Với việc các hãng hàng không giá rẻ tiếp tục bành trướng hoạt động của mình tại châu Á do đó làm tăng doanh số bán máy bay, ngành hàng không của khu vực này được dự đoán là sẽ tiếp tục tăng trưởng trong suốt năm nay.

Tuy nhiên theo các nhà phân tích thì trừ hàng không ra, các ngành còn lại của lĩnh vực vận tải sẽ phải trải qua một năm 2010 đầy khó khăn. Theo các nhà phân tích này thì việc dư thừa cung các phương tiện vận tải tại châu Á nhiều khả năng sẽ làm chậm quá trình hồi phục vừa mới có khởi sắc của lĩnh vực vận tải.

Sau một năm 2009 đầy khó khăn, các hãng hàng không đang dần thoát khỏi rắc rối và hoạt động kinh doanh của các đại gia trong lĩnh vực hàng không đang dần khởi sắc.

Tuy nhiên Ngân hàng vận tải DVB của Đức cho biết phục hồi của hàng không châu Á chủ yếu phụ thuộc vào đầu tầu là các nhà cung cấp dịch vụ mới điển hình là các hãng hàng không giá rẻ.

Theo ông Wolfgang Driese – CEO của DVB Bank thì: “Chúng ta đang chứng kiến sự nổi dậy của hàng loạt các hãng hàng không giá rẻ - những người đã tìm ra được các nguồn thị trường tiềm năng đặc biệt là mảng thị trường giới trẻ ở châu Á – nơi mà du lịch vốn là sở thích của dân cư. Các hãng này đã khai phá được một phân khúc thị trường mới.”

Tuy nhiên Ngân hàng DVB này cho rằng lĩnh vực vận tải hàng không vẫn sẽ là một phân khúc thị trường trì trệ, không có gì tiến triển trong năm nay do thương mại toàn cầu vẫn phục hồi chậm trong tương lai gần. Điều này nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng đến vận tải đường biển ở châu Á.

Theo DVB thì việc các tàu lớn hiện thời đang ở trạng thái dư thừa sẽ khiến cho ngành vận tải biển bị ảnh hưởng nặng nề - ít nhất là cho đến hết năm 2010 kể cả trường hợp thương mại toàn cầu có dấu hiệu khởi sắc.

Ông Driese cho biết: “Tình hình hiện nay rất có lợi cho các xí nghiệp và xưởng địa phương – vốn bị các hãng tàu châu Âu huỷ các dự án hoàn thiện tầu. Điều này sẽ tác động tới công suất sẵn có của các tàu bởi lẽ các dự án hoàn thiện tàu trên – cho dù có bị huỷ bỏ bởi các khách hàng châu Âu - vẫn sẽ được các xưởng trong nước và khu vực hoàn thiện bởi lẽ Chính phủ sẽ tung ra các gói kích thích kinh tế nhằm giữ cho tỷ lệ thất nghiệp không lên quá cao. Điều này có nghĩa là việc tình trạng dư thừa công suất của các tầu vận tải biển sẽ tiếp tục kéo dài.”

DVB cũng dự đoán rằng ngành hàng không châu Á cũng sẽ rơi vào tình trạng dư thừa công suất do năm 2010 là thời điểm giao hàng của hàng loạt máy bay vốn được đặt hàng từ trước đợt suy giảm kinh tế - cộng với số lượng lớn các máy bay được đặt hàng vào năm 2009.


http://www.channelnewsasia.com/stories/economicnews/view/1038298/1/.html