(Theo thời báo kinh tế Saigon) - Chương trình hòa nhạc Saigon Times Concert - “Hòa điệu niềm tin” do nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức lần đầu tiên sẽ diễn ra vào tối 10-1-2010 tại Nhà hát Thành phố (TPHCM) nhân dịp kỷ niệm 19 năm thành lập Thời báo Kinh tế Sài Gòn (4-1-1991 - 4-1-2010).

Cái đẹp bao giờ cũng là sự hài hòa. Trong âm nhạc, chính sự cộng hưởng, hòa hợp giữa âm thanh, ca từ và nhịp điệu, giữa tâm hồn nghệ sĩ với sự cảm thụ của công chúng sẽ tạo nên suối nguồn âm nhạc phong phú, dạt dào cảm xúc thẩm mỹ.

Và cũng như nhiều loại hình nghệ thuật khác, cái đẹp đích thực của âm nhạc luôn hướng thiện, hướng đến những gì cao thượng, mang giá trị nhân văn. Nhà thơ, nhà văn hóa lớn Nguyễn Trãi từng nói: “Hòa bình là cái gốc của âm nhạc”. Một tác phẩm âm nhạc không thể hiện tinh thần hòa ái, không mang lại sự an lạc và niềm tin vào cuộc sống thì đó chưa phải là một tác phẩm có giá trị đúng nghĩa.

Chương trình Saigon Times Concert ra đời nhằm góp phần đưa các giá trị âm nhạc đã được thừa nhận qua thời gian đến với đông đảo công chúng. Qua các cuộc biểu diễn âm nhạc, hy vọng tiếng nói của sự hòa hợp, của niềm tin sẽ được lan rộng, vang xa. Trong bối cảnh xã hội nhiều biến động, không ít giá trị bị suy thoái, liệu có gì đáng quý, đáng phải bồi đắp hơn niềm tin - tin vào sức sống lâu bền của những giá trị văn hóa vốn là nền tảng cho một xã hội phát triển trong an bình, tin vào lòng tốt của con người, tin vào tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng.

Từ ý nghĩa đó, qua con đường âm nhạc, chương trình “Hòa điệu niềm tin” mong muốn tạo nên mối đồng cảm, hòa điệu, chung tay góp sức của mọi người trong mục tiêu bồi đắp niềm tin, làm phong phú đời sống văn hóa cộng đồng, hướng đến sự phát triển cân bằng của xã hội, và cùng lúc mang lại niềm hy vọng cho giới trẻ - đặc biệt là những học sinh nghèo khó, chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống, qua các hành động tương trợ nhân ái.

Click here:http://www.thesaigontimes.vn/Home/thoisu/sukien/27418/