<div style="text-align: center">Tốc độ tăng trưởng vào quý 4 của Trung Quôc có thể đạt 10% theo nguồn tin chính thức.
</div> Theo công bố của một chuyên gia kinh tế cấp cao của chính phủ tốc độ tăng trưởng GDP hàng năm của Trung Quốc có thể đạt 10% trong quý 4 khi nền kinh tế phục hồi vượt mức mong đợi, trong khi tốc độ tăng trưởng kinh tế cả năm vào khoảng 8.3%.
Fan Jianping, kinh tế trưởng của Bộ thông tin cho rằng tốc độ tăng trưởng có thể chắc chắn đạt vượt mức 8% nhưng không mang lại lạm phát khi mà chỉ số giá tiêu dùng chỉ tăng 2.5 %.
Ông cũng tuyên bố trên một diễn đàn rằng tốc độ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc vẫn dưới mức tăng trưởng tiềm năng trong dài hạn và những chính sách cơ bản trong năm tới nên hướng đến phát triển bền vững, những điều chỉnh về cơ cấu và ngăn chặn lạm phát, theo thông báo chính thức của Securities Times.
Kinh tế Trung Quốc đã phục hồi trong năm qua, thêm vào đó được tăng cường bởi gói chi kích cầu của chính phủ, với mức tăng trưởng GDP hàng năm vào khoảng 8.9% trong quý 3 so với 7.9% trong quý 2 và 6.1% trong quý 1, Trung Quốc hầu như chắc chắn đạt được mục tiêu tăng trưởng 8% cả năm.
Ngân hàng thế giới cuối tuần qua đã nâng mức dự báo tăng trưởng GDP của Trung Quốc trong năm nay lên đến 8.4% so với mức dự báo trước là 7.2%, và dự kiến 8.6% cho năm tiếp theo.
Theo Securities Times, Yao Jingyan - kinh tế trưởng của Tổng cục thống kê quốc gia, Yao Jingyan đã phát biểu trên cùng diễn đàn rằng dựa vào dữ liệu của cả năm, cho thấy nền kinh tế Trung Quốc đã hồi phục nhanh chóng theo hình chữ V.
Nguồn: http://www.cnbc.com/id/33899580
ID: primoraczero