Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  EVN Telecom bắt đầu cuộc đua 3G

  Sáng nay 9/6, EVN Telecom chính thức khai trương mạng 3G với tuyên bố đầu tư mới hoàn toàn. Tân binh này sẽ phải chạy thi với 3 "đại gia" trong cuộc đua được báo trước không phải "xa lộ trải hoa hồng".


  Nguyên nhân EVN Telecom không thể tận dụng cơ sở hạ tầng 2G trước đây bởi công nghệ CDMA không thể dùng cho mạng 3G. Vì thế EVN Telecom phải đầu tư mới hoàn toàn và đồng bộ hạ tầng 3G và có thể coi là đợt “thay máu” của một mạng viễn thông vốn được đánh giá là sức cạnh tranh ở mức yếu trong cuộc đua 2G.


  EVN chính thức cung cấp dịch vụ 3G. (Ảnh: TT)
  Dù nhập cuộc với nhiều kỳ vọng nhưng ngay tại thời điểm khai trương, ông Phạm Dương Minh, Giám đốc EVN Telecom cũng thẳng thắn thừa nhận, thị trường 3G không phải là "xa lộ trải hoa hồng", cũng không phải là công nghệ trang sức cho các nhà mạng.

  Hơn thế, thị trường này đã được khai mở bởi 3 nhà cung cấp lớn nhất Việt Nam gồm: Viettel, Vinaphone, Mobifone, nên cuộc đua càng trở lên khốc liệt.

  EVN cho biết, mạng này sử dụng công nghệ HSDPA tương thích với tất cả các mẫu điện thoại hiện có trên thị trường có hỗ trợ 3G. Cùng đó có thể nâng cao tốc độ với các mức từ 1,8 - 3,6 - 7,2 và 14,4 Mbit/s, đáp ứng tốc độ cho những ứng dụng dịch vụ dữ liệu như Q-email, dịch vụ tương tác gồm thoại thấy hình (video call), băng rộng di động (mobile broadband), truy cập Internet di động, tin nhắn MMS… truy nhập máy chủ, truy tìm và phục hồi cơ sở dữ liệu.

  Điểm nổi bật trong dịch vụ 3G của EVN Telecom là tốc độ truy cập Internet có thể đáp ứng nhu cần sử dụng các dịch vụ giá trị gia tăng đòi hỏi tốc độ truy cập cao trên điện thoại di động.

  Ông Võ Quang Lâm - Phó Giám đốc EVN Telecom cho biết: Giai đoạn 1, EVN Telecom 3G tập trung cung cấp dịch vụ thật tốt ở 5 thành phố đông dân là Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ. Ông Lâm dự tính, trong khoảng 5 năm tới nhà mạng này mới bắt đầu có lãi sau các khoản đã đổ vào đầu tư cho 3G.

  Năm 2009, liên doanh EVN Telecom và Hanoi Telecom giành được Giấy phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ 3G của Bộ Thông tin và Truyền thông. Tuy nhiên, tới thời điểm này, một nửa liên doanh là Hanoi Telecom vẫn im hơi lặng tiếng, không có bất cứ động thái gì cho thấy sẽ tham gia thị trường.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: EVN Telecom bắt đầu cuộc đua 3G

  Đây không biết là tin tốt hay tin xấu cho EVNT nữa đây. Hiện nay thế mạnh nhất của EVNT là điện thoại cố định không dây với chiêu thức là tặng máy, miễn phí thuê bao 1 năm (cái này em không nhớ chắc lắm vì vợ trước đăng ký) trong khi đó cái điện thoại này thì chạy trên mạng CDMA hiện nay.
  Thuê bao 3G và điện thoại 3G có đáng bao nhiêu, ngay cả các đại gia như Vina, mobi vietel còn đang tranh cãi xem đại gia nào được 1tr, đại gia nào được 2tr thuê bao 3G trong tổng số 40 triệu khách hàng nữa là EVNT. Ngoài ra các thuê bao 3G tính được của các mạng là do chạy qua chạy lại giữa 2G-3G bây h EVNT không có 2G thì ra ngoài vùng phủ sóng 3G thì điện thoại chắc chạy bằng pin thôi. Đầu tư 3G vừa đắt, vừa lại có một cục tiền đặt cọc, phải đầu tư theo cam kết lại chỉ kiếm được các thuê bao có máy từ 3tr trở lên và sống ở thành phố lớn nữa. Thật là một bài toàn nan giải. Như các bac tính là sau 5 năm thì có lãi nhưng mà 2G của các bác sau gần 10 rồi, có lãi chưa không biết.

 

 

Các Chủ đề tương tự

 1. CMC Telecom tuyển 5 Kỹ sư hệ thống mạng lưới - NOC
  Bởi Hong_Linh trong diễn đàn Tuyển dụng - Việc làm
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-14-2015, 05:55 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •