Trung Quốc và Ác-hen-ti-na ký kết các hiệp định trị giá 10 tỷ USD trong lĩnh vực đường sắt

Trả lời phỏng vấn AFP, Bộ trưởng Giao thông Ác-hen-ti-na Juan Pablo Schiavi cho biết vào hôm thứ 3 vừa rồi, Trung Quốc và Ác-hen-ti-na đã đồng ý ký kết các hợp đồng thực hiện các dự án trong lĩnh vực đường sắt có tổng trị giá 10 tỷ USD.

Thông tin về thương vụ làm ăn này được công bố trong lúc Tổng thống Ác-hen-ti-na Cristina Kirchner đang có chuyến công du tới Bắc Kinh và dự kiến bà sẽ có cuộc gặp với người đồng nhiệm phía Trung Quốc của mình là Chủ tịch Hồ Cẩm Đào vào cuối ngày thứ 3.

Theo Bộ trưởng Giao thông Ác-hen-ti-na Schiavi thì 2 bên đã đồng ý thực hiện 10 dự án – có thời hạn từ 2 đến 5 năm trong đó có cả các dự án mua bán công nghệ đường sắt của Trung Quốc (CÓ PHẢI LÀ ĐƯỜNG SẮT CAO TỐC KHÔNG???|#:-S):-<:-&) và các khoản đầu tư vào việc tiến hành điện khí hoá các tuyến đường ray của Ác-hen-ti-na.

Cũng theo ông này thì một vài hợp đồng đã được ký kết vào giữa ngày thứ 3 với sự hiện diện của Tổng thống Ác-hen-ti-na Kirchner và phó Thủ tướng Trung Quốc Hui Liangyu. Các hợp đồng còn lại sẽ được Tổng thống Ác-hen-ti-na Kirchner và Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào.

Quan hệ giữa chính quyền Bắc Kinh và Buenos Aires luôn trong tình trạng căng thẳng trong vài tháng gần đây. Nguyên nhân chủ yếu là do hồi tháng 4, Trung Quốc đã áp đặt các lệnh cấm nhập khẩu dầu đậu nành của Ác-hen-ti-na - vốn là quốc gia xuất khẩu mặt hàng này lớn nhất thế giới.

Nhiều nhà quan sát cho rằng động thái trên của Trung Quốc là nhằm trả đũa các hạn ngạch nhập khẩu mà phía chính quyền Tổng thống Kirchner áp dụng hồi năm ngoái trong cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu và dẫn đến thiệt hại cho Trung Quốc - khiến cho số lượng các mặt hàng đồ điện gia dụng và dệt may của Trung Quốc nhập vào Ác-hen-ti-na giảm.

Theo số liệu cảu Chính phủ Trung Quốc thì kim ngạch thương mại giữa 2 quốc gia tăng từ 4 tỷ USD năm 2004 lên 14 tỷ USD năm 2008.


http://www.channelnewsasia.com/stories/afp_world_business/view/1069118/1/.html