Kết quả 1 đến 6 của 6
 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  TQ điều chỉnh tỷ giá- gã khổng lồ đã chịu "xuôi tay"???

  <span style="">TQ điều chỉnh tỷ giá- gã khổng lồ đã chịu "xuôi tay"</span>

  Hôm qua (22/6), Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã nâng tỷ giá giao dịch giữa Nhân dân tệ và USD thêm 0,43%, lên mức 6,7980 Nhân dân tệ/USD.
  <span style="">
  Trong các bản tin thời sự, các sự kiện nổi bật hay tâm điểm giữa căng thẳng mối quan hệ TQ với Mỹ hay liên minh Châu Âu EU chính là ở chính sách tỷ giá của chính phủ TQ. Cuộc khủng hoảng kt TG năm 2008 làm chao đảo giới tài chính, được coi là tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng kt TG năm 1929, càng làm cho giới tư bản châm ngòi thêm cho những quan ngại bấy lâu về chính sách tỷ giá cứng ngắc mà TQ áp dụng. Còn nhớ năm 2005, sau những sức ép của Washington và các đối tác TM lớn khác của TQ mà ngân hàng TW TQ sau đó đã tuyên bố cho phép dao động giữa đồng nhân dân tệ với USD là 0,3%. 0,3%- cũng giống như ta bố thí cho những người khổ hạnh chút tiền lẻ vậy. Từ trước đến nay chúng ta vẫn thấy TQ với cách hành xử "đấm rồi xoa", mà "xoa" một cách rất chiếu lệ nên khiến bao đối thủ khác phải hậm hực trong lòng. TQ cho rằng trong tiến trình thả nổi đồng nhân dân tệ họ cần chia ra nhiều đợt lới rộng biên độ như vậy nhưng thời gian họ thực hiện tuyên bố thì... ko ai rõ.

  1 điều nữa các bạn có thể thấy sự chỉ trích và căng thẳng leo thang giữa Mỹ và TQ trong thời điểm khủng hoảng kt TG vừa qua lên đến cao trào khi một loạt các vụ trả đũa TM diễn ra giữa cả 2 bên và ta ko thấy TQ nao núng gì mà nhượng bộ Mỹ trong việc điều chỉnh lại tỷ giá. Vậy tại sao hiện tại tình hình đã được lắng dịu đi phần nào thì TQ lại tăng giá đồng nhân dân tệ. Phải chăng người hàng xóm khổng lồ của ta đang thể hiện thiện chí?

  Oh no, tôi ko nghĩ là như vậy. Thứ nhất tỷ giá giao dịch với USD chỉ mới tăng thêm 0,43%- một con số vẫn còn rất khiêm tốn, không làm giảm đáng kể sức cạnh tranh của hàng hoá xuất khẩu "made in china". Thứ 2 TQ luôn muốn tỏ rõ sự độc lập trong các quyết sách của mình, đó cũng là cách thể hiện vị thế của 1 quốc gia.
  Thứ 3 là TQ còn rất đề phòng với giới tài chính phương tây, bài học từ cuộc khủng hoảng năm 1990 của Nhật Bản như còn tươi mới nên hơn ai hết 1 nền kinh tế mới nổi và trỗi dậy mạnh mẽ như TQ rất cần thận trọng với từng quyết sách của mình.
  Thứ 4, đây đơn giản chỉ là mẹo vặt "câu giờ" của TQ để thoát khỏi các mũi nhọn công kích chính sách tỷ giá trong hội nghị G20 đc tổ chức tại Toronto, Canada. Chắc chắn Mỹ sẽ không chịu bỏ qua đề tài này, thâm hụt thương mại Mỹ với TQ từ lâu đã là cái gai trong mắt Washington.</span> 2. #2
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: TQ điều chỉnh tỷ giá- gã khổng lồ đã chịu "xuôi tay"???

  Mình cũng định giá VNĐ thấp phải ko các anh

  TQ là chủ nợ lớn của Mỹ, xuất siêu đúng không nhỉ, nó ko phụ thuộc USD như ta, anh em có nhân dân tệ đi mua USD đê )

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: TQ điều chỉnh tỷ giá- gã khổng lồ đã chịu "xuôi tay"???

  Ngoài chủ đề đồng nhân dân tệ thì Mỹ và TQ có rất nhiều vấn đề cần hợp tác với nhau. Chính những nhân tố đó càng khiến cho mối mâu thuẫn TM thêm phần phức tạp nhưng được giảm đi đáng kể về mức độ mà nhiều khi Mỹ mới là kẻ chấp nhận ngậm đắng nuốt cay. Nhìn rộng hơn, nhiều người cho rằng Mỹ đã không thuyết phục được Trung Quốc vì Trung Quốc biết rằng Mỹ cần Trung Quốc giúp giải quyết vấn đề Bắc Triều Tiên, và cần Trung Quốc tiếp tục mua công trái chính phủ của Mỹ. Cũng nên để ý là trong lúc công khai làm áp lực với Trung Quốc, Mỹ không đả động gì đến Nhật Bản là nước cũng rất tích cực can thiệp vào thị trường ngoại hối để giữ tỷ giá Yên - đô la ở mức thấp nhằm nâng đỡ xuất khẩu. Mặt khác, không chỉ có Mỹ là đổ lỗi cho Trung Quốc về những khó khăn kinh tế của họ. Nhật, chẳng hạn, cũng thường chỉ trích Trung Quốc đã "khoét rỗng" công nghiệp chế xuất của Nhật, và ngay cả Mêhicô cũng than phiền là nhiều công ty đa quốc gia ngày càng dời các cơ sở sản xuất từ Mêhicô sang Trung Quốc vì lương lao động ở Trung Quốc thấp hơn.

  Theo Bạn đọc VnEcon động thái mới này của TQ có tác động thế nào với tình hình xuất- nhập khẩu của VN và nền kinh tế TG?

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: TQ điều chỉnh tỷ giá- gã khổng lồ đã chịu "xuôi tay"???

  Xin nêu về Việt Nam.

  Đồng NDT nâng giá VN gặp nhiều bất lợi hơn là có lợi.

  Trong những năm gần đây Việt Nam nhập rất nhiều nguyên liệu từ TQ để chế biến xuất khẩu và nghiêm trọng nhất là nguyên liệu giày da. Ngoài ra, đối với nông nghiệp hiện nay VN đa phần sử dụng các loại thuốc nông dược có xuất xứ từ China. Do đó, hiện nay những ngành hàng nào có vấn đề giống như nêu trên đều gặp nhiều bất lợi, vì sản phẩm đầu vào tăng sẽ dẫn đến giá thành tăng, trong khi những ngành hàng đó của ta đều chủ yếu xuất khẩu.

  Việt Nam sẽ gặp vấn đề "hại nhiều hơn lợi" !!!

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: TQ điều chỉnh tỷ giá- gã khổng lồ đã chịu "xuôi tay"???

  động thái mới nầy của trung quốc có lẽ là chiêu tung hỏa mù hay kéo dài thời gian và giảm áp lưc trong hội nghị G 20 thôi còn việc tăng giá đồng nhân dân tệ của trung quốc thì tất nhiên có tác động đến việt nam nhưng mính nghỉ là cực nhỏ xét trên phương diện vĩ mô có lẽ xuất khẩu của việt nam sẽ được lợi chút ít câu hỏi của anh ba của bạn rất hay nhưng một vấn đề như vậy cần thời gian để suy nghĩ hiện tại với hai phút thì mình chỉ làm đc như vậy

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: TQ điều chỉnh tỷ giá- gã khổng lồ đã chịu "xuôi tay"???

  hi, Trung Quốc điều chỉnh tý giá một một bước đi khá khôn ngoan trước áp lực bắt buộc phải điều chỉnh tỷ giá vừa để tránh nhân sự trừng phạt của quốc tế. cứu doanh nghiệp xuất khẩu mỹ đồng thời hãm tăng trưởng quá nóng của nước mình:8:

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •