm đà...như vậy chẳng phai đời sống cao hay sao?? --> đùa thôi nhưng qua đó cũng thấy được dân việt nam có một phần không nhỏ giá trị sản xuất ra là để tiêu dùng nội bộ do đó rất khó tính được thu nhập thực của họ.....
  Bạn ơi, bạn đã bao giờ mua thịt ở nc ngoài chưa, ở một số nc như Nhật, Hà Lan... thịt còn dắt hơn nhiều so với rau đấy. Ý tớ là ở một số nc phát triển thì thông thường rau còn đắt hơn cả thịt cơ ) Với cả thịt bò chỗ tớ là 100k/kg mà tớ còn chả dám mua =(( thế mà bạn nói là "chỉ có" >"< mà tớ thấy nhà nào sang lắm mới mua thịt bò về mà nghe bạn nói thấy thịt bò rẻ quá à >"<. nếu muốn so sánh thì bạn nên so sánh 1 mớ rau đắt lắm cũng 2k (or 0.1$ =)) ) nghe nó còn thuyết phục hơn )
  Thứ hai là bạn chỉ nói về mỗi một tr` hợp bác bạn ở quê, còn đây là người ta nói về tổng thể mức sống của toàn bộ người dân ở một quốc gia. bác bạn ăn rau nhà gà vườn cá ao nhưng ko được hưởng cuộc sống tiện nghi của đô thì và các dịch vụ công cộng khác nữa, bạn đâu đã so sánh điều đó đâu )

 2. #22
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: VN đứng đâu trong bảng xếp hạng LHQ?

  không đâu, t cũng là sinh viên nghèo lắm thỉnh thoảng mới mua thôi!!!!!
  Còn như trường hợp của bác mình là mình nêu ra để có thêm cách nhìn thôi, Mình học ở Hà Nội nhưng khu ngoại thành, đời sống ở đây không cao lắm nhưng mà không khí rất dễ chịu, Không như bên nội thành- tiếng ồn và khói bụi rất khó chịu lại chật chội nữa, Cái kiểu đô thị, tiện nghi nửa vời ấy bao giờ mới kết thúc????

 3. #23
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: VN đứng đâu trong bảng xếp hạng LHQ?

  mình cũng ở ngoại thành đây, đường phố thì bịu mù, cái gì cũng đắt

 4. #24
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: VN đứng đâu trong bảng xếp hạng LHQ?

  Để em bổ sung thêm, HDI Vn đứng thứ 116/152, thuoc dang thấp trên thế giới thua xa ThaiLan, Philippin va cac nuoc trong khu vực, anh em co j muốn chia sẻ nữa không, nằm vùng 1 thời gian nay đã trở lại, sr spam

 5. #25
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: VN đứng đâu trong bảng xếp hạng LHQ?

  hầu hết người dân Việt Nam vẫn thờ ơ trước thực trạng kinh tế nước nhà vì tình trạng thiếu thông tin và nhận thức sai lầm. Trong nền kinh tế nước ta tự cung tự cấp vẫn chiếm phần đông. Như bạn nói trên về cây nhà lá vườn người dân vẫn sông tốt và họ còn lo sợ về thực phẩm không đảm bảo chất lượng trên thị trường. Còn thống kê của lHQ về GDP làm gì bao hàm những thứ đó. Họ làm gì biết rõ mức sống của nước mình.

 6. #26
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: VN đứng đâu trong bảng xếp hạng LHQ?

  tớ nghĩ bảng xếp hạng của lhq cũng tương đối thui, chắc gì họ đã chọn lọc được tất cả các tiêu chí, vn mình tuy nghèo nhưng mức sống cũng đâu đến nỗi gì

 7. #27
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: VN đứng đâu trong bảng xếp hạng LHQ?

  Theo mình GDP ko thể nào thể hiện được 1 cách đầy đủ về mức sống của người dân trong 1 quốc gia. Tuy nhiên nó cũng phản ánh 1 cách tương đối chính xác về thu nhập trung bình của người dân của 1 quốc gia nào đó. Ví dụ Mỹ , Nhật, Na Uy ,.. là các quốc gia mà người dân có thu nhập rất cao ( ko nói tới khoảng cách giàu nghèo) và thực sự các nước này có nền kinh tế rất phát triển so với Việt Nam.
  Còn về thông tin thì có vẻ như chính phủ ko công khai lắm và các tin nhạy cảm đa số bị bưng bít. 1 khi thông tin bị bưng bít thì làm sao mà người dân có thể quan tâm được, hoặc nếu quan tâm cũng thông qua 1 vài nguồn thiếu tin cậy -> hiểu sai vấn đề. Vụ Bauxite Tây Nguyên là 1 ví dụ....

 8. #28
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: VN đứng đâu trong bảng xếp hạng LHQ?

  Những gì chúng ta nhìn thấy cảm nhận về cuộc sống tại nơi mà hàng ngày chúng ta sinh hoạt, các bạn cảm thấy ngán ngẩm cái cảnh ùn tắc giao thông không khí ô nhiễm nhưng mình thử hỏi các bạn xem chúng ta đã thực sự bắt đầu mở cửa và giao thương với thế giới từ bao giờ và các bạn nhìn các nước phát triển họ có chỉ số HDI cao và đứng đầu nhưng họ cũng đã từng trải qua những thời kỳ đang phát triển như chúng ta . Họ cũng phải sống chung với bụi bẩn ô nhiễm trong một thời gian dài và Viet nam của chúng ta tuy hiện tại cũng đang còn rất nhiều vấn đề cần đặt ra để có thể phát triển chỉ số con người nhưng tôi tin rằng thời gian và cùng với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế chúng ta sẽ có được một cuộc sống tốt đẹp hơn.

 9. #29
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: VN đứng đâu trong bảng xếp hạng LHQ?

  Trước tiên tôi thấy đây là bảng báo cáo có độ tin cậy và tính trung thực, như các bạn thấy trong 10 quốc gia đầu tiên vẫn ko có Mỷ, vì từ trước tới nay ai cũng nghĩ Mỷ là quốc gia có tiếng nói mạnh nên thường cái gì cũng đứng nhất hoặc đứng top nhưng trong báo cáo này thì ko phải vậy ko phải có tiền là có quyền.
  Về chỉ tiêu GDP thì chưa thật sự chính xác bởi lẻ tiền VND rẻ hơn rất nhiều so với đồng tiền khác như USD, nếu 1 tháng ở Mỷ kiếm được 2000USD/ tháng của người bình thường thì ở VN chỉ có những chức vị cũng khá to mới có mức lương như vậy, tương tự thì các đồ dùng, thức ăn thì VN rẻ hơn nhều. Tuy nhiên các chỉ tiêu xã hội như mức độ an toàn, giao thông, đường xá, giáo dục, bệnh viện khả năng các căn bệnh.....thì VN ta cần nổ lực hơn, ở các thành phố lớn như các bạn cũng thấy thật sự là quá ngột ngạt, mất trật tự, tình trạng cướp bóc, tội phạm, an toàn thực phẩm, tỉ lệ ung thư, giáo dục theo thống kê chưa có trường nào đạt chất lượng nằm trong danh sách top và nhiều thứ khác nửa.....Nhưng nếu nói tại chúng ta chưa phát triển kinh tế và sau này chúng đất nước phát triển kinh tế thì VN cũng sẽ đứng top như nhưng nước khác thì cần thời gian để xác minh lại điều này bởi lẻ phát triển kinh tế và phát triển kinh tế xã hội là rất khác nhau nếu phát triển kinh tế không thôi thì chắc chắn ta phải đánh đổi nhiều thứ khác như xã hội, môi trường...., điển hình như vedan là phát triển kinh tế đấy 1 sự phát triển dựa trên hủy hoại môi trường nhằm đẩy mức lợi nhuận lên nếu là phát triển kinh tế và xã hội thì vedan phải tốn 1 khoảng chi tiêu lớn cho hệ thống xử lí nước thải, ô nhiễm môi trường ---> chính cái kèm theo xã hội mà chỉ tiêu kinh tế giảm xuống rỏ rệt nhưng đó mới là cái cốt lỏi của kinh doanh.

 

 
Trang 3 của 3 Đầu tiênĐầu tiên 123

Các Chủ đề tương tự

 1. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 12-18-2015, 07:06 AM
 2. chuc nang quan trong co ban cua thi truong trong marketing
  Bởi namsgu3979 trong diễn đàn Mua bán hàng hóa
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 09-10-2010, 11:11 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •