-
03-10-2010, 05:26 AM #1
Junior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài viết
- 0
Nhật Bản tiếp tục duy trì chính sách kích thích kinh tế.
Nhật Bản tiếp tục duy trì chính sách kích thích kinh tế.
Vào hôm chủ nhật vừa rồi, Bộ trưởng Tài chính Nhật Naoto Kan cho biết “Còn quá sớm để Nhật kết thúc các chương trình chi tiêu kích thích kinh tế rầm rộ của mình bởi lẽ nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới vẫn đang chậm chạp hồi phục sau cuộc suy thoái trầm trọng.
Phát biểu trên kênh truyền hình NHK, ông Kan cho biết: “Thực ra chúng tôi rất muốn chấm dứt các chương trình chi tiêu khổng lồ này sớm. Tuy nhiên điều này sẽ khiến cho mọi việc trở nên tồi tệ hơn. Theo tôi, vẫn còn quá sớm để tiến hành các bước thắt chặt chính sách tài khoá trong tương lai gần.”
Hạ viện Nhật đã thông qua ngân sách kỷ lục trị giá 92,3 nghìn tỷ Yên (1 nghìn tỷ USD) cho năm ngân sách bắt đầu từ tháng 4 này. Khoản tiền kỷ lục này sẽ làm cho đống nợ Chính phủ khổng lồ của Nhật càng phình to thêm khi mà Nhật cố hết sức để kích thích kinh tế nhằm châm ngòi cho một cuộc phục hồi.
Tổ chức hợp tác kinh tế và phát triển mới đây đã lên tiếng cảnh báo Nhật rằng nợ công của Nhật – đang ngày càng phình to do hàng loạt các đợt chi tiêu kích cầu - sẽ tăng lên mức 200% GDP của Nhật vào năm 2011.
Nhật chính thức rơi vào suy thoái kéo dài 1 năm từ năm 2008 khi xuất khẩu của nước này giảm mạnh do tác động của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.
Nền kinh tế nước này chính thức tăng trưởng dương trở lại vào quý 2 năm 2009 tuy nhiên sự phục hồi của Nhật vẫn còn rất mong manh trong đó các khoản nợ công khổng lồ và giá tiêu dùng giảm cùng với nhu cầu nội địa đang yếu là các mối quan ngại lớn nhất của các nhà hoạch định chính sách.
Theo thông tin kinh tế hàng ngày của hãng Nikkei thì Ngân hàng Trung ương Nhật (the Bank of Japan) nhiều khả năng sẽ xem xét áp dụng các chính sách tiền tệ nới lỏng trong thời gian tới để đối phó với vấn đề giảm phát kinh niên.
http://www.channelnewsasia.com/stories/afp_asiapacific_business/view/1042067/1/.htmlView more random threads:
- Cho điểm kinh tế Việt Nam 2013
- Thương vụ Yahoo - Microsoft . 5 trường hợp có thể xảy ra.
- Ngân hàng Thế giới đáng giá nợ công của Việt Nam cao nhưng không đáng ngại
- "Không tăng giá xăng, sẽ phải bù lỗ khoảng 70.000 tỷ đồng"
- Điện cho sinh hoạt và sản xuất: Đến mùa khô lại... căng thẳng
- 12 tỉ USD nhập siêu từ Trung Quốc
- Thông tin kinh tế thế giới ngày 25/4/2011
- Xu hướng tuyển dụng và việc làm 2010.
- Kinh tế 24h qua: “Bão” dầu đang chờ sóng lớn?
- Các điểm quý khách hàng cần cân nhắc trước khi vay tiền online
Các Chủ đề tương tự
-
Biển quảng cáo led – tiết kiệm nhất cho các cơ sở kinh doanh
Bởi hoangvu trong diễn đàn Giới thiệu dịch vụTrả lời: 0Bài viết cuối: 06-13-2016, 05:35 PM
Dụng cụ người lớn tuyệt nhất dành cho các vợ chồng vào màn dạo đầu Nói một cách đơn giản, như tôi đã nói ở trên, chơi trò chơi tình dục là một cách nhẵn để thêm một số niềm vui và sự phấn khích...
Trò chơi người lớn hay nhất dành cho các cặp đôi vào màn dạo đầu