Trang 3 của 3 Đầu tiênĐầu tiên 123
Kết quả 21 đến 26 của 26
 1. #21
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Làm sao để cung tiền mà ko lạm phát?
  Trích dẫn Gửi bởi cobetieuyeu1011
  Lạm phát xảy ra đi kèm với rất nhiều hệ lụy của nó! Đây là một vấn đề mang tầm vĩ mô! Tiểu đệ chỉ dám đi vào phân tích một khía cạnh là sự ảnh hưởng hậu khủng hoảng kinh tế, lạm phát tràn lan và kéo theo đó là sự mất giá đồng tiền!
  Nếu như có một huynh đã phân tích hành động dự trữ đô la của Trung Quốc như một hiện tượng bất thường, thậm chí Trung Quốc còn nới lỏng tỷ giá, làm đồng tiền Nhân dân tệ mất giá một cách có chủ ý thì các nước khác lại có hành động như thế nào?
  Tiểu đệ thường thắc mắc, tại sao đồng Việt Nam lại mất giá trên trường quốc tế đến như vậy, thậm chí còn ko bằng tiền Lào nữa!
  Tại sao chúng ta không thay đổi hệ thống tiền tệ của mình để giúp đồng tiền của ta có giá trị trên thị trường quốc tế!
  Thời kì khủng hoảng kinh tế kéo theo sự bơm tiền của FDI Mỹ vào thị trường, theo dự đoán của một số nhà kinh tế lớn, hiện tượng này sẽ dẫn đến sự mất giá của đồng đô la, vậy mà trong khi đó, giá đô la vẫn cứ tăng so với Việt Nam đồng! từ khoảng 16 000 VND/USD nay đã là 17 865 VND/USD?
  Như vậy tại sao lại xảy ra hiện tương này? Đồng USD dù có mát giá trên trường thế giới thì đồng Việt Nam thậm chí còn mất giá hơn?

  Theo các huynh đệ, nguyên nhân chính là do đâu và tại sao lại xảy ra hiện tượng như vậy? Ta phải làm gì để khắc phục tình trạng này?
  Tại sao không bỏ đi mấy con số không? mình nghĩ điều này không đơn giản, cũng như vụ Bắc Hàn vậy
  Sao đồng tiền Việt Nam lại mất giá so với USD, trong khi USD lại mất giá so với đồng tiền khác. Theo mình ,
  thứ nhất, tỷ giá có thể thay đổi theo tỷ lệ lạm phát, nếu lạm phát ở VN là 20%, còn Mỹ là 5%, vậy VND sẽ giảm 14,3% so với USD.
  Thứ hai, là do sự kỳ vọng của người dân và giới kinh doanh vào đồng tiền, khi họ kỳ vọng đồng USD tăng giá thì họ sẽ mua USD dự trữ tạo nên tình trạng khan hiếm làm USD tăng giá,
  Thứ ba, là do sức mạnh của đồng tiền,một nền kinh tế càng biến động thì sức mạnh đồng tiền sẽ giảm đi, đúng với trường hợp VN
  Thứ 4, là do cung cầu tiền tệ, mấy năm nay VN luôn nhập siêu nên như cầu tiền USD tăng cao làm giá USD tăng
  và còn nhiều nguyên nhân nữa mà mình chưa nghĩ ra....
  Đây chỉ là suy nghĩ đơn giản của mình, mong mọi người chỉ giáo.

 2. #22
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Làm sao để cung tiền mà ko lạm phát?

  thanks rất nhiều vì những điều bổ ích:8:

 3. #23
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Làm sao để cung tiền mà ko lạm phát?

  hic minh nghĩ tăng trương hay đi đôi với lạm phát mà minh cung tiền hay dân đến lạm phat để đưa kinh tế đi lên gi6ng trng quốc hạ giá trị của đông tiền để tăng xuất khẩu phát triển kinh tế

 4. #24
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Làm sao để cung tiền mà ko lạm phát?

  tăng cung tiền mà không gây lạm phát theo lý thuyết vẫn thể xảy ra. Nếu cầu tiền tăng thì sao, cung tăng mà cầu cũng tăng thì chưa chác lạm phát xảy ra. Đây chỉ là lý thuyết.Hay nói cách khác dong vốn bơm ra được hấp thụ hiệu quả. Mình trả lời câu hỏi cho bạn cobetieuyeu1011. bạn hỏi sao đồng Việt Nam lại hay mất giá như vạy theo mình: thứ nhất đồng Việt Nam hiện tại được định giá cao, theo tính của các chuyên gia kinh tế tỷ giá thực của chúng ta là 1usd hơn 21000. Chính vì vậy xu hướng phá giá là tất yếu thôi. bên cạnh đó khi kinh tế khủng hoảng đồng Đô la mất giá để tạo lợi thê cho xuất khẩu của Mỹ, điều này làm cho đồng Việt Nam lên giá so với trước đây. Để có lại lợi thế như trước đay chúng ta cũng phải phá giá đống tiền. Một yếu tố khác nữa là dòng vốn quốc tế đổ vào Việt Nam làm tăng cung ngoại tệ điều này cũng làm đống nội tệ mất giá ( đòng ngoại tệ đổ vào để đảm bảo cố định tỷ giá, Cục dự trữ ngoại hối se mua Đô la bán tiến Đồng, làm tăng cung tiền Đồng gây ra lạm phát, năm 2008 là bằng chứng rõ ràng)

 5. #25
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Làm sao để cung tiền mà ko lạm phát?

  phải tùy thuộc vào tưng thời điêm và khi mà nền kinh tế đang ở giai đoạn mà có nhưng chính sách phù hợp. thầy em bảo vậy là ví dụ như khi mà sản lương thực tế vượt quá sản lương tiềm năng. ví dụ như sản xuất được 10 sản phẩm với giá 10 đông nêu nền kinh tế sản xuất được 10 sản phẩm là tối đa thi tiếp tục cung tiền thì sản lương ko tăng vẫn là 10 mà tiên thì tăng lên 15 đông
  Updated:
  em muốn hỏi một số vấn đề về kinh tế phát triên thì hỏi ai jo? gấp lắm rồi

 6. #26
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Làm sao để cung tiền mà ko lạm phát?

  có nhiều cách giả thích lằm ???????????? muốn hiểu cặn kẽ vấn đề đó nói chuyện 1 ngày chưa hết mấy huynh cứ đổ lỗi do chính phủ chi tiêu quá nhiều cũng có lý (^^) nhưng chính phủ chi bao nhiêu % nào người dân tiêu dung bao nhiêu % ????????? làm giùm đệ bài toán đó đi hiểu ngay thôi mà . cuối cùng minh luôn giữ ý kiến ai muốn học phân tích kinh tế trước tiên phải có một cái nhìn ở nhiều kía cạnh , em thấy mấy anh đây toàn nhìn vấn đề một phía nên cũng chưa có cảm hứng nói (^^) xin lỗi Basatoan nghe , muốn langtuchudu1986 nói trước tiên bạn phải nói cái vấn đề đó ỏ một cái thực tế nói mà chỉ đổ lỗi cho một ai tớ cũng không có cảm hứng nói đâu .

 

 
Trang 3 của 3 Đầu tiênĐầu tiên 123

Các Chủ đề tương tự

 1. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 12-18-2013, 06:02 PM
 2. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 12-15-2013, 10:27 PM
 3. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 10-18-2013, 03:22 AM
 4. Trả lời: 3
  Bài viết cuối: 12-09-2011, 10:41 PM
 5. Bài tập về cung-cầu
  Bởi hoanglan9 trong diễn đàn Kinh tế học đại cương
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 10-30-2009, 05:25 AM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •