Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Trung Quốc: “Anh sẽ tự quyết định chính sách tỷ giá hối đoái của mình, các chú k

  Vào hôm thứ 6 vừa rồi, Trung Quốc đã cho biết nước này sẽ đưa ra các quyết định của riêng mình về vấn đề quản lý tỷ giá hối đoái sao cho hợp lý đồng thời cũng lên tiếng bác bỏ các cáo buộc rằng đồng Nhân dân tệ đang bị định giá thấp hơn giá trị thực của nó. Trong khi đó, cộng đồng quốc tế cũng đang tích cực kêu gọi Trung Quốc nâng giá đồng tiền của mình.

  Phát biểu trước các phóng viên, Thứ trưởng Thương mại Chen Jian cho biết: “Chính phủ Trung Quốc sẽ đưa ra các quyết sách độc lập và có trách nhiệm trong vấn đề tỷ giá hối đoái căn cứ vào tình hình kinh tế và tiền tệ. Các chính sách của chúng tôi chẳng có gì sai, đáng để chê trách cả. Tỷ giá hối đoái của Trung Quốc không hề bị hạ thấp hơn so với giá trị thực”

  Trên phạm vi quốc tế, quan ngại ngày càng gia tăng xung quanh vấn đề đồng Nhân dân tệ - vốn bị chỉ trích là được định giá thấp hơn đến 40% so với đồng Đôla Mỹ. Điều này đã tạo lợi thế không công bằng cho các nhà xuất khẩu Trung Quốc.

  Chính quyền Washington là người dẫn đầu làn sóng chỉ trích và gây sức ép đòi chính quyền Bắc Kinh phải nâng giá đồng Nhân dân tệ (vốn được neo giữ một cách có hiệu quả theo đồng Đôla Mỹ với tỷ giá 6,8 NDT/USD kể từ giữa năm 2008).

  Bộ Thương mại Trung Quốc lên tiếng bảo vệ chính sách tỷ giá hối đoái của nước này rằng chính sách tỷ giá hiện nay của Trung Quốc là cần thiết để bảo vệ các doanh nghiệp xuất khẩu của nước này vốn bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu đồng thời giúp đảm bảo tăng việc làm trong khu vực chế tạo khổng lồ của nước này.

  Các nghị sỹ đảng Cộng hoà và Dân chủ đã lên tiếng đổ lỗi cho đồng Nhân dân tệ (vốn bị xem là được định giá thấp hơn giá trị thực của nó) – coi đây là nguyên nhân dẫn đến việc thâm hụt thương mại của Hoa Kỳ với Trung Quốc tăng cao - đạt mức kỷ lục 227 tỷ USD trong năm 2009 vừa qua. Đồng thời các nhà lập pháp Hoa Kỳ cũng đã ban hành luật mới áp đặt các biện pháp trừng phạt thương mại lên Trung Quốc đồng thời lên tiếng đòi Bộ trưởng Tài Chính Hoa Kỳ Timothy Geithner chính thức “chỉ mặt đặt tên” Trung Quốc là kẻ “làm giá/thao túng” tiền tệ trong bản báo cáo ngày 15/4 tới đây. Động thái này có thể dẫn đến các hành động cứng rắn hơn của 2 phía.

  Tuy nhiên thứ trưởng Thương mại Chen cho rằng “đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc không là nguyên nhân và không phải chịu trách nhiệm về các khó khăn của kinh tế toàn cầu. Ông này cho biết thêm: “Bạn bị bệnh ở đầu thì không khỏi nếu chữa chân. Nguyên nhân sâu xa của tình trạng mất cân bằng trong nền kinh tê thế giới là tại các chính sách sai lầm của một số nền kinh tế và các mất cân đối trong hệ thống quản lý tiền tệ quốc tế.”

  Ông Chen cho biết thêm rất có thể tháng 3 này Trung Quốc sẽ chịu thâm hụt thương mại do kim ngạch nhập khẩu của nước này trong tháng 3 đều tăng. Điều này càng chứng tỏ rằng Trung Quốc không cố tình theo đuổi mục tiêu thặng dư thương mại: “Chúng tôi luôn để thị trường tự quyết định."

  http://www.channelnewsasia.com/stories/afp_asiapacific_business/view/1047505/1/.html


  Trung Quốc: “Anh sẽ tự quyết định chính sách tỷ giá hối đoái của mình, các chú không phải lo”

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Trung Quốc: “Anh sẽ tự quyết định chính sách tỷ giá hối đoái của mình,

  Chính quyền Washington là người dẫn đầu làn sóng chỉ trích

  (bạn nói chính quyền Washington thì không thể dùng từ "người" được : phải là "nước"
  hoặc nói luôn : Chính quyền Mỹ/Hoa Kỳ

 

 

Các Chủ đề tương tự

 1. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 09-29-2016, 09:04 AM
 2. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 12-27-2010, 04:22 PM
 3. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 11-27-2010, 02:45 AM
 4. Trung Quốc sẽ kiềm chế dòng vốn nóng chảy vào dưới dạng FDI
  Bởi phukienplus trong diễn đàn Kinh tế ngày nay
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 11-17-2010, 03:15 AM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •