Kết quả 1 đến 8 của 8
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

 2. #2
  Phản hồi: Khi nào Vàng và USD cùng rớt giá?

  Bạn đọc VnEcon ko giúp mình trả lời câu hỏi này ......biết đâu mai mốt có tiền Bạn đọc VnEcon muốn kinh doanh vàng hoặc USD thì sao......???? Thanks

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Khi nào Vàng và USD cùng rớt giá?

  men oi ,minh moi vao kinh tế thui ah,chu chua co kinh nghiem nhiu...theo minh vang sẽ luôn tăng giá (bị vì nó là kim loại quý và hiếm) còn USD thì tùy vào tình hình tài chính của mỹ....

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Khi nào Vàng và USD cùng rớt giá?

  Khó mà có thể dự đoán được khi nào giá vàng và giá USD có thể đồng biến. Thời kỳ vị bản đồng USD đã không còn, và thời kỳ vị bản vàng cũng đã qua nhưng thực tế thì mọi giá trị vẫn được quy đổi ra lượng vàng cần thiết để đo lường hàng hóa. Nền kinh tế thế giới càng phát triển mạnh thì giá vàng càng leo thang, nhưng nền kinh tế Mỹ không phải tăng trưởng tỉ lệ thuận với sức phát triển của kinh tế thế giới. Đồng USD sẽ giảm nếu nền kinh tế Mỹ có các cuộc khủng hoảng cục bộ hay toàn diện, hoặc là có một siêu cường kinh tế nào đó vượt qua Mỹ về sản lượng Công nghiệp. Khi đó chỉ số Down Jone, S&P 500, Nasdaq ... sẽ có biến động, và ngân hàng trung ương Mỹ không ngồi yên với việc xuất khẩu giảm và nhập siêu, hệ quả tất yếu sẽ là sự giảm giá của đồng tiền Mỹ.
  Còn giá vàng! Lượng vàng không phải sinh ra hàng năm theo tỉ lệ tăng trưởng của kinh tế, nhưng nó lại được dùng để đo giá trị của hàng hóa. Khi lượng hàng hóa càng sinh ra nhiều thì một lượng vàng cố định sẽ đại diện cho một khối lượng hàng hóa lớn hơn và như vậy thì giá vàng sẽ tăng lên. Khó mag có thể làm cho giá vàng hạ khi xu thế tích trữ vàng của các quốc gia và các tổ chức có xu hướng gia tăng.
  Chắc không dám kinh doanh 2 mặt hàng nhạy cảm này đâu! Tớ non gan lắm!

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Khi nào Vàng và USD cùng rớt giá?
  Trích dẫn Gửi bởi basatoan
  Thông thường giá vàng và usd ngược chiều nhau. Vậy theo Bạn đọc VnEcon khi nào 2 anh này cùng rớt giá hoặc tăng giá....? Những yếu tố chính nào tác động lên giá 2 anh này....? thanks
  Mình nghĩ vàng và USD sẽ không đồng thời tăng hoặc giảm giá, khó xảy ra lắm

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Khi nào Vàng và USD cùng rớt giá?

  Đó chỉ là thông thường thôi., trên thực tế đã giảm cùng nhau. Xem vào thời gian kinh tế Mỹ suy thoái giai đoạn đầu của nó giá vàng đã giảm.

 7. #7
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Khi nào Vàng và USD cùng rớt giá?

  vàng sẽ giảm giá khi nền kinh tế thế giới suy thoái đấy là nói về mặt khi thế giới sản xuất ra một lượng hàng hóa đi xuống! nhưng bù lại vàng sẽ tăng giá cũng khi thế giới suy thoái nhưng do tâm lý tích chữ vàng thay vì đầu tư vào sản suất hay dolar ! khi đó trạng thái giá vàng sẽ tăng hoặc giảm theo sự ảnh hưởng do chiều hướng nào mạnh hơn! nhưng chúng ta rất khó có thể dự đoán được ảnh hưởng do chiều hướng nào mạnh hơn! vậy nên giá vàng tăng giảm chỉ có thể dự đoán được nắm bắt được su thế của nhà đầu tư và su thế phát triển của nền kinh tế thế giới!
  còn vế USd tăng giá theo sự tăng trưởng của nền kinh tế mỹ! chúng ta xét nền kinh tế mỹ trong sự ảnh hửng với nền kinh tế thế giới!suy giảm làm nền kinh tế thế giới suy giảm!xét trên sự tương quan này dolar giảm vàng cùng giẳm nếu các nhà đầu tư ko chú trọng đến đầu tư vàng thay vào đó có một cái khác đáng chú trọng hơn!
  kết luận này theo suy nghĩ cá nhân!

 8. #8
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phản hồi: Khi nào Vàng và USD cùng rớt giá?

  trong lĩnh vực kinh tế thì không có gì là không thể
  -thường thì giá vàng và USD trái ngược nhau vì chúng là hàng hóa thay thế.
  mà thực chất thì giá trị của vàng là không bao giờ thay đổi sở dĩ giá nó tăng hay giảm là vì giá của đồng tiền đó giảm hoặc tăng thôi.
  -còn khi nào đồng USD và vàng tăng giá thì cũng có thể và thực tế đã có, nó đã diễn ra trên nền kinh tế nhỏ bé việt nam đây.
  sở dĩ xảy ra điều đó bởi vì VND giảm giá trị (do lạm phát chung)
  nhưng những biến động này là đều do nền kinh tế nước ta có biến động
  còn những nguyên nhân khác có thể là do: trong khi khủng hoảng kinh tế thừa như năm 2009 vừa rồi thì giá USD tăng và giá vàng cũng tăng.
  vàng tăng vì tăng các danh mục đầu tư không còn hấp dẫn cho nên người ta mua vàng để cất trữ giá trị. khủng hoảng thừa dẫn tới giá trị đồng tiền tăng

 

 

Các Chủ đề tương tự

 1. Phá cách cùng cùng sushi cá hồi xông khói bánh tráng
  Bởi qwerty trong diễn đàn Mua bán hàng hóa
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 04-22-2017, 11:34 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •