Đồ chơi Lego mất thương hiệu độc quyền


Một mẫu đồ chơi xếp hình của Hãng Lego Lego, hãng sản xuất đồ chơi nổi tiếng của Đan Mạch vừa bị mất tên thương hiệu độc quyền trong một vụ kiện khi toà án Đan Mạch cho rằng chủ phòng tranh nghệ thuật có thể sử dụng tên Lego vì đó là tên gọi của bà.
Toà án Đan Mạch quyết định rằng, bà Louis Lego được tiếp tục sử dụng tên của bà cho phòng tranh có tên gọi là Copenhagen gallery, Gallery Lego, hay trên websibe quảng cáo tranh www.galleri-lego.dk .
Hãng sản xuất đồ chơi Lego của Đan Mạch thành lập năm 1932 cho rằng chỉ có hãng này được độc quyền sử dụng tên thương hiệu là Lego. Theo họ, tên Lego, phát âm trong từ điển Đan Mạch có nghĩa là phát tài (play-well) và không có gì liên quan đến gia đình của bà Loius Lego cả.
Hãng đồng thời cũng muốn bà Louise Lego ngừng việc quảng cáo phòng tranh trên mạng với tên Lego.
Tuy nhiên, toà án nhận thấy việc nhầm lẫn của khách hàng giữa các sản phẩm đồ chơi và tranh là quá nhỏ. Và việc bà Louise Lego sử dụng tên cho thương hiệu Lego chẳng có gì là sai trái cả. Hãng sản xuất đồ chơi đành chịu thua kiện và phải trả cho bà Louise Lego 150.000 Coron (trị giá 31.500 USD) bồi thường chi phí.

Theo:http://thegioilego.wordpress.com/