Trang 1 của 5 123 ... CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 41
 1. #1
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0

  Thảo luận giải pháp kinh tế VN


 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  chúng mình thì chỉ có góp ý thôi,thảo luận với nhau xem sao chứ đó là một vấn đề nan giải mà.các nhà kinh tế còn đang"pó tay" nữa mà.theo mình nghĩ thì trong tình trạng bây giờ,chúng ta nên giảm cung và kích cầu lên.nhà nước phải có chính sách phù hợp với các doanh nghiệp làm sao cung ứng đủ sp cho nhân dân ,hạn chế nhập khẩu những hàng hóa không cần thiết và hàng hóa trong nước có thể sản xuất được,giảm được chi phí cho người dân.
  khi toàn cầu đang khủng hoảng kinh tế,có nhiều công ty ,doanh nghiệp đang lâm vào tình trạng bi kịch bị phá sản,công nhân không có việc làm,thất nghiệp gia tăng.vậy nhà nươc nên tạo những công ăn việc làm cho họ,không để tình trạng thất nghiệp càng tăng lên nữa,tạo chính sách vay vốn cho họ làm ăn kinh tế,....
  đó là những suy nghĩ góp ý của mình,mong các bạn ủng hộ và thảo luận thật sôi nổi cho vấn đề này vì nó cũng ảnh hưởng tới cả chúng ta nữa mà....

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi mtientc
  Năm 2009 được dự báo sẽ rất khó khăn đối với kinh tế Việt Nam do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Để đối phó với tình hình kinh tế khó khăn, theo bạn cần có những giải pháp nào để kích thích nền kinh tế.?
  Hình như mình cũng đã làm 1 cái topic tương tự và không ai trả lời...
  Giải pháp kích thích nền kinh tế thì nhà nước đã đưa ra rồi. Tương đối toàn diện (xét về quy mô) nhưng có lẽ còn nhiều bất cập.

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Sao topic hay thế này mà ít bài CM thế?
  Theo mình thì vấn đề của nền KT nước ta không phải ở cuộc khủng hoảng tài chính vừa rồi, vì nước ta không phải là quốc gia bị ảnh hưởng quá bởi cuộc khủng hoảng, vấn đề là ở tương lai của nền KT nước ta trong thời kì hội nhập. Theo mình trước mắt chúng ta nên tập chung giải quyết "nội tại" của nền kinh tế. Đó là giải quyết vấn đề quản lý, thay đổi chính sách kinh tế sao cho phù hợp và thuận tiện, đơn giản hơn trong thời kì mới. Bên cạnh đó tìm kiếm cơ hội mới cho nền kinh tế từ bên ngoài. Nói chung nước ta còn rất nhiều khó khăn trong tương lai cho dù không có khủng hoảng kinh tế hay tài chính nào xảy ra.
  Thân mến.

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  ta nói thảo luận cho nhiều thi vấn đề cốt lõi vẫn nằm ở các cha đầu to mật lớn liệu họ có lăng nghe và làm theo không khi con người việt nam ta quyền loeij cá nhân là trên hết thì những con người khoong có quyền lực lẫn kinh tế như chúng ta thi nói nhiều để làm gì các bạn măc dù biết là muốn góp phần thúc đẩy phát triển đất nước nhưung với xã hội đồng tiền bây giờ mà nói xuông như chúng ta thì hơi khó cho các ông lơn phải nghe theo

 6. #6
  giải pháp kinh tế cho nước ta đó là tăng giá điện làm cho tổng công ty điện lực VN thêm "thân thiện", là vẫn giữ giá xăng dầu như cũ hoặc chỉ giảm nhỏ giọt, là thả cho VN index tụt dốc ko phanh, mỗi ngày lập 1 đáy mới mà ko có biện pháp nào cứu chữa, là chia tiền tết của người nghèo cho người giàu để đc cái gọi là "công bằng xã hội": người nào cũng có phần =))
  thật là nực cười!

 7. #7
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Nè mình thấy vô lý cực. Khủng hoảng kinh tế nhà nước khuyến khích người dân cắt giảm chi tiêu, nhưng lại có chính sách kích cầu. ... hì ...thế là thế nào????????
  Vậy có nghĩa là khi kích cầu người dân sẽ tăng chi tiêu và lại khủng hoảng kinh tế ah? ( có phải 2 chính sách đó hơi đá nhau không nhỉ :-/

 8. #8
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Kích cầu của cp
  Trích dẫn Gửi bởi themoon86
  Nè mình thấy vô lý cực. Khủng hoảng kinh tế nhà nước khuyến khích người dân cắt giảm chi tiêu, nhưng lại có chính sách kích cầu. ... hì ...thế là thế nào????????
  Vậy có nghĩa là khi kích cầu người dân sẽ tăng chi tiêu và lại khủng hoảng kinh tế ah? ( có phải 2 chính sách đó hơi đá nhau không nhỉ :-/
  Gói kích cầu của CP không chỉ nhằm vào tiêu dùng không mà còn kích cầu đầu tư, cầu lao động. Tác động của khủng hoảng kinh tế dẫn đến doanh nghiệp trì truệ sản xuất, thất nghiệp tăng, hệ thống tài chính khủng hoảng...vì vậy đời sống người dân rơi vào khó khăn do thu nhập giảm. Chính phủ thực hiển các giải pháp để kích cầu nhằm hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất duy trì hoạt động kinh doanh, kích thích đầu tư tạo nguồn cung cho nền kinh tế, đảm bảo người lao động không mất việc làm tạo thu nhập từ đó sẽ kích thích cầu tiêu dùng ổn định kinh tế. Việc cắt giảm chi tiêu chỉ là tạm thời để đối phó với khủng hoảng khi mà kinh tế đang trì trệ, doanh nghiệp khó khăn, cung không đủ cầu gây lạm phát tăng ca. Vì vậy chính sách kích cầu của CP tác động cả nền kinh tế, cho nên không có ngược nhau.

 9. #9
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  hiện nay VN ta đang phấn đấu trở thành 1 nước công nghiệp vào năm 2020.trong khi đó nghanhf công nghiệp VN điển hình là ô tô- mấy năm trước chính phủ ta đã bảo hộ nghanhf ô tô VN, hạn chế ô tô nhập khẩu từ nước ngoài về, đã khiến cho các hãng ô tô tranh thủ kiếm được rất nhiều lợi nhuận, nhưng từ khi chính phủ thôi bảo hộ thì đã có một số nghanhf ô tô lên tiếng phá sản.tuy nhiên hiện nay đã có rất nhiều ô tô nhập ngoại vào VN.vấn đề đặt ra bây giờ

 10. #10
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  hiện nay VN ta đang phấn đấu trở thành 1 nước công nghiệp vào năm 2020.trong khi đó nghanhf công nghiệp VN điển hình là ô tô- mấy năm trước chính phủ ta đã bảo hộ nghanhf ô tô VN, hạn chế ô tô nhập khẩu từ nước ngoài về, đã khiến cho các hãng ô tô tranh thủ kiếm được rất nhiều lợi nhuận, nhưng từ khi chính phủ thôi bảo hộ thì đã có một số nghanhf ô tô lên tiếng phá sản.tuy nhiên hiện nay đã có rất nhiều ô tô nhập ngoại vào VN.vấn đề đặt ra bây giờ là nước ta không thể phụ thuộc vào hàng hóa nhập khẩu khi đang cố gắng trở thành 1 nước công nghiệp,vậy nhà nước ta nên tiếp tục bảo hộ hay để nền công nghiệp ô tô chết ỉu???

 

 
Trang 1 của 5 123 ... CuốiCuối

Các Chủ đề tương tự

 1. [Thảo luận] giải quyết tình huống của nhà quản trị [help me]
  Bởi nhakhoatrongrang trong diễn đàn Chiến lược kinh doanh
  Trả lời: 4
  Bài viết cuối: 09-28-2010, 06:41 AM
 2. thắc mắc về luật kinh tế
  Bởi HSCompany trong diễn đàn Chính sách và pháp luật
  Trả lời: 8
  Bài viết cuối: 09-23-2010, 05:01 AM
 3. thắc mắc giải quyết luật vn
  Bởi chan trong diễn đàn Chính sách và pháp luật
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 08-30-2010, 09:32 PM
 4. Thảo luận: Giải pháp kiểm soát và cắt giảm chi phí
  Bởi HSCompany trong diễn đàn Chiến lược kinh doanh
  Trả lời: 2
  Bài viết cuối: 09-13-2009, 03:36 AM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •