Kết quả 1 đến 4 của 4
  1. #1
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0

    IMF: “Trung Quốc cuối cùng đã chịu thừa nhận cần phải nâng giá đồng Nhân dân tệ”

    IMF: “Trung Quốc cuối cùng đã chịu thừa nhận cần phải nâng giá đồng Nhân dân tệ”

    Vào hôm thứ 7 vừa rồi, một quan chức cấp cao của quỹ tiền tệ quốc tế IMF cho biết Trung Quốc đã thừa nhận rằng để đồng Nhân dân tệ lên giá so với đồng Đôla Mỹ và các đồng tiền khác à cần thiết.


    Ông Anoop Singh - trưởng ban châu Á của quỹ tiền tệ quốc tế IMF cho biết “tại Trung Quốc đã có một sự thừa nhận rộng rãi rằng nâng giá đồng nội tệ là một phần của các chính sách cần phải thực thi để nâng cao tiêu dùng cá nhân và thiết lập một động lực mới cho tăng trưởng.


    Vấn đề tỷ giá hối đoái của đồng Nhân dân tệ so với các đồng tiền khác lâu nay vốn là trọng tâm của các cuộc tranh luận gay gắt trong bối cảnh Hoa Kỳ thúc giục Trung Quốc nâng giá đồng nội tệ của mình để khắc phục các mất cân bằng trong thương mại.


    Lâu nay các nhà lãnh đạo Trung Quốc luôn lên tiếng bác bỏ các khiếu nại và cáo buộc của Hoa Kỳ và EU rằng Trung Quốc đang cố tình tạo ra một lợi thế không công bằng trong thương mại khi giữa tỷ giá hối đoái giữa đồng Nhân dân tệ và Đôla Mỹ thấp một cách giả tạo.


    Trong suốt 2 năm xảy ra khủng hoảng toàn cầu, đa số các đồng nội tệ của các quốc gia đang phát triển đều lên giá trong khi đồng Đôla suy yếu – và chính điều này cộng với việc đồng Nhân dân tệ luôn ở mức thấp so với đồng Đôla Mỹ khiến cho hàng hoá xuất khẩu của các quốc gia trên đắt hơn tương đối so với hàng hoá của Trung Quốc.


    Tuy nhiên gần đây giữa các quan chức Trung Quốc đã xuất hiện các rạn nứt về mặt chính sách do các nhà lãnh đạo nước này lo sợ việc đồng Nhân dân tệ quá yếu có thể khiến cho nền kinh tế Trung Quốc trở nên quá nóng.


    Năm nay, tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc được dự đoán là 10%.


    http://www.channelnewsasia.com/stories/afp_world_business/view/1052394/1/.html

  2. #2
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    Phản hồi: IMF: “Trung Quốc cuối cùng đã chịu thừa nhận cần phải nâng giá đồng Nh

    Mình đang làm đề tài về Trung Quốc, "Tại sao Trung Quốc không thể từ bỏ đòng Đôla". Anh Hòa có tìm hiểu về trung Quốc thì làm ơn chỉ giúp. Em cám ơn nhiều

  3. #3
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    Phản hồi: IMF: “Trung Quốc cuối cùng đã chịu thừa nhận cần phải nâng giá đồng Nh

    Trung Quốc là nước XHCN nhưng anh nào thân với Trung Quốc trước sau cũng té ngửa à nha!

  4. #4
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    Phản hồi: IMF: “Trung Quốc cuối cùng đã chịu thừa nhận cần phải nâng giá đồng Nh

    TQ thực hiện rất giỏi các con bài ngoại giao. Và cái quan trọng nhất việc TQ chịu nâng giá đồng nhân dân tệ vì chính bản thân TQ chứ ko vì sự mất cân đối trong tỉ giá hối đoái USD/NDT khiến căng thẳng trong TM với Mỹ và EU.
    Tác động của "chiến tranh tiền tệ" hiện nay đối với phát triển kt toàn cầu đã thấy rõ, tôi ko tin TQ thực thi nghiêm túc việc nâng giá đồng NDT trong năm 2010. Ít nhất chúng ta cũng sẽ thấy 1TQ cẩn trọng theo cái kiểu "lì lợm". Và Mỹ bây giờ có đủ sức mạnh để tạo áp lực lớn cho TQ?

 

 

Các Chủ đề tương tự

  1. Vòng quay sát phạt luôn đồng hành cùng dân nhậu
    Bởi shanks trong diễn đàn Mua bán hàng hóa
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 04-12-2016, 05:44 AM
  2. “Trung - Ấn sẽ tranh ngôi nhất, nhì kinh tế thế giới”
    Bởi phuong1109 trong diễn đàn Kinh tế ngày nay
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 02-28-2011, 06:16 PM

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •