11/11/2009
Gía vàng tăng cao khi đồng đôla rớt giá
Tại London - giá vàng đã tăng đạt trên mức 1.115 ounce vào thứ Hai trong khi đồng đôla rớt giá xuống thấp nhất trong vòng 15 tháng qua, với hy vọng cho nền kinh tế toàn cầu khôi phục và sự gia tăng trong thị trường chứng khoán với mức sinh lợi cao hơn.
Các nhà phân tích cho rằng: Vàng nhanh chóng cân bằng, với việc đồng đôla suy yếu sẽ giúp cho đồng tiền kim loại phục hồi vị trí bắt đầu từ tuần trước sau khi Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế bán 200 tấn vàng cho ngân hàng trung ương Ấn Độ, gia tăng viễn cảnh mua của khu vực chính phủ.
Vàng đạt mức 1,117.05 ounce và đạt 1,117.03 ở 0956 giờ GMT so với 1,105.03 ở New York vảo thứ ba. Trong tháng 12 tới Vàng tại Hoa Kỳ phân phối vào sàn giao dịch hàng hóa COMEX của New York tỷ giá thay đổi từ $13.30 tới $1,115.80.

Ông Ole Hansen, giám đốc ngân hàng Saxo cho biết, giá vàng vẫn giữ ở mức cao hơn1,117.05 usd/ ounce và giá vẫn tiếp tục tăng, chúng tôi sẽ mua vào. Tuy nhiên, việc giữ giá vàng ở mức cao là điều nguy hiểm.
Theo bình luận vào thứ 3 của chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Dallas Richard Fisher cho rằng sự giảm giá của đồng đô la đã khuyến khích thị trường tiếp tục đánh cuộc cho sự lưu thông tiền Mỹ.
Tình trạng yếu kém trong đơn vị tiền làm tăng khả năng thay thế của vàng như một tài sản thay thế và làm cho hàng hóa định giá bằng đồng đôla rẻ hơn đơn vị tiền tệ lưu thông khác.
Đồng đô la yếu kích hoạt chính sáng nay ", ông Wolfgang Wrzesniok-Rossbach, người đứng đầu bán kim loại quý nhà Heraeus.

Giá vàng cũng vẫn tăng trong điều kiện không đồng đô la. Euro thanh toán bằng vàng đạt cao nhất kể từ tháng tại 742,87 €.
Việt Nam Cho Phép Nhập Khẩu
Để giúp thị trường, theo báo cáo Ngân Hàng Trung Ương Việt Nam cho phép nhập khẩu vàng - đã bị cấm từ tháng 5 năm ngoái - Sau giá vàng thỏi tăng mạnh trong vày ngày gần đây, có khả năng mở ra một nguồn mới của nhu cầu.
Nhu cầu vàng thực tương đối thấp ở châu Á, với thương nhân tại Ấn Độ - người tiêu dùng vàng thỏi lớn nhất thế giới cuối năm ngoái - giữ nhu nghề tay trái khi giá tăng.
" Chúng tôi có vài thỏa thuận trong ngày hôm qua, nhưng thị trường đã yên tĩnh trong ngày hôm nay. Các thương nhân đã điều tra nhưng không đưa ra điều gì ", Pinakin Vyas giám đốc quản lý-IndusInd kho bạc tại Ngân hàng ở Mumbai nhận định.

Lợi ích trong quỹ trao đổi vàng cũng vẫn dễ dàng, với sự nắm giữ vàng thỏi lớn nhất- đằng sau hậu thuẫn của ETF , vàng SPDR Trust của New York không đổi vào hôm thứ Ba.
nhưng với tình trạng suy yếu của đồng đôla không ngừng thúc đẩy tầm quan trọng của dự trữ vàng và bên cạnh ngân hàng mua vàng thỏi khi thấy thực sự có thể, các Nhận định cho giá vàng được xem như có triển vọng.

Hoa Kỳ. Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs cho biết vào ngày Thứ ba vàng có thể tăng lên đến mức cao kỷ lục trong phạm vi một từ $ 1,150 đến $ 1,200 một ounce tác động bởi giảm lãi suất thực và lợi nhuận có được bởi Ngân hàng Trung ương.
Kỹ thuật phân tích tại Barclays Capital,người đã nghiên cứu thay đổi giá trong quá khứ để xác định hướng tương lai, cho biết cả hai biểu đồ về vàng và đô la đề xuất thu thêm được trên thẻ cho các kim loại quý. "chúng ta có thể nhận thấy trên $ 1,500 vào năm 2010," họ nói.
Trong số các kim loại khác quý, bạc tại chỗ là giá tại 17,53 $ một ounce so với $ 17,32, theo dõi vàng cao hơn, trong khi bạch kim đã ở $ 1,364 một ounce so với $ 1,349.50 và palladium là lúc $ 335 so với $ 331,50.

ETF cho biết cổ phiếu, chứng khoán London của nó dựa trên lý ETFS Bạch kim-buôn bán trao đổi hàng hóa tăng gần 10.000 ounce hay 2,6% vào ngày Thứ ba.
http://www.foxbusiness.com/story/markets/market-overview/precious-gold-hits-record-high-dollar-slides/.