Người tiêu dùng Trung Quốc háo hức đón chờ mua hàng giảm giá.

Người tiêu dùng Trung Quốc đang chầu chực để mua được hàng hạ giá đồng thời cũng chuẩn bị mọi thứ để đón năm Âm lịch mới – năm con Hổ.

Năm 2009 vừa qua, kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 8,7% - con số đầy ấn tượng cho thấy nền kinh tế nước này đã phục hồi và đang trên đường chiếm giữ vị trí siêu cường kinh tế số 2 thế giới của Nhật trong năm 2010 này.

Các cuộc điều tra cho thấy niềm tin của người tiêu dùng Trung Quốc đang ở mức cao nhất trong lịch sử. Chúng ta cứ nhìn các đám đông kìn kịt người ở khu chợ bán buôn Thiên Ý thì thấy rõ điều này.

Tuy nhiên các công ty ở Trung Quốc vẫn chưa chịu thỏa mãn với trạng thái lạc quan của thị trường và sức mua của người tiêu dùng như hiện nay mà vẫn hy vọng thu hút thêm nhiều khách hàng thông qua các chiến lược giá cả.

Mặc dù chủ các doanh nghiệp chưa khai thác tối đa tiềm năng vốn có của đợt phục hồi kinh tế này của Trung Quốc, người tiêu dùng nước này đang háo hức và nô nức đi mua sắm dịp cuối năm. Họ hy vọng tình hình kinh tế năm 2010 này sẽ tốt đẹp trở lại.

Tuy nhiên tâm trạng lạc quan và phấn khích này của người dân Trung Quốc có tồn tại được lâu hay không thì lại phụ thuộc vào việc liệu đời sống thường nhật của họ có được cải thiện tí tẹo nào hay không.

http://www.channelnewsasia.com/stories/economicnews/view/1036310/1/.html