Trang 5 của 5 Đầu tiênĐầu tiên ... 345
Kết quả 41 đến 43 của 43
 1. #41
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: IQ & PQ Bạn chọn cái nào....?

  Nếu phải chọn, mình chọn PQ.

  Trong cuộc sống này, điều gì là quan trọng? Đôi khi chỉ đơn giản là được làm những gì minh thích... Và niềm say mê có phải vẫn chắp cánh cho những ước mơ của con người?

  Không thể phủ nhận vai trò của IQ. Nó giúp thực hiện mọi việc dễ dàng hơn. Nhưng thử tưởng tượng bạn thật thông minh mà phải làm một việc bạn không hề có hứng thú, liệu bạn có dành hết trí tuệ cho việc đó, có thật sự cảm thấy vui và thoải mái? Mặt khác, bạn thích làm một việc nhưng thất bại vì không đủ khả năng... Cũng khá thất vọng, nhưng ít ra bạn còn thấy thanh thản, không hối tiếc vì bạn biết mình đã say mê và cố gắng, còn muốn tiếp tục phấn đấu.

  Những năm tháng mình sống trên đời, mình thấy thiếu niềm say mê thật là khổ. Nhiều lúc thấy bế tắc...Cuộc đời vẫn thường thế, không phải lúc nào cũng thẳng tắp như ý muốn của chúng ta mà có cả những ngã rẽ. Từ sau khi hiểu ra rằng, với những điều ta không thay đổi được, hãy thử đặt vào đó một niềm tin đầy đủ..., mình thấy phấn chấn hơn nhiều với mọi thứ hiện tại mình đang làm, hiệu quả làm việc cũng tăng lên. Với cá nhân mình, PQ là chất xúc tác kì diệu, làm cho mình thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn, giúp mình đủ can đảm bước đến cuối con đường mà mình đang đi.

 2. #42
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: IQ & PQ Bạn chọn cái nào....?

  Mình phục những người chơi cũng giỏi mà học cũng giỏi...Quá trình không quan trọng.Quan trọng là kết quả ra sao )

 3. #43
  Phản hồi: IQ & PQ Bạn chọn cái nào....?

  Oài, nếu chỉ có sự thông minh mà không có niềm đam mê ==> bạn sẽ chẳng làm được gì to lớn cho cả bản thân và xã hội cả..
  Ngược lại, nếu bạn chỉ có niềm đam mê mà hok có sự thông minh ==> bạn cũng sẽ chẳng làm được gì..
  Nói tùm lại, hai yếu tố mà bạn chủ topic đưa ra là mình không được lựa chọn đâu.. cả hai nó tiềm ẩn sẵn trong mỗi con người, và quan trọng là cái cách mà bạn khai thác nó..
  Muốn thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng đều cần hội đủ cả hai yếu tố "sự thông minh và lòng đam mê".
  Nếu được hỏi hơi vặn vẹo cẵn kẽ một chút, yếu tố ban đầu bạn chủ nhà đưa ra là "chỉ số thông minh" và "chỉ số đam mê" ==> bạn có thể lựa chọn cho mình không?

 

 
Trang 5 của 5 Đầu tiênĐầu tiên ... 345

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •