Kết quả 1 đến 7 của 7
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Ai là người gom hàng khi giá Vàng SJC sát mức 30 triệu/lượng ?

  Ai là người gom hàng khi giá Vàng SJC sát mức 30 triệu/lượng ?

  Lúc 11h20 ngày 11/11/2009 theo số liệu mà phòng Tin tức Vàng Việt Nam chúng tôi nhận được, Giá vàng SJC thị trường tự do tiếp tục tăng mạnh vượt qua tất cả các ngưỡng và giao dịch tại mức 28.500/29.500 nghìn/lượng.

  Riêng trong phiên giao dịch ngày hôm nay giá Vàng đã tăng tiếp 1 triệu đồng/lượng, cao gấp nhiều lần so với giá thực của nó.

  Nguyên nhân khẳng định giá Vàng vật chất cao hơn nhiều so với giá thực của nó, chúng tôi có thể kể ra như sau:

  - Đối với mức giá hiện tại 29 triệu/lượng thì phải tương đương với giá USDVND ở mức 21.700 trong khi thực tế giá USDVND nếu đựơc định giá như vậy là con số không tưởng.

  - Và giả định trong trường hợp giá Vàng SJC nằm ổn định ở mức 29 triệu/lượng thì hoạt động nhập lậu Vàng sẽ xảy ra khiến cho nguồn cung trong nước sẽ tăng mạnh. Nếu hoạt động nhập lậu xảy ra họ sẽ mua USD tự do nhập lậu Vàng và giá gốc chỉ nằm khoảng 26,7 triệu/lượng thấp hơn 2 triệu so với giá Vàng đang niêm yết ngoài thị trường. Do vậy theo lập luận này nếu với mỗi lượng Vàng nhập lậu lời được 2 triệu/lượng thì chắc chắn rằng mức lợi nhuận không tưởng này sẽ không thể duy trì lâu.

  - Một hoạt động kinh doanh đang diễn ra được gọi là "kinh doanh chênh lệch giá" như sau: Thực hiện một nghiệp vụ mua USD đồng thời bán khống Vàng. Trong trường hợp tỷ giá USD tăng lên thì giá Vàng cũng tăng và ngược lại nhưng tỷ lệ không đồng nhất thì dự kiến nhà đầu tư sẽ thu lời được từ 1 triệu -> 2 triệu đồng /lượng. Nghiệp vụ này được phân bổ đều cho cả USD và Vàng.

  Những điều vô lý của thị trường mà các nhà đầu tư không nên chạy theo giá Vàng:

  - Giá Vàng được treo ở mức rất cao nhưng chênh lệch lên tới 1 triệu/lượng. Đây là bài học của năm 2006, mức treo cao diễn ra trong thời gian rất ngắn và gần như nhiều năm sau đó giá Vàng không thể đạt được đỉnh cao cũ. Với điều kiện hiện tại thì phải tương đương giá Vàng thế giới ở mức 1,220 usd/oz, điều này khó có khả năng xảy ra nên chúng tôi không chọn mua vào tại vùng giá này, bởi 2 điều vô lý là USDVND 21.700 và Vàng thế giới 1,220 usd/oz.

  - Mặc dù treo giá cao như vậy nhưng nếu chọn mua Vàng các ngân hàng không bán, chọn bán Vàng các Ngân hàng mua nhưng cũng chỉ mua ở mức cầm chừng, nếu khối lượng lớn họ không chấp nhận mua.

  - Mặc dù giá cao các doanh nghiệp Vàng cũng trong tình trạng tương tự như vậy, mua vào nhưng họ đẩy đi ngay lập tức và không hề có nhu cầu giữ Vàng, đây là điều bất ổn của thị trường. Quả bóng đựơc chuyền tay và nếu ai là người nắm giữ cuối cùng sẽ chịu hậu quả toàn bộ.

  Nguyên nhân vì sao giá Vàng lại tăng quá cao? Ai là người thu mua trong điều kiện này?

  - Trả lời nguyên nhân giá Vàng tăng cao chủ yếu do lỗi của các Ngân hàng và các tổ chức cho vay Vàng. Trong điều kiện các yếu tố ngoại tệ bình thường, thị trường bình thường. Một cú sốc tâm lý diễn ra khiến những người gửi tiết kiệm Vàng rút Vàng ra rất nhiều. Vòng quay của việc người gửi tiết kiệm rút Vàng ra để bán, Ngân hàng giữ Vàng của người dân nhưng đã thực hiện bán ra trước đó hoặc nguồn cân đối Vàng không đủ trong khi không thể nhập khẩu từ thế giới nên hoạt động gom hàng của Ngân hàng diễn ra đẩy giá Vàng tăng cao. Như vậy vòng luẩn quẩn là người gửi tiết kiệm tới rút Vàng, Ngân hàng hụt nguồn phải ra ngoài mua đẩy giá Vàng tăng cao, giá tăng cao càng kích thích người gửi tiết kiệm rút Vàng để bán.

  - Người thu mua ở đây là các Ngân hàng và một số nhà đầu tư đến sau. Tuy nhiên theo quan điểm của chúng tôi thì chúng tôi sẽ không chọn mua Vàng trong điều kiện này vì lý do ở trên. Đây là điều kiện phi thực tế của USDVND 21.700 và Vàng thế giới 1,220 usd/oz.

  Từ tất cả những khuyến cáo này chúng tôi một lần nữa nhấn mạnh các nhà đầu tư không mua Vàng vào. Giá Vàng có thể tăng, tăng nữa thậm chí đạt 30 triệu (con số tròn của năm 2006 là 15 triệu) nhưng khi bị nổ thì thiệt hại nặng sẽ là người nắm giữ cuối cùng.

  Ở vị thế của chúng tôi thì chúng tôi chọn bán không hoặc bán đối ứng trạng thái (không chọn vay vì chênh lệch mua bán quá lớn) hoặc bán Vàng đang nắm giữ và chờ cơ hội giá điều chỉnh lại về vùng 25 triệu để mua vào.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Ai là người gom hàng khi giá Vàng SJC sát mức 30 triệu/lượng ?

  mấy hôm nay mình theo dõi giá vàng mà thấy chóng mặt.giá nó lên nhanh thật.mình thấy giá như hiện giờ là rất cao nếu mua vào thì rất nguy hiểm.mấy ngày trước mua vào thì giờ có thể kiếm được chút hời rồi.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Ai là người gom hàng khi giá Vàng SJC sát mức 30 triệu/lượng ?

  phân tích quá hợp lý. Nhưng tui chưa biết ngân hàng cho gửi tiết kiệm vàng? ntn? lãi suất tính ra sao?. Ai biết thì trả lời đi

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Ai là người gom hàng khi giá Vàng SJC sát mức 30 triệu/lượng ?

  bài phân tích này mục đích giúp thị trường vàng ổn định trở lại.

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Ai là người gom hàng khi giá Vàng SJC sát mức 30 triệu/lượng ?

  sắp đóng cửa sàn vàng rồi nên chẳng cần phải bàn luận nữa.

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Ai là người gom hàng khi giá Vàng SJC sát mức 30 triệu/lượng ?

  phân tích cảm tính không có số liệu dẫn chứng cụ thể về việc mua vàng và rút vàng,nhưng không biết là tổ chức nào ở việt nam làm chức năng cho vay vàng.

 7. #7
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Ai là người gom hàng khi giá Vàng SJC sát mức 30 triệu/lượng ?

  mình xin chào tất cả các bạn mình là gomtuan mình năm nay 22t hiện mình đang học đại học ngành quản trị kinh doanh,rất mong đc làm quen với tất cả các bạn và mong các bạn sẽ nhiệt tình giúp đỡ mình^^!mình có vài vấn đề xin đc hỏi các bạn,hiện kình đang làm chuyên đề ngành nên rất cần những số liệu chính xác mà mình tìm mãi rồi mà không thấy đc bao nhiêu nên mình mạo muội xin cac member jup mình với.cảm ơn các bạn rất nhiều^^:8:


  1. sản lượng sản xuất xi măng 2007 của việt nam
  2. lượng tiêu thụ xi măng 2007 của thị trưởng việt nam


  3.danh sách các nhà máy xi măng ở việt nam theo vủng miền .(vd: o miền bắc có nhà máy nào??? ở miền Nam có nhà máy nào???)
  4. mức chênh lệch sản lượng (tính theo %)giửa các năm từ 2007 đến 2009
  5. mức chênh lệch tiêu thụ Xi măng qua các năm từ 2007 đến 2009

 

 

Các Chủ đề tương tự

 1. Triều Tiên thông qua chiến lược phát triển kinh tế
  Bởi dungwinline trong diễn đàn Kinh tế ngày nay
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 04-22-2013, 12:22 PM
 2. bán 3g mới 99% giá 6.2 triệu, bold 9000 mới 99% giá 3.5 triệu
  Bởi hienpq trong diễn đàn Mua bán hàng hóa
  Trả lời: 2
  Bài viết cuối: 09-03-2010, 06:55 AM
 3. Trả lời: 2
  Bài viết cuối: 06-28-2010, 02:50 AM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •