Obama: “Còn nhiều việc phải làm lắm các chú ạ”


Mới đây Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã lên tiếng ca ngợi những tiến triển quan trọng mà Hoa Kỳ mới đạt được trong các lĩnh vực cải cách tài chính và trợ cấp thất nghiệp. Tuy nhiên ông cho biết còn rất nhiều việc phải làm để có thể thúc đẩy nền kinh tế nước này.

Nhận định trên của ông Obama được đưa ra vào hôm thứ 6 sau khi vị Tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ ký ban hành một loạt các cải cách về điều hành tài chính được xem là triệt để nhất kể từ cuộc Đại suy thoái những năm 1930s. Ông Obama cho biết đạo luật cải cách tài chính này sẽ bảo vệ người dân Mỹ khỏi những hành vi lừa lọc và vô trách nhiệm – vốn được xem là nguyên nhân gây ra khủng hoảng tài chính. Ông cũng lên tiếng ngợi khen Quốc hội Hoa Kỳ khi đã bỏ phiếu tán thành việc khôi phục trợ cấp thất nghiệp cho khoảng 2,5 triệu người dân Hoa Kỳ.

Tổng thống Obama cho biết mục tiêu cuối cùng và cũng là quan trọng nhất của ông là đảm bảo chắc chắn rằng mọi công dân Hoa Kỳ tích cực tìm kiếm việc làm có thể tìm được việc. Đồng thời ông Obama cũng lên tiếng kêu gọi các nhà lập pháp Hoa Kỳ nhanh chóng thông qua luật lệ được xây dựng nhằm giúp đỡ các doanh nghiệp nhỏ của Hoa Kỳ bởi lẽ ông cho rằng “các doanh nghiệp này đóng vai trò hết sức quan trọng tới tình trạng sức khỏe của nền kinh tế Hoa Kỳ.”

Theo đó một dự luật do Thượng viện Hoa Kỳ đề xuất dự kiến sẽ thành lập một quỹ cho vay của Chính phủ trị giá 30 tỷ USD cho các doanh nghiệp nhỏ của Hoa Kỳ.
http://www1.voanews.com/english/news/usa/Obama-Says-More-Needed-to-Boost-US-Economy-99119059.html